DANH MỤC SẢN PHẨM

Nên chọn máy trộn bê tông nào cho công trình xây dựng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Chắc chắn một điều rằng máy trộn bê tông là vô cùng cần thiết cho bất cứ chủ đầu tư nào, cho bất cứ công trình nào. Một máy trộn bê tông có thể thay thế cho rất nhiều nhân công lao động, nó mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho công việc của họ. Và bạn muốn mua máy trộn, nhưng không biết Nên chọn máy trộn bê tông nào cho công trình xây dựng. Hãy theo dõi bài viết sau của Hòa Phát để có câu trả lời nhé.

Vai trò của việc lựa chọn máy trộn bê tông

Hiện nay, thị trường máy trộn bê tông rất đa dạng và ngày càng phát triển nhanh chóng. Đa dạng về dung tích trộn, đa dạng về loại máy trộn. Điều này giúp con người có nhiều lựa chọn cho công việc. Nhiều điều kiện thuận lợi để chọn một nhà cung cấp loại máy trộn nào tương ứng với công việc của mình. Và điều này cũng giúp cho việc sử dụng máy trộn đúng với mục đích sử dụng của con người. Việc lựa chọn máy trộn bê tông đúng với mục đích dùng có vai trò quan trọng trong việc tạo ra chất lượng bê tông tốt. Mỗi máy trộn có một thế mạnh riêng trong việc trộn bê tông, trộn vữa hay trộn hồ cho công trình xây dựng. Nếu bạn lựa chọn máy trộn đúng thì nó sẽ giúp mang lại hiệu quả cao trong công việc và ngược lại. Nếu bạn lựa chọn máy trộn bê tông không phù hợp thì nó sẽ mang lại cho bạn khá nhiều phiền phức trong quá trình sử dụng máy.

Các loại máy trộn bê tông:

Hiện nay có rất nhiều loại máy trộn có dung tích khác nhau với nhiều phương pháp trộn bê tông khác nhau. Và có những loại máy trộn sau: 

Máy trộn trống đảo chiều

Máy trộn trống đảo ngược tương tự như máy trộn không nghiêng. Ngoại trừ việc mở cùng một lỗ được sử dụng để thêm các thành phần và xả vật liệu. Trống trên máy trộn đảo chiều có một trục nằm ngang mà nó quay xung quanh. Ở vị trí trộn, trống quay theo một hướng; các cánh trộn bằng cách nâng và thả vật liệu trong mỗi vòng quay. Khi vật liệu đã được trộn đủ, chuyển động quay của trống sẽ đảo ngược và bố trí cánh gạt đẩy bê tông đi qua đầu xả của máy trộn. Máy trộn đảo chiều, tự nạp thông thường là các thiết bị có kích thước từ trung bình đến lớn. Được gắn trên xe kéo hai hoặc bốn bánh để vận chuyển giữa các địa điểm. Máy trộn được trang bị một phễu nghiêng tương tự như loại phễu. Thỉnh thoảng được tìm thấy trên máy trộn nghiêng, hoặc với phễu giống như cần cẩu di chuyển lên và xuống. Trên một bộ đường ray nghiêng ngắn và đổ nguyên liệu qua lỗ dưới đáy vào trống. Một bỏ qua cơ học tích hợp để tạo điều kiện tải tổng hợp vào phễu là tùy chọn trên nhiều kiểu máy. Hầu hết các mô hình của loại máy trộn này được trang bị bể chứa nước và đồng hồ. Và tùy chọn (các mô hình lớn hơn) với một bộ trộn vật liệu tích hợp sẵn.

Máy trộn bê tông loại chảo

Máy trộn kiểu chảo bao gồm một chảo tròn trong đó bê tông được trộn. Quá trình trộn được thực hiện bằng các lưỡi dao được xếp thành hình sao bên trong chảo. Có hai loại máy trộn chảo có sẵn. Trong một trường hợp, chảo tròn là không đổi và chỉ có các cánh sao quay quanh trục thẳng đứng của chảo. Trong trường hợp khác, chảo tròn quay trong khi các cánh ở vị trí tĩnh. Nhưng trong cả hai trường hợp, việc trộn đều hiệu quả. Hỗn hợp bê tông được thu thập thông qua lỗ trung tâm được cung cấp trên chảo. Các cánh sao quay có chứa các lưỡi. Đặc biệt gọi là lưỡi gạt sẽ làm cho bê tông không dính vào chảo. Các lưỡi dao cũng có thể được điều chỉnh độ cao, không có chỗ cho bê tông lưu trữ trong chảo. Có thể nói trong số tất cả các loại máy trộn lô thì máy trộn kiểu chảo hiệu quả hơn.

Các loại máy trộn bê tông tốt cho công trình xây dựng

Như trên đã nói, có nhiều loại máy trộn bê tông phù hợp với mục đích trộn khác nhau. Với công trình xây dựng ta nên chọn loại máy trộn nào. Vừa có khả năng trộn vữa, hồ vừa có khả năng trộn bê tông. Bởi một công trình xây dựng không chỉ cần bê tông mà nó còn cần trộn vữa trộn hồ để chát tường. Làm mái vòm, làm sân, hè, lát nền nhà, làm xà ngang cửa sổ, xà ngang cửa chính, … Một vài gợi ý cho bạn khi mua máy trộn bê tông cho công trình xây dựng đó là:  - Máy trộn bê tông tự do: Đối với các công trình xây dựng nhà dân, có nhu cầu bê tông không quá nhiều thì bạn nên lựa chọn một máy trộn bê tông tự do. - Máy trộn bê tông cưỡng bức: Phù hợp cho những công trình xây dựng lớn hơn, cần lượng bê tông, lượng vữa nhiều hơn. - Xe bồn trộn bê tông:. Có thể lựa chọn để có thể cung cấp, vận chuyển bê tông từ trạm trộn bê tông tới công trình. Bồn trộn giúp quá trình trộn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện. Hãy liên hệ chúng tôi ngay để được biết thêm thông tin nhé. Hòa Phát chuyên cung cấp máy trộn bê tông, bồn trộn bê tông. Và các loại máy móc xây dựng khác với giá thành hợp lý nhất. Xem thêm bài viết.

1.Giới thiệu máy trộn bê tông Hòa Phát

2.Máy trộn bê tông loại nào tốt cho công trình xây dựng vừa và nhỏ

3.Máy trộn bê tông và quy trình trộn bê tông chuẩn nhất

Viết bình luận của bạn
Thu gọn