DANH MỤC SẢN PHẨM

Mẹo chọn bồn trộn bê tông chất lượng hiệu quả

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Bồn trộn bê tông là một trong những thiết bị không thể thiếu được của trạm trộn bê tông. Sản phẩm này giúp cho công việc trộn bê tông ở các công trình xây dựng trở nên tiện lợi hơn và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không phải bồn trộn bê tông nào cũng có chất lượng như nhau và đảm bảo hoạt động tốt. Vì vậy, bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết sau đây để nắm bắt được cách chọn bồn trộn bê tông chất lượng tốt nhé!

Khái quát về bồn trộn bê tông

Trước khi tham khảo cách chọn bồn trộn bê tông chất lượng tốt thì chúng ta nên biết qua những thông tin tổng quan về bồn trộn bê tông. Bồn trộn bê tông còn được gọi là xe trộn bê tông hay xe vận chuyển bê tông. Sản phẩm này dùng để vận chuyển bê tông ở quãng đường dài từ vài kilomet đến hàng chục kilomet.

Hiện nay, bồn trộn bê tông được sử dụng ngày càng phổ biến trong các công trình xây dựng, có nhiệm vụ vận chuyển bê tông nhằm phục vụ cho công tác thi công các công trình xây dựng.

 

Mẹo chọn bồn trộn bê tông chất lượng hiệu quả 
Bồn trộn bê tông là một thiết bị rất cần thiết trong xây dựng


Những địa điểm vận chuyển có thể là trong nội ô thành phố hoặc các khu vực có dân số đông mà những nơi ấy, chúng ta không có điều kiện lắp đặt các trạm trộn bê tông cố định.

Ngoài ra, bồn trộn bê tông còn được dùng trong hoạt động vận chuyển bê tông từ nhà máy đến các địa điểm thi công của công trình xây dựng, những vị trí cách xa nhau. Nhờ vậy, chúng ta sẽ giảm bớt được số lượng trạm trộn và đảm bảo môi trường tại khu vực thi công được giữ vệ sinh sạch sẽ.

Cách chọn bồn trộn bê tông chất lượng tốt

Những lưu ý trong cách chọn bồn trộn bê tông chất lượng tốt bao gồm:

Chú ý đến công suất hoặc thể tích của thùng trộn

Khi mua bồn trộn bê tông, chúng ta nên lựa chọn loại máy có công suất thích hợp với công trình, đồng thời cần suy tính kỹ lưỡng. Tương tự như thể tích thùng trộn. Công trình nhỏ thì chúng ta nên chọn những máy có thể tích thùng trộn nhỏ nhằm tiết kiệm chi phí.

Năng lượng dùng cho việc vận hành máy

Phần lớn các loại thiết bị máy móc hiện nay đều được vận hành bằng điện hoặc dùng bằng dầu hỏa, xăng. Việc sử dụng nguồn điện sẽ thân thiện với môi trường hơn sử dụng đầu nổ. Bởi vì nhiên liệu là xăng, dầu Diesel sẽ rất dễ gây ô nhiễm cho môi trường xung quanh bởi khí thải.

Mẹo chọn bồn trộn bê tông chất lượng hiệu quả

Vận hành bồn trộn bê tông trước khi giao khách hàng

Độ ồn của bồn trộn bê tông

Chúng ta cũng nên chú ý đến độ ồn của máy để không gây ảnh hưởng nhiều đến những người dân khu vực xung quanh. Nếu máy phát ra tiếng ồn lớn, bạn cần tìm cách khắc phục nhằm mang lại hiệu quả cao nhất và không ảnh hưởng đến mọi người.

Phụ kiện thay thế đi kèm

Một trong những cách chọn bồn trộn bê tông chất lượng tốt đó là sản phẩm cần có phụ kiện thay thế kèm theo. Trong quá trình vận hành, máy móc của xe trộn bê tông nhất định không tránh khỏi những hư hỏng nhất định.

Vì vậy, chúng ta cần mua sắm các loại bồn trộn có các phụ kiện đi kèm. Phụ kiện đi kèm phải đảm bảo các tiêu chí về mặt chất lượng nhằm đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng và đạt hiệu quả cao.

Chúng ta nên chọn dòng xe trộn bê tông đang được sử dụng một cách rộng rãi ở Việt Nam. Mục đích chính là để chúng ta dễ dàng có phụ tùng thay thế có sẵn trong nước khi có nhu cầu sửa chữa.


Kết luận

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách chọn bồn trộn bê tông chất lượng mà bài viết muốn chia sẻ đến các bạn. Qua đó, nếu muốn mua sắm những bồn trộn bê tông chất lượng tốt, uy tín và giá thành tiết kiệm thì nhất định bạn đừng bỏ qua công ty Hòa Phát nhé!

Viết bình luận của bạn
Thu gọn