DANH MỤC SẢN PHẨM

Pa lăng xích điện Hàn Quốc cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng phần 2

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Đối với bất cứ ai, bất cứ khách hàng nào thì mong muốn của họ luôn là sử dụng đúng nhất, hiệu quả nhất những pa lăng mà họ đã quyết định mua. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng chỉ quan tâm tới việc lựa chọn mua một pa lăng như thế nào mà ít người quan tâm tới việc xử lý những sự cố hỏng hóc của pa lăng trong quá trình sử dụng. Cũng như rất ít khách hàng quan tâm tới việc bảo trì, bảo dưỡng pa lăng. Bài viết: Pa lăng xích điện Hàn Quốc – cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng – phần 2 sẽ cho bạn thấy tầm quan trọng của việc này nhé.

Các sự cố gặp phải khi sử dụng pa lăng xích điện Hàn Quốc – phần 2:

Tiếp theo chuyên đề 1, chuyên đề 2 này chúng tôi xin được trình bày những sự cố mà trong quá trình sử dụng pa lăng khách hàng sẽ gặp phải: 

* Sự cố 3: Động cơ pa lăng không tải được:

- Nguyên nhân: Một nguyên nhân đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới đó chính là hỏng động cơ của pa lăng. Động cơ gặp trục trặc do bị chập, cháy, do để lâu ngày không hoạt động hoặc do bạn tải quá so với tải trọng tối đa của pa lăng.  Khi động cơ gặp trục trặc sẽ có tiếng kêu lạ, tiếng ồn lớn và không bình thường. Hoặc cũng có thể có mùi khét, mùi lạ. Bạn nên dừng máy ngay lập tức, ngắt điện khỏi động cơ ngay và tìm hiểu nguyên nhân của việc này. - Cách khắc phục: Nếu động của bạn bị hỏng thì bạn nên tìm đến một người thợ sửa chữa có kinh nghiệm để khắc phục sự cố này. Bạn không nên tự mày mò tìm cách khắc phục các sự cố này bởi rất dễ gây hư hỏng nặng hơn.  Nếu động cơ không hoạt động được do bạn nâng vật quá nặng so với tải trọng của nó thì điều này rất dễ để giải quyết. Bạn chỉ cần giảm trọng lượng của vật cần nâng xuống đảm bảo đúng mức tải trọng mà động cơ của pa lăng có thể nâng được. 

* Sự cố 4: Bộ phận bánh răng, bánh đĩa của pa lăng bị hỏng

- Nguyên nhân: Có thể do bánh răng bị ăn mòn, bị hỏng. Hoặc bị gãy làm cho bánh đĩa không quay, không kéo thả dây xích được để nâng vật. Hoặc cũng có thể bộ phận này bị khô dầu quá mức gây trục trặc khi nâng hạ vật. - Cách khắc phục: Nếu bánh đĩa bị ăn mòn theo thời gian sử dụng, bảo quản pa lăng. Thì bạn có thể sửa chữa chúng bằng cách hàn lại những phần bị ăn mòn này nhé. Còn nếu bánh răng bị ăn mòn quá nhiều, bị đứt gãy. Thì bạn có thể nghĩ tới việc thay bánh răng mới nhé. Điều này rất dễ dàng vì chỉ cần thay thế một bộ phận nhỏ này là được. Không tốn quá nhiều thời gian cũng không quá tốn chi phí cho việc thay thế bánh răng. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chi phí sửa chữa.  Nếu bộ phận này bị khô dầu thì mọi việc trở nên thật vô cùng đơn giản. Đó là bạn chỉ cần bôi trơn bằng cách tra dầu mỡ cho bộ phận truyền động này. Là máy pa lăng của bạn có thể hoạt động một cách trơn tru rồi.  Ngoài ra, chúng tôi khuyên bạn nên bảo quản pa lăng đúng cách nhất đảm bảo nó không bị ăn mòn, không bị gỉ xét và không bị ảnh hưởng tới quá trình sử dụng pa lăng của bạn. Để biết được quy trình bảo quản, cũng như cách sử dụng pa lăng chuẩn nhất. Bạn hãy xem các chuyên đề trước của chúng tôi về vấn đề này nhé.

* Sự cố 5: Bánh đĩa của pa lăng không bị ăn mòn mà bị đứt vỡ 

- Nguyên nhân:. Bánh đĩa của pa lăng là bộ phận quan trọng trong việc truyền lực đi. Để nâng hậ vật cần nâng. Nếu các bánh răng bị đứt vỡ hoặc bị nứt thì nguyên nhân rất có thể là do va đập mạnh. Hoặc cũng có thể là bạn đang cố gắng tải vật nặng quá tải trọng. Mà pa lăng của bạn có thể nâng lên được. - Cách khắc phục: Bạn nên chú ý tới tải trọng để đảm bảo tải trọng nâng trong mức cho phép của pa lăng. Tốt nhất là nên nâng vật có tải trọng nhỏ hơn tải trọng thực tế nâng của pa lăng. Nếu bánh đĩa bị nứt, bị đứt, bị vỡ thì bạn có thể sửa chúng bằng cách hàn chúng lại.  Phương pháp hàn này có thể làm bằng hàn ghép bằng vít hoặc nếu không thể hàn gắn được nữa. Thì bạn có thể phải nghĩ tới việc thay thế bằng một cái bánh răng bánh đĩa mới nhé. Tuy nhiên, việc thay thế này cũng không mất quá nhiều chi phí đâu nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Khi mang chúng ra các xưởng, các địa chỉ sửa chữa pa lăng uy tín nhé.  Bánh đĩa là bộ phận rất quan trọng của pa lăng nên để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả. Bạn đừng nên tiếc tiền để sửa chữa thay thế chúng nhé. Nếu bạn không kịp thời thay thế, sửa chữa bộ phận này. Rất có thể bạn còn tốn nhiều thời gian, công sức, và có khi còn mất an toàn trong lao động. Gây nên những hậu quả to lớn hơn nhiều.  [caption id="attachment_17960" align="aligncenter" width="600"]

Kết luận

Nếu bạn không tự tin về cách mà bạn sẽ xử lý những sự cố này hãy liên hệ với Hotline của Hòa Phát: 09.44.88.0123. Nhân viên kỹ thuật của chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời bất cứ thắc mắc nào của bạn. Xem thêm bài viết. Pa lăng xích điện Hàn Quốc – cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng – phần 1 Pa lăng xích điện Hàn Quốc tốt nhất, giá rẻ nhất các tỉnh Miền Bắc Review Pa lăng xích điện Hàn Quốc giá rẻ chất lượng tốt – phần 1

Viết bình luận của bạn
Thu gọn