DANH MỤC SẢN PHẨM

Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bê tông để trộn bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Máy trộn bê tông được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng cũng như trong công việc của con người. Máy không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế mà còn mang lại những tiện lợi trong công việc của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách sử dụng máy trộn bê tông hiệu quả nhất. Chính vì vậy, hôm nay Hòa Phát sẽ giới thiệu tới bạn bài viết: Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bê tông để trộn bê tông.

Máy trộn bê tông có những loại nào

Ngày nay, hầu hết các công trình xây dựng dù là lớn hay nhỏ, dù là miền núi hay đồng bằng, thành thị hay nông thôn thì cũng không thể thiếu được một chiếc máy trộn cho công việc. Bởi chiếc máy trộn bê tông khi sử dụng nó không chỉ giúp bạn trộn ra được một thành phẩm bê tông với chất lượng đẹp, đúng tỉ lệ, đúng tiêu chuẩn mà nó còn tạo ra được một lượng bê lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Giúp con người tiết kiệm được thời gian làm việc, thời gian thi công công trình của họ. * Các loại máy trộn bê tông: Về cơ bản máy trộn bê tông được phân ra với nhiều tiêu chí khác nhau như tiêu chí về phương pháp trộn, tiêu chí về cách trộn, tiêu chí về dung tích trộn, … Nói chung, chúng ta có thể hình dung và phân chia máy trộn bê tông với các loại chính như sau: Máy trộn bê tông tự do Máy trộn bê tông tự hành Máy trộn bê tông cưỡng bức Bồn trộn bê tông Trạm trộn bê tông Và dưới đây là nguyên lý làm việc của máy trộn bê tông

Nguyên lý làm việc của máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông được làm việc dựa trên một nguyên lý vô cùng đơn giản đó là sự vận hành của động cơ máy trộn làm quay trục trộn và cánh trộn của máy quay với vận tốc, công suất nhất định đảo đều, đưa các nguyên liệu đầu vào đảo lên, đảo xuống nhanh, mạnh và tạo thành hỗn hợp bê tông cần thiết cho việc sử dụng.

Với mỗi máy trộn có một công suất trộn và cách trộn khác nhau. Thông thường đối với các máy trộn có dung tích nhỏ thì công suất trộn cũng sẻ nhỏ và lâu hơn so với các máy có dung tích lớn hơn. Do đó, những máy có công suất nhỏ này thường được ưa chuộng sử dụng trong các công trình nhỏ và trung bình.  Đối với những công trình lớn hơn thì thường sử dụng máy trộn bê tông cưỡng bức với nhiều loại dung tích khác nhau hoặc một loại máy đang được sử dụng hầu khắp hiện nay đó chính là bồn trộn bê tông. Một đặc điểm nổi bật của bồn trộn này là có dung tích rất lớn, thông thường nó được lắp đặt trên xe tải, xe ben để có thể vận chuyển bê tông từ trạm trộn tới các công trình khác nhau. Nhờ có nó mà việc trộn bê tôn với lượng lớn được thực hiện một cách nhanh chóng và vô cùng dễ dàng.

Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bê tông

Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng máy trộn bê tông. Đó là việc lựa chọn loại máy cho công việc. Vì mỗi loại máy đều có thế mạnh riêng cho từng loại công việc khác nhau. Từng loại công trình khác nhau. Lưu ý tiếp theo đó là sử dụng đúng nguồn điện của máy, nếu máy dùng nguồn điện 220V thì cần đấu nối với nguồn điện 220V. Nếu máy dùng nguồn điện 380V thì cần đấu nối với nguồn điện 380V. Lưu ý thứ 3 đó là: khi sử dụng máy trộn bê tông bạn cần được đào tạo, hướng dẫn về việc sử dụng máy trộn để đảm bảo an toàn cho bạn khi lao động và có thể tạo ra hiệu suất công việc tối đa. Lưu ý thứ 4 đó là: sau khi trộn xong bạn cần vệ sinh sạch sẽ máy trộn. Để không bị ảnh hưởng tới tỉ lệ, chất lượng bê tông của những mẻ trộn sau. Đây là một điều cũng vô cùng quan trọng. Trong việc bảo quản máy trộn bê tông có được tuổi thọ lâu dài và chạy bền, ổn định nhất. 

Tầm quan trọng của nước trong việc trộn bê tông

Như chúng ta đều biết một trong những thành phần của cốt liệu bê tông. Đó chính là nước ngoài những cốt liệu khác là đá, cát, xi măng, sỏi, phụ gia, …. Nước là một thành phần không thể thiếu trong việc trộn để tạo ra hồn hợp bê tông. Nước- chất lỏng đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra. Và tăng diện tích bề mặt thiết yếu để cải thiện khối lượng và truyền nhiệt giữa các pha. Sự trộn lẫn chất lỏng-lỏng được chia thành sự trộn lẫn chất lỏng-lỏng không trộn lẫn và lỏng.  Trộn chất lỏng-lỏng có thể áp dụng cho các mục tiêu quy trình. Đặc biệt như chiết xuất và loại bỏ dung môi hoặc bổ sung nhiệt. Các đặc tính động lực học chất lỏng của sự trộn lẫn chất lỏng. Tạo ra một số hiện tượng như vỡ giọt và kết tụ, mô hình dòng chảy trung bình và sự hỗn loạn. Hệ thống treo rơi, diện tích giao diện và phân bố kích thước giọt (DSD)  Và qua nghiên cứu trên chúng ta thấy nước. Và một trong những nguyên liệu có vai trò quyết định đến chất lượng bê tông được tạo ra.

Kết luận

Máy trộn bê tông có những loại nào; Nguyên lý làm việc của máy trộn bê tông; Những lưu ý khi sử dụng máy trộn bê tông; Tầm quan trọng của nước trong việc trộn bê tông là những nội dung mà chúng tôi gửi tới bạn trong chuyên đề này. Liên hệ Hotline: 09.44.88.0123 để được biết thêm thông tin. Xem thêm các bài viết.

1.Máy trộn bê tông và quy trình trộn bê tông chuẩn nhất

2.Tiêu chuẩn của máy trộn bê tông cho công trình xây dựng

3.Máy trộn bê tông – Thông tin mới nhất cho khách hàng của Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn