DANH MỤC SẢN PHẨM

So sánh 3 loại máy trộn bê tông tốt nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Là một chủ đầu tư công trình chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với chiếc máy trộn bê tông. Bạn biết những lợi ích mà nó mang lại cho bạn. Nhưng không phải ai cũng biết điều này. Bài vết sau trên cơ sở so sánh 3 loại máy trộn bê tông tốt nhất hiện, chúng tôi đưa ra gợi ý cho những khách hàng cần mua máy trộn bê tông cho công trình của họ. Đừng bỏ lỡ nó nhé!

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông được rất nhiều chủ đầu tư ưa chuộng và sử dụng chúng thường xuyên trong các công trình của họ. Các kĩ sư xây dựng, các thợ công nhân đều vô cùng hài lòng với những lợi ích mà nó mang lại. Để đảm bảo chất lượng cho công trình, nguyên vật liệu, kỹ thuật xây dựng, thì máy móc cũng góp phần quan trọng. Bởi máy móc tạo ra những thành phẩm bê tông tốt nhất cho công trình của bạn. Máy trộn bê tông là dòng máy dùng để trộn đều nhiều nguyên liệu theo một tỉ lệ đã định sẵn để tạo ra một hỗn hợp bê tông cho công trình xây dựng.

Các nguyên liệu như cát, đá, sỏi, xi măng, phụ gia, chất kết dính cần được đong đếm một cách chuẩn xác để thành phẩm tạo ra đạt yêu cầu về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Thông thường, tỉ lệ này là được tính toán sẵn và phụ thuộc vào từng loại công trình, từng bộ phận của công trình. Để chất lượng bê tông tạo ra tốt nhất, đẹp nhất bạn cần trộn cẩn thận để lượng không khí bên trong bê tông là ít nhất có thể. Tránh để lượng không khí nhiều, bê tông bị rỗng, lỗ làm giảm chất lượng bê tông tạo ra. Do đó, bạn cần lưu ý không chỉ tỉ lệ các nguyên liệu đưa vào máy là chuẩn xác mà cần biết cách sử dụng máy trộn bê tông đúng cách, đúng kỹ thuật

3 loại máy trộn bê tông tốt nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay có  3 loại máy trộn bê tông phổ biến sau: Máy trộn bê tông tự do (hay còn gọi là máy trộn bê tông quả lê) Máy trộn cưỡng bức Máy trộn tự hành Trong đó, máy trộn bê tông cưỡng bức được nhiều kĩ sư và công nhân ưa chuộng hơn cả. Do máy trộn đều nhất, chất lượng thành phẩm tạo ra cũng tốt nhất. Và đây là đặc điểm, nguyên lý hoạt động của từng loại máy trộn:

Nguyên lý hoạt động của 3 loại máy trộn bê tông tốt nhất hiện nay

  • Máy trộn bê tông cưỡng bức:

Nó được trộn dựa theo nguyên tắc thùng trộn quay, các cánh trộn bên trong thùng trộn sẽ trộn đều các nguyên liệu xi măng, đất, đá, sỏi, phụ gia để hỗn hợp đều mịn thành bê tông chất lượng. Công suất máy trộn cưỡng bức lớn, số vòng quay của máy nhanh. Thời gian trộn bê tông ngắn mà tạo ra chất lượng bê tông đều, đẹp, mịn, chắc. Về giá máy trộn bê tông cưỡng bức thì đây là một máy trộn có giá không quá cao cho công trình của bạn. So với lượng bê tông lớn và chất lượng bê tông tốt thì chi phí của một chiếc máy trộn bê tông cưỡng bức như vậy là phù hợp.

  • Máy trộn bê tông tự do:

Đây còn được gọi là máy trộn quả lê, máy trộn quả táo, máy trộn quả trám. Máy được trộn theo kiểu nghiêng đổn rất tiện lợi để bạn đổ bê tông ra mà không cần mất quá nhiều công sức. Máy có cấu tạo thùng trộn hình quả lê có vành bao quanh thùng trống tràn đổ nguyên liệu.

Trong thùng trộn được gắn cánh trộn cố định. Khi máy trộn hoạt động cánh trộn sẽ quay để các nguyên liệu được trộn đều thành hỗn hợp bê tông. Máy trộn xong, bạn chỉ cần giữ bánh lái thùng trộn để thùng trộn nghiêng sang một bên là bạn có thể dễ dàng đổ bê tông ra xe rùa hay các vật dụng chứa bê tông để chuyển đến công trình của bạn. Máy trộn bê tông tự do có dung tích trộn thường nhỏ hơn máy trộn cưỡng bức:. Máy trộn quả lê 3 bao, 6 bao hay 9 bao. Do đó, nó thích hợp cho các công trình xây dựng dân dụng. Những công trình nhỏ và vừa cần lượng bê tông không quá lớn. Máy trộn tự do có cấu tạo vô cùng đơn giản nên máy tiêu tốn rất ít nguyên liệu giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí tiền điện hay chi phí nhiên liệu khác.

  • Máy trộn bê tông tự hành:

Đây là một dòng máy trộn bê tông tự chế, nó được gắn thêm bộ phận bánh xe, lốp xe giúp bạn có thể mang máy đi bất cứ công trình nào một cách vô cùng dễ dàng. Điều này vô cùng thuận lợi cho bạn, sử dụng ở nhiều công trình khác nhau, di chuyển nhanh chóng dễ dàng Tiết kiệm được thời gian vừa tiết kiệm được chi phí vận chuyển máy. Cũng như hai loại máy trộn bê tông ở trên. Máy trộn bê tông tự hành cũng được sử dụng để trộn hỗn hợp xi măng, đá, sỏi, cát, phụ gia thành hỗn hợp bê tông cho công trình xây dựng. Máy trộn bê tông tự hành cũng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và dung tích trộn khác nhau. Máy trộn bê tông tự hành 250l, 350l, 450l, … đa dạng, phong phú cho bạn thêm nhiều lựa chọn hơn.

Kết luận

Với bài viết trên, bạn đã biết thế nào là máy trộn bê tông. Có những loại máy trộn bê tông nào và đặc điểm của mỗi loại máy trộn. Bạn cần thêm thông tin về giá máy trộn bê tông hay bất cứ thắc mắc gì về máy trộn bê tông, máy tời, pa lăng, … hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá

Viết bình luận của bạn
Thu gọn