DANH MỤC SẢN PHẨM

Những lưu ý khi lắp đặt sử dụng và bảo dưỡng máy bẻ đai thép tự động

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Là một trong những loại máy được sử dụng phố biến nhất trong các công trình xây dựng cũng như trong công việc khác của con người. Máy bẻ đai thép tự động được người dùng lựa chọn nhiều bởi những tính năng nổi trội của máy.

Vậy có bao nhiêu người có thể biết tường tận: những lưu ý khi lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng máy bẻ đai thép tự động? Và bạn đã biết những điều này chưa? Hãy dành vài phút để đọc bài viết này, bạn sẽ không bị lãng phí thời gian đâu.

Ưu điểm của máy bẻ đai thép tự động

* Khái niệm:

Máy bẻ đai được dùng trong việc gia công đai sắt, thép với các kích thước, hình dạng khác nhau một cách tự động. Bạn có thể sử dụng máy để cắt, bẻ đai sắt thép, sắt cuộn từ 6mm đến 10mm. Máy có thể uốn đai theo dạng hình tròn, hình tam giá, hình chữ U, chữ V, chữ C, hình chữ nhật, ... hay đơn giản chỉ là duỗi sắt cuộn thành sắt thẳng một cách tự động.

* Ưu điểm: 

  • Máy làm việc theo cơ chế tự động nên bạn không cần mất nhiều thời gian, công sức cũng như vất vả trong việc duỗi, bẻ, uốn đai sắt thép.

  • Công việc của bạn chỉ là điều chỉnh loại hình dạng, kích thước cần bẻ trên máy, khởi động máy và sau khi máy hoạt động bạn đã có thành phẩm rồi.

  • Với cơ chế tự động không chỉ cho năng suất cao mà tỷ lệ, kích thước thành phẩm tạo ra cũng vô cùng chính xác. Ít sai số và vết cắt đẹp, êm.

  • Không chỉ vậy, công suất hoạt động của máy khá lớn bạn hoàn toàn có thể thay thế hàng vài chục người lao động trong công việc nặng nhọc này. Mỗi máy cắt có năng suất lao động có thể gấp tới 50-60 lần nhân công lao động bình thường trong việc duỗi, bẻ đai sắt thép cho công trình.

  • Nên hiện nay, đa phần các chủ đầu tư lựa chọn mua máy cắt sắt tự động thay vì mất chi phí thuê nhân công lao động. Mà việc thuê nhân công còn khá mất nhiều thời gian, tốn kém, hiệu quả làm việc không cao.

  • Máy làm việc hoàn toàn tự động với năng suất từ 1,5 - 2 tấn đai/ngày, bằng với công lao động của 6-7 nhân công làm việc bình thường. 

  • Đó chính là những ưu điểm nổi bật của máy bẻ đai sắt thép tự động và dưới đây là các loại máy bẻ đai sắt thép có mặt tên thị trường hiện nay.

Phân loại máy bẻ đai sắt tự động

Có nhiều cách để bạn phân loại máy, nhìn chung có thể phân loại theo các cách sau:

Theo hình dạng bên ngoài của máy chúng ta có:

– Máy bẻ, uốn đai dạng nằm – Máy bẻ, uốn đai dạng đứng

– Máy bẻ, uốn đai dạng đứng bàn nghiêng

Theo phương pháp cắt, uốn chúng ta có:

Máy bẻ, uốn đai cắt bằng cơ

– Máy bẻ, uốn đai cắt bằng thủy lực

Theo phương pháp điều khiển, vận hành máy ta có: 

– Máy bẻ, uốn đai điều khiển Nút bấm cơ

– Máy bẻ, uốn đai điều khiển tự động hoàn toàn bằng màn hình cảm ứng
Theo các loại sắt thép để bẻ, uốn đai ta có: 

– Máy bẻ phi 2-5 mm

– Máy bẻ sắt phi 6,8 mm

– Máy bẻ phi 6,8,10 mm

– Máy bẻ sắt phi >=12

Theo tốc độ, cường độ bẻ đai có: 

– Máy bẻ loại thường

– Máy bẻ loại tốc độ cao

Những lưu ý khi sử dụng, bảo dưỡng máy

* Những lưu ý khi sử dụng:

Trước khi vận hành máy bạn cần trang bị đầy đủ cho mình những đồ bảo hộ khi lao động như:. Quần áo dài, găng tay, khẩu trang, mũ bảo hiểm, giày/ủng, ...

Nên thử máy trước khi dùng, kiểm tra máy, động cơ kêu có gì bất thường không. Thì cần sửa chữa ngay để tránh máy hư hỏng nặng hơn. Hãy học cách sử dụng máy từ chuyên gia hay từ phía những người có kinh nghiệm.

Trước khi bạn vận hành máy nhé. Có nhiều loại máy được điều khiển theo cách cơ học cũng như có nhiều loại máy được điều khiển bằng hệ thống tự động.

Với mỗi cách điều khiển khác nhau bạn cần học cách sử dụng để có thể thích nghi với từng loại máy. Khi điều khiển, vận hành máy tránh tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, uống rượu bia hay có chất kích thích trong người. Khi thấy máy có bất cứ bất thường gì về tiếng kêu, mùi, hay thành phẩm tạo ra chưa chính xác bạn hãy kiểm tra lại máy một cách cẩn thận để điều chỉnh, sửa chữa sớm nhất tránh hỏng hóc nặng hơn.

* Những lưu ý khi bảo dưỡng:

Sau khi sử dụng máy xong hãy vệ sinh máy sạch sẽ cẩn thận. Đây là một cách bảo dưỡng tốt nhất cho bất cứ loại máy móc nào nói chung và cho máy uốn cắt sắt liên hợp nói riêng.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra, thay dầu các bộ phận cần bôi trơn thường xuyên, định kỳ. Để máy không bị mài mòn, hỏng hóc. Nên bảo dưỡng tổng thể máy 6 tháng hay một năm một lần. Để có thể kéo dài tuổi thọ của máy.

Kết luận

Hòa Phát luôn cam kết về giá và chất lượng máy móc mà chúng tôi cung cấp cho khách hàng của mình. Hãy liên hệ với Hòa Phát. Để được báo giá, tư vấn các thông tin về máy bẻ đai tự động.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn