DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điều cần lưu ý khi mua máy nén khí phù hợp mục đích sử dụng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Trên thị trường hiện nay, việc sở hữu được sản phẩm máy nén khí chất lượng không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi người mua cần phải tìm hiểu, đánh giá và có kinh nghiệm thì mới có thể chọn lựa được thiết bị tốt nhất.

Để giúp người dùng giải quyết khó khăn này, bài viết trên đây chúng tôi sẽ hướng dẫn người dùng cách chọn mua máy nén khí sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Những điều cần lưu ý khi mua máy nén khí phù hợp mục đích sử dụng

 

Hình ảnh máy nén khí chính hãng

 

Máy nén khí được sử dụng trong những công việc gì

Máy nén khí được ứng dụng trong rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, điển hình là một số công việc như:

– Cung cấp khí nén cho các công cụ như: máy khoan đường, bơm hơi, phun sơn,…

– Sản phẩm khí nén sinh ra giúp điều khiển thiết bị tự động, tiến hành vệ sinh để làm sạch bụi, hỗ trợ sản xuất các loại bao bì chân không, sử dụng khí nén trong trường hợp nâng hạ hàng hóa,…

– Trong các tiệm xịt rửa, bảo dưỡng xe, sản phẩm được sử dụng để làm sạch bụi, xì khô trong các công việc sửa chữa, bảo trì các loại phương tiện xe cộ.

– Khi kết hợp máy nén khí với máy khoan, người dùng có thể tiến hành mở ốc vít hay khoan tường.

– Ngoài ra, thiết bị còn được dùng trong những công việc đóng mở cửa xe, hay điều khiển các thiết bị tự động ở đường ray xe lửa hay trên tàu.

Những điều cần lưu ý khi mua máy nén khí phù hợp mục đích sử dụng

Hình ảnh máy nén khí Puma

Phân loại máy nén khí theo cơ cấu nén khí

Theo cơ cấu máy nén khí chúng ta có những cách phân loại sau đây:

– Máy nén khí piston: đây là loại máy nén khí được ra đời sớm nhất trong số những dòng máy nén khí có mặt trên thị trường hiện nay. Thiết bị được cấu tạo với ít nhất 1 piston. Đối với thiết bị nén khí piston 2 cấp sở hữu áp lực đặc biệt cao, phù hợp cho các ngành công nghiệp nặng.

– Máy trục vít: đây là dòng máy được đánh giá vô cùng ổn định, với độ tin cậy cao. Khí nén được tạo ra từ việc di chuyển 2 trục về phía nhau. Thiết bị này hoạt động với độ ồn thấp, có 2 loại máy là máy không dầu và có dầu.

– Máy khí nén đối lưu: Quá trình nén khí của thiết bị này được thông qua hệ thống cánh quạt trong rotor, không khí vào rotor được đi qua hệ thống cánh quạt, áp suất được tăng dần. Ưu điểm của dòng máy nén khí này là về lưu lượng khí xả, chính vì thế sản phẩm này phù hợp đối với những công việc đòi hỏi lượng khí nén cực lớn.

– Máy nén khí ly tâm: máy nén khí này có công suất thường đạt đến hàng trăm đến hàng nghìn bar. 

– Máy nén khí dòng hỗn hợp: máy nén khí này tương tự như dòng máy nén khí ly tâm, tuy nhiên tại tại đường ra của rotor còn có thêm cơ cấu vận tốc trục và xuyên tâm. 

Những điều cần lưu ý khi mua máy nén khí phù hợp mục đích sử dụng

Cách để lựa chọn máy nén khí phù hợp với từng công việc

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến người dùng một số gợi ý cho việc mua máy nén khí sao cho phù hợp với yêu cầu công việc:

– Đối với nhu cầu sử dụng trong gia đình: những chiếc máy nén khí mini với dung tích bình chứa từ 10-30L là phù hợp dành cho bạn. Việc sử dụng có dầu hay không dầu sẽ dựa vào nhu cầu công việc trong gia đình của bạn. Dòng máy này phù hợp để sử dụng trong các công việc như: xì khô, bơm hơi, phun bọt tuyết, bắn đinh, phun sơn lưu động, xịt bụi,…

– Đối với các xưởng có quy mô nhỏ: Các dòng máy nén có áp lực trung bình là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Nếu muốn tăng năng suất, bạn có thể lựa chọn những dòng máy có công suất cao. 

– Đối với đơn vị sản xuất quy mô lớn: Những chiếc máy nén khí trục vít vì với áp suất cực lớn, có khả năng hoạt động liên tục chính là chiếc máy mà bạn cần tìm để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng trong những đơn vị này.

Riêng với những công việc đòi hỏi chất lượng khí nén cao, thì những chiếc máy nén khí không dầu là sự lựa chọn duy nhất dành cho bạn để đảm bảo sức khỏe của người sử dụng.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn