DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên mua máy trộn bê tông tự do dùng động cơ điện hay động cơ dùng dầu nổ diezen

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Máy trộn bê tông tự do khá phổ biến trên thị trường hiện nay? Vì rất dễ dùng, giá thành phải chăng? Độ bền cao? Ít hỏng nhưng có một câu hỏi đặt ra là nên mua máy trộn bê tông tự do loại nào? Sử dụng loại động cơ nào cho phù hợp? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để có cái nhìn tổng quan

máy trộn bê tông được sử dụng trong xây dựng

Công dụng của máy trộn bê tông:

Máy trộn bê tông: Là một máy xây dựng không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay. Nó ra đời từ nhu cầu về bê tông của con người ngày càng nhiều và yêu cầu về chất lượng bê tông cũng như tính thẩm mĩ của bê tông ngày càng cao. Chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều không còn xa lạ với máy trộn bê tông được sử dụng trong các công trình xây dựng như: công trình xây dựng nhà ở, công trình đổ đường bê tông ở vùng nông thôn hay thành, đồng bằng hay miền núi;

 Trong các công trình làm mương máng, sông ngòi, kênh rạch, … Một chiếc máy trộn bê tông với nhiều công dụng khác nhau như trộn hồ, trộn vữa, trộn bê tông, nó giúp cho công việc trộn bê tông không còn quá vất vả như khi bạn phải trộn bằng phương pháp thủ công, bằng sức người, bằng tay.

Máy trộn bê tông dùng để trộn đều hỗn hợp bê tông và hỗn hợp vữa như cát, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia khác theo một cấp phối xác định, đảm bảo tỷ trọng của các chất này đồng đều năng suất, chất lượng và tiết kiệm xi măng hơn so với trộn thủ công. Qua công dụng bạn đã biết được mua máy trộn bê tông tự do loại nào chưa?? 

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông mang lại nhiều lợi ích to lớn cho con người trong công việc của họ. Tại sao vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cấu tạo máy trộn bê tông để biết được lí do nhé!

Cấu tạo

Một máy trộn bê tông được thiết kế theo một bản vẽ kĩ thuật tiêu chuẩn từ các nhà sản xuất. Dù đó có là một máy trộn bê tông tự chế thì nó cũng cần có những yêu cầu khắt khe về tính kĩ thuật, tính chính xác, tính hiệu quả và độ an toàn của máy khi sử dụng. Mỗi máy trộn đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt về cấu tạo, về các chức năng và khả năng làm việc của từng bộ phận cấu tạo nên máy trộn.

Vậy nó được cấu tạo gồm những bộ phận nào? Về cơ bản, máy trộn bê tông bao gồm các bộ phận chính sau:

- Thùng trộn bê tông nghiêng 50 - 100 độ có trục đỡ.

- Cánh trộn cố định trong thùng trộn

- Vòng đệm.

- Bộ cấp nước (có trong máy trộn nghiêng),

- Thùng nghiêng thùng, giá đỡ thùng, xi lanh nghiêng thùng, trục quay thùng, trục lăn thùng. - Bộ phận lắp động cơ điện.

Nguyên tắc hoạt động

Khi bật công tắc điện, mô tơ điện dẫn động sẽ làm cho thùng trộn quay thông qua cặp bánh răng. Khi thùng trộn quay nhẹ lên trên, công nhân sẽ cho vật liệu gồm. Cát, xi măng, sỏi, … Các cánh trộn sẽ quay giúp nâng một phần hỗn hợp nguyên liệu lên sau đó rơi tự do vào thùng trộn. Quá trình liên tục này giúp hỗn hợp bê tông trong thùng trộn được trộn đều.

Khi trộn xong bê tông, nghiêng thùng trộn sao cho trục quay của thùng trộn nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang, hướng xuống dưới để đổ hỗn hợp ra ngoài. Sau đó bạn kéo thùng lên và bắt đầu một chu trình trộn bê tông mới. Qua nguyên tắc hoạt động trên bạn đã biết được mua máy trộn bê tông tự do loại nào chưa??

Động cơ điện dùng cho máy trộn bê tông.

Với dung tích thùng trộn của máy nhỏ 250 lít, 350 lít, 450 lít,... phù hợp với các công trình có quy mô nhỏ lẻ, lượng bê tông và công việc yêu cầu không nhiều.

Máy trộn bê tông tự do sử dụng động cơ điện 2,2kw – 3kw/220V là dòng điện dân dụng, thích hợp với điều kiện thi công của nhiều loại công trình ở Việt Nam. - Phù hợp với xây dựng dân dụng, nhà ở

- Phù hợp các công trình thủy lợi gần nhà dân - Phù hợp xây dựng các nhà xưởng,…

- Công suất vừa phải - Giá thành điện lưới hơi cao.

Đầu nổ dùng cho máy trộn bê tông

Cũng tùy thuộc từng loại dung tích mà có thể lắp các loại đầu nổ khác nhau. Với dung tích thùng trộn của máy nhỏ 250 lít, 350 lít, 450 lít,... phù hợp với các công trình có quy mô nhỏ lẻ, lượng bê tông và công việc yêu cầu không nhiều. Máy trộn bê tông tự do sử dụng có thể lắp các loại đầu nổ từ D6 –D15. Khả năng di động cao và phù hợp với những vị trí chưa có điện hoặc để kéo điện lưới đến là rất phức tạp.

- Phù hợp với những nơi, vị trí chưa có điện lưới.

- Phù hợp với các công trình thủy lợi ở xa nhà dân

- Công suất lớn. - Chi phí dầu máy ít.

Kết luận khi mua máy trộn bê tông tự do

Như vậy bạn đã hình dung được khi nào sử dụng động cơ điện, khi nào sử dụng đầu nổ diezen lắp để vận hành máy trộn bê tông tự do. Để được tư vấn thêm hoặc mua máy trộn bê tông tự do hãy liên hệ với công ty chúng tôi theo Hotline 0339.60.2222 – 09.44.88.0123 để được tư vấn thêm và hướng dẫn mua máy trộn bê tông.  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn