DANH MỤC SẢN PHẨM

Những thông tin không thể bỏ qua về máy trộn bê tông tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn một máy trộn bê tông. Bạn không biết nên chọn loại máy trộn nào cho tốt, cho phù hợp với mục đích sử dụng đa dạng của mình. Bạn đang đi tìm kiềm những thông tin để hỗ trợ cho việc ra quyết định mua máy trộn. Dưới đây chính là những thông tin tốt nhất, chính xác nhất hỗ trợ đắc lực nhất cho việc ra quyết định mua máy trộn bê tông của bạn: Những thông tin không thể bỏ qua về máy trộn bê tông tự hành

Cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn

Máy trộn bê tông tự hành

Máy trộn bê tông là một trong những loại máy mà không thể thiếu trong bất cứ công trình nào. Đối với việc xây dựng, làm đường, làm cầu cống, làm nhà, công sở hay các công việc khác cần đến bê tông. Đặc biệt, đối với các công trình lớn việc sử dụng tới máy trộn bê tông lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Bởi các công trình này luôn đòi hỏi một lượng bê tông khá lớn và trong thời gian ngắn. Đặc biệt là những công trình này luôn đòi hỏi cao về kỹ thuật, chất lượng công trình cũng như chất lượng của các nguyên liệu, các khâu, các thành phần, các bộ phận của côn trình. Và đối với những công trình này thì việc sử dụng máy trộn bê tông tự hành là một lợi thế rất lớn. Bởi máy trộn bê tông tự hành có dung tích trộn khá lớ, sức chứa bê tông lớn nên bạn có thể trộn được một khối lượng bê tông cực lớn trong mỗi mẻ trộn.  Ngoài việc trộn bê tông máy trộn tự hành còn được sử dụng rất nhiều trong việc trộn hồ, trộn vữa cho các công trình. Đặc biệt là với các công trình làm đường giao thông thì lựa chọn tối ưu nhất chính là một chiếc máy trộn bê tông tự hành.

Những lưu ý khi trộn bê tông từ máy trộn bê tông tự hành: 

- Thứ 1, bạn cần lưu ý về các nguyên liệu khi đưa vào máy trộn:

Đây là một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý vì các nguyên liệu đưa vào có tỉ lệ khác nhau sẽ tạo ra các loại bê tông khác nhau và sử dụng cho các công trình khác nhau. 

- Thứ 2, kỹ thuật đưa các nguyên liệu vào máy trộn

Trước tiên bạn cần đổ dần dần một ít cát vào thùng trộn cho đến khi đổ hết lượng cát. Sau đó bạn đổ thêm các nguyên liệu khác vào như đá, sỏi, xi măng vào cho đến khi đủ lượng tỉ lệ cần thiết. Bạn nên lắc thùng chứa để bỏ các hạt đất sét bám vào các nguyên liệu của bê tông trong thùng. Sau đó bạn gõ nhẹ vào thùng trộn để làm phẳng bề mặt của các nguyên liệu được trộn.  Sau một khoảng thời gian nhất định các nguyên liệu đưa vào được trộn đều, mịn trên các mặt của thùng trộn. Bạn nên tính theo tỷ lệ phần trăm giữa chiều cao của vật liệu hạt mịn trên mặt cát trên tổng chiều cao của cát.

- Thứ 3, tỉ lệ đưa các nguyên liệu vào

Một tỷ lệ chuẩn nhất cho bạn khi trộn bê tông đó là: Nếu lượng vật chất dạng lỏng, dạng  hạt nhỏ hơn 15% thể tích thực của việc sử dụng bê tông thì bạn nên lưu ý đến phương pháp phân xưởng xác định lượng vật liệu mịn có hại về khối lượng và rất khó chuyển thành trọng lượng.  Nhưng như một hướng dẫn chung và gần đúng để chuyển đổi thể tích sang trọng lượng, tỷ lệ thể tích nên được chia thành bốn cho cát tròn và hai cho cát vỡ. Hình 4 cho thấy một thử nghiệm để xác định các hạt mịn có hại trong xưởng.

Phương pháp kiểm tra lượng hạt có trong cát. Kiểm tra độ mịn của bê tông khi trộn bằng máy trộn bê tông tự hành:

 Trước khi sử dụng bê tông, các thử nghiệm liên quan. Cần được thực hiện trên chúng và so sánh với các giá trị cho phép được đề cập trong các thành phần của bê tông. Một kiến thức mà bạn nên quan tâm đó là:. Một số thành phần, cốt liệu có phản ứng hóa học với kiềm trong xi măng. Và khi phản ứng hóa học được tạo ra thì bê tông nở ra và bị phá hủy. Do đó, bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này. Bạn không nên chỉ quan tâm tới việc quan sát bề ngoài của thành phẩm bê tông được tạo. Nên mà bạn cần có các biện pháp để thực hiện các thử nghiệm trên bê tông. Để có thể nắm bắt được phần nào chất lượng bê tông.  Nếu bạn không có sẵn thiết bị để thử nghiệm. Thì bạn có thể sử dử dụng một thùng nước. Lấy ra một chút bê tông đã trộn cho vào trong nước và xem các tỉ lệ thành phần này. Bằng cách quan sát sau khi lắc lắc bê tông trong thùng nước này. Khi bê tông được lắc đều ngập trong thùng nước thì các nguyên liệu sẽ rời ra. Và bạn có thể phần nào nắm được tỉ lệ bê tông mà bạn đang trộn có đạt chuẩn không. Tuy nhiên, kết quả thu được từ phương pháp này cho thấy cốt liệu khoáng không phản ứng. Nhưng trong một số trường hợp khác nó lại có xảy ra phản ứng hóa học. Do vậy xi măng có độ kiềm thấp nên được ưu tiên sử dụng.

Kết luận: 

Máy trộn bê tông tự hành; Những lưu ý khi trộn bê tông từ máy trộn bê tông tự hành; Phương pháp kiểm tra lượng hạt có trong cát. Kiểm tra độ mịn của bê tông khi trộn bằng máy trộn bê tông tự hành; là những nội dung chính của bài viết này. Để mua máy trộn bê tông tự hành bạn hãy gọi đến Hòa Phát ngay hôm nay nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn