DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điều chưa biết về nguyên lý hoạt động máy phun vẩy bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Trong thời gian gần đây thì thiết bị máy phun bê tông đã được cải tiến một cách rõ rệt, đã ứng dụng vào rất nhiều công nghệ hiện đại, cấu tạo của máy cũng khá đơn giản, trọng lượng gọn nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được vấn đề về hiệu suất làm việc cao.

Máy phun vẩy bê tông là gì?

Máy phun vẩy bê tông chính là một thiết bị được sử dụng để vận chuyển và trút đổ bê tông một cách linh động và cũng có thể vận chuyển được bê tông lên tới độ cao 70 m và có thể bơm xa tận 500 m bởi một đường ống được làm từ chất liệu thép. Nếu như muốn bơn được cao và xa hơn thì cần phải có thêm các đường ống lắp nối tiếp nhau. Thiết bị cũng có thể được tận dụng để bơm vữa trong việc xây dựng.

Những điều chưa biết về nguyên lý hoạt động máy phun vẩy bê tông

Để cho việc sử dụng và vận hành máy phun vẩy bê tông được tiến hành một cách hiệu quả thì bên cạnh việc người điều khiển phải nắm chắc được nguyên lý hoạt động của thiết bị thì đồng thời củng phải nắm được cấu tạo máy chung. Sau đây là bài viết giới thiệu cho các bạn biết rõ hơn về đặc điểm và cấu tạo của máy phun bê tông.

Đặc điểm cấu tạo chung của máy phun vẩy bê tông.

Thân bơm: cấu tạo tổng thể bao gồm xilanh và hòm van.

Trong hòm van sẻ được đặt van hút và van đẩy.

Bên trong xi lanh có chứa áo xilanh, để có thể chống việc bị mài mòn, áo xilanh thường được làm bằng một loại hợp kim cao cấp và đã được trải qua quy trình tôi luyện rất kỹ càng. Phía bên trong của áo xilanh được đặt pittong có đầu bằng cao su. Chất liệu này giúp trong quá trình vận hành thì chỉ có áo xilanh mới có thể trực tiếp tác động được với bê tông nên mới bảo vệ được xilanh khác lại vừa tiện lợi, vừa dễ dàng lại vừa tiết kiệm được chi phí cao. Để có thể giảm bớt đi sự ma sát và tránh vữa có thể gây ra tình trạng ăn mòn áo xilanh, trong quá trình pittong làm việc thì luôn có nước tưới ra để giúp rửa sạch phần áo xilanh ở phía sau pittong.

Những điều chưa biết về nguyên lý hoạt động máy phun vẩy bê tông

Động cơ

Cơ cấu liên động được sử dụng để điều khiển van hút.

Đẩy và thanh kéo.

Phễu tiếp liệu 5.

Guồng trộn bê tông: Đây chính là một trục quay được trên gắn những cánh sắt, đặt ở bên trong phễu tiếp liệu chuyên dụng để trộn được bê tông làm cho hỗ hợp không bị đông kết và phân tầng.

Thiết bị dẫn vật liệu và chuyên dùng để có thể đưa bê tông từ từ và một cách đều đặn ở trong bơm.

Những điều chưa biết về nguyên lý hoạt động máy phun vẩy bê tông

 

Lưu ý: Sau khi đả sử dụng máy phun và vảy bê tông xong thì người dùng cần phải tiến hành rửa sạch chiếc máy bơm và đường ống để tránh việc bị xi măng đông cứng lại ở phía bên trong có thể dẫn tới vấn đề làm tăng lực cản và dẫn tới việc hỏng máy. Thông thường thì bạn cũng có thể cho nước vào máy phun bê tông và cho nó chảy để giúp rửa sạch xilanh và cả đường ống dẫn. Để đảm bảo cho máy có thể dễ dàng hoạt dộng hơn mà không bị vật cản.ạy để rửa sạch xylanh cùng các đường ống dẫn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn