DANH MỤC SẢN PHẨM

Phân biệt máy uốn sắt và máy bẻ đai phổ biến hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Máy bẻ đai và máy uốn đai là hai loại thiết bị được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng và các nhà máy, cơ sở gia công sắt thép. Vậy hai loại máy này có công dụng ra sao, chúng khác nhau như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Phân biệt máy uốn sắt và máy bẻ đai phổ biến hiện nay

Máy bẻ đai sắt hoạt động như thế nào?

Máy bẻ đai sắt được sử dụng cho việc duỗi, uốn, bẻ và cắt sắt thép theo yêu cầu trong xây dựng. Đây là một thiết bị công nghệ hiện đại giúp ích khá nhiều cho việc chế tạo sắt thép thành các hình dạng phù hợp với đặc điểm của từng công trình khác nhau.
 

 
Máy bẻ đai sắt thép có khả năng duỗi thăng cắt đoạn sắt thép cuộn từ 4-8mm và bẻ đai tự động thành các định dạng đai như vuông, tròn, chữ nhật, tam giác, U,V,C,,… với hàng chục hình dáng khác nhau; duỗi thẳng, cắt đoạn sắt thép với kích thước và số lượng tùy chỉnh. Máy bẻ đai làm việc hoàn toàn tự động với các thông số sản phẩm như định dạng và kích thước được người sử dụng cài đặt vào máy.
 
Máy bẻ đai có ưu điểm là khả năng chuyển đổi sản phẩm tốc độ nhanh, độ chính xác cao về số lượng và cả kích thước nhờ hệ thống điều khiển bảng mạch điện tử. Máy có khả năng làm việc liên tục với năng suất cao, tương đương với 10 - 15 lao động phổ thông, thao tác đơn giản, dễ vận hành.
 
Máy bẻ đai sắt chủ yếu sẽ bẻ, uốn được các loại đai sắt phi từ 12 trở xuống (có đường kính 12mm trở xuống).

Máy uốn đai sắt hoạt động như thế nào?

Tương tự như máy bẻ đai, máy uốn đai  cũng có khả năng uốn sắt thép thành nhiều hình dạng khác nhau như tròn, vuông, tam giác, lục giác, chữ U, chữ V... với nhiều kích thước, kiểu mẫu khác nhau. Với công nghệ tiên tiến thì máy có thể cắt, uốn, nắn sắt, thép một cách nhanh chóng, hiệu quả với độ chính xác cao về hình dạng và kích thước theo yêu cầu lập trình của người điều khiển một cách hoàn toàn tự động.
 

 

Máy uốn đai sắt có cả kích thước mini có thể dễ dàng di chuyển

 
So với các loại máy bẻ đai, máy uốn đai thường có kích thước nhỏ hơn và khối lượng nhẹ hơn, máy uốn sắt thường được chỉ định để uốn các loại đai có kích thước phi từ 12mm trở lên.

 

Máy bẻ, uốn đai – trợ thủ đắc lực của các công trình

Máy bẻ đai sắt – máy bẻ đai sắt tự động hay Miền Nam trước đây vẫn gọi là Máy Bẻ Tai Dê hoặc Miền Bắc ngày xưa vẫn kêu nó với cái tên máy bẻ gông.

Về cách hiểu đơn giản trong giới xây dựng thì máy bẻ đai sắt chủ yếu sẽ bẻ uốn được các loại đai sắt phi từ 12 trở xuống (có đường kính 12Ø trở xuống)

Khi đề cập tới dòng máy bẻ đai sắt tự động. Hiện này, trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp với đa dạng mẫu mã khác nhau, nhìn chung về công dụng của máy thì khá giống  nhau tuy nhiên với những dòng máy bẻ đai sắt được sản xuất trước đây sẽ bị giới hạn về tốc độ cho ra thành phẩm thấp, độ chính xác không cao, điều khiển máy phức tạp khó khăn cho người sự dụng.

Khả năng tốc độ cũng là một trong  điểm nổi bật của dòng máy bẻ đai sắt tự động thế hệ mới này. Các máy bẻ đai sắt thế hệ cũ trước thường có tốc độ khá là thấp, trung bình 5 – 7 đai / phút.

Nhưng với sự thay đổi mới này, máy có thể đạt 10 đến 15 đai /phút vượt trội hơn dòng máy ngày xưa khá nhiều.

Hy vọng bài viết trên đây đã một phần nào đó giải đáp được thắc mắc về máy bẻ đai sắt và máy uốn sắt.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn