DANH MỤC SẢN PHẨM

Pa lăng xích điện những sự cố thường  gặp khi sử dụng và cách khắc phục

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Một trong những vấn đề bạn cần quan tâm khi sử dụng bất cứ loại máy móc, thiết bị nào là sự cố gặp phải khi bạn sử dụng máy. Với pa lăng xích điện cũng vậy, dù là bạn đã rất cẩn thận khi làm việc, dù là máy pa lăng của bạn là mới, là hàng tốt nhưng sự cố xảy ra là vẫn có khả năng. Điều quan trọng không  phải làm sao để lựa chọn những pa lăng không có sự cố - điều này là không thể. Điều quan trọng ở đây là làm sao để khắc phục những sự cố đó nhanh nhất, giảm thiểu thiệt hại tới mức thấp nhất cho bạn và những người xung quanh. Vì vậy, hãy đọc bài viết này của Hòa  Phát và đừng bỏ lỡ nó nhé: Pa lăng xích điện - những sự cố thường  gặp khi sử dụng và cách khắc phục.

Pa lăng xích điện và những điều thú vị nhất về nó

Một trong những dòng pa lăng được ưa chuộng nhất đó chính là pa lăng xích điện. Nó được cải tiến từ loại pa lăng truyền thống, pa lăng xích kéo tay. Sự tiện lợi và ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm này chính là sử dụng động cơ điện 1 pha hoặc 3 pha để có thể vận hành nhanh và hiệu quả. Một pa lăng xích điện có thể có công suất làm việc cao gấp nhiều lần một pa lăng xích kéo tay và có hiệu quả làm việc bằng cả hàng chục người bình thường. Do đó, với mỗi một pa lăng cáp điện bạn đã có thể tiết kiệm được cả một chục công tiền thuê công nhân làm công việc nặng nhọc này. Mà trong khi thị trường nhân công lao động có thể thuê để làm công việc nặng nhọc như bốc vác, vận chuyển có thể nói là tương đối khan hiếm, khó thuê. Một điều khác nữa khi bạn sử dụng một pa lăng xích điện là sự tiện lợi trong công việc của bạn. Pa lăng xích điện có thể nâng hạ hàng hóa, kiện hàng, vật nặng lên tới cả hàng vài tấn mà sức người khó có thể thực hiện được.

* Vậy pa lăng xích điện là gì?

Pa lăng xích điện là một loại máy được dùng để nâng hay kéo vật nặng. Máy được dùng để nâng vật từ trên cao xuống hay đưa vật từ dưới lên cao. Máy được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng hay trong các bến cảng, các kho hàng, phân xưởng, kho xưởng, … Và hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại pa lăng cho người dùng có thể sử dụng, lựa chọn phù hợp với công trình của mình. Đó chính là:

địa điểm mua pa lalwng xích điện giá tốt

Những loại pa lăng xích điện đang có trên thị trường hiện nay:

Pa lăng xích điện 1 tấn Pa lăng xích điện 2 tấn Pa lăng xích điện 3 tấn Pa lăng xích điện 5 tấn Pa lăng xích điện 10 tấn Pa lăng xích điện 500kg 220V …. Và rất nhiều loại khác mà bạn có thể nhờ người bán hàng tư vấn cho bạn một loại pa lăng phù hợp nhất cho công trình của bạn. Độ dài của xích bạn có thể thay đổi, lựa chọn tùy thích theo chiều dài, chiều cao bạn cần nâng hạ vật nặng.

Những sự cố thường gặp khi sử dụng pa lăng xích điện và cách khắc phục

Sự cố 1. Pa lăng xích trong khi đưa vật lên cao bị vướng vào đường dây điện gây ra sự cố về điện như phóng điện cao thế.

* Nguyên nhân: Do trong quá trình đặt pa lăng xích điện bạn không chú ý tới. An toàn về khoảng cách điện, về môi trường xung quanh khi đưa vật lên cao. * Cách khắc phục: Cần chú ý tới không gian xung quanh. Để đảm bảo đưa vật lên không bị vướng vào bất cứ trở ngại nào. Đặc biệt, bạn cần chú ý tới khoảng cách tới đường dây điện. Bởi nếu một khi vật cần nâng bị vướng vào dây điện, gây đứt dây điện, phóng điện sẽ rất dễ xảy ra tai nạn không mong muốn.

Sự cố 2. Tai nạn cho người lao động khi tiếp xúc quá gần với pa lăng xích khi nó đang hoạt động. Một số tai nạn có thể xảy ra như kẹp tay, bị nghiền tay vào máy,…

* Nguyên nhân: Do trong quá trình làm việc bạn không chú tâm điều khiển máy. Do bất cẩn khi làm việc hoặc do bị bất ngờ văng vào. * Cách khắc phục: Bạn cần được đào tạo vận hành, sử dụng máy. Để có thể điều khiển máy được chuyên nghiệp. Đặc biệt khi bạn đang vận hành pa lăng cần hết sức tập trung. Không uống rượu bia, hoặc không làm việc trong tình trạng buồn ngủ.

Sự cố 3. Vật bị rơi, bị quay bị đánh võng trên không.

* Nguyên nhân: Do điều khiển máy với vận tốc không đều. Điểm đặt vật để kéo lên không tạo thành một đường thẳng đứng so với điểm trên của pa lăng. * Cách khắc phục: Chú ý điều khiển tay lái đều, đặt vật đúng vị trí theo phương thẳng đứng.

Sự cố 4. Dây cáp bị đứt

* Nguyên nhân: Do dây cáp dùng lâu ngày bị rỉ xét, bị đứt gãy một số sợi mà bạn không thay. * Cách khắc phục: Chú ý kiểm tra dây cáp trước khi sử dụng. Tránh vì tiết kiệm mà sử dụng dây cáp không đảm bảo an toàn khi nâng hạ vật.

Kết luận

Pa lăng xích điện và những điều thú vị nhất về nó; Những loại pa lăng xích điện đang có trên thị trường hiện nay; Những sự cố thường  gặp khi sử dụng pa lăng xích điện và cách khắc phục là nội dung chính của bài viết. Nếu bạn cần biết thêm thông tin, cần tư vấn, báo giá sản phẩm pa lăng xích điện hãy liên hệ với Hòa Phát ngay nhé.

Xem thêm :

1. Địa chỉ bán pa lăng cũ tốt, uy tín ở Hà Nội

2.Chọn mua pa lăng xích điện đúng cách và địa chỉ mua pa lăng tốt ở Hà Nội

3.Ba lăng xích điện – Cách chọn mua chuẩn nhất

Viết bình luận của bạn
Thu gọn