DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông và các loại bê tông sử dụng cho xây dựng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Như chúng ta đều biết máy trộn bê tông được sử dụng rất nhiều cho ngành xây dựng nói chung cũng như sử dụng cho các mục đích khác nhau trong xây dựng. Tuy nhiên, có rất nhiều loại bê tông mà khi được trộn ra với tỉ lệ khác nhau thì nó lại có chất lượng và ưu thế sử dụng riêng cho mỗi bộ phận của công trình xây dựng của bạn. Chính vì điều đó chúng tôi xin đưa ra dưới đây một số loại: Máy trộn bê tông và các loại bê tông sử dụng cho xây dựng

Máy trộn bê tông và các loại bê tông

Máy trộn bê tông đôi điều cần biết về Máy trộn bê tông và các loại bê tông

Máy trộn bê tông: Hiện nay, Máy trộn bê tông đang là một trong những loại máy trộn không thể thiếu cho mỗi công việc cần sử dụng bê tông của con người. Đặc biệt là trong các công trình xây dựng hiện nay, yêu cầu về chất lượng ngày càng cao đòi hỏi mỗi nguyên liệu sử dụng cho xây dựng cũng cần phải có chất lượng tốt thì mới đảm bảo được các yêu cầu khắt khe về kỹ thuật.  Ngoài các nguyên liệu như sắt, thép, Xi măng, gạch, …. Thì bê tông là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất góp phần tạo nên chất lượng công trình hoàn hảo. Để có một chất lượng công trình như ý thì các phần sử dụng bê tông cần chuẩn xác, hay nói cách khác bê tông được sử dụng ở mỗi phần cần đạt được một chất lượng nhất định. Do đó, việc lựa chọn một chiếc máy trộn tốt là điều cốt lõi. Một máy trộn bê tông tốt có thể tạo ra những thành phẩm bê tông chuẩn nhất cho từng bộ phận công trình. Để biết cụ thể hơn về các loại bê tông được sử dụng cho những phần nào trong công trình xây dựng hãy theo dõi các chuyên đề, bài viết của Hòa Phát nhé. Và một điều mà không phải ai cũng biết đó là mỗi loại máy bê tông đều có một ưu thế riêng biệt trong việc tạo ra những loại bê tông riêng và mỗi loại bê tông cũng có một lợi thế riêng cho mỗi công trình xây dựng. Dưới đây là chi tiết điều này:

Các công trình khác nhau sử dụng các loại máy trộn khác nhau

Mỗi một công trình xây dựng dù lớn hay nhỏ đều cần một lượng bê tông nhất định. Và mỗi một loại máy trộn bê tông cũng cần được sử dụng cho các công trình khác nhau. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy trộn bê tông đó là: máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông quả lê, máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông tự hành, trạm trộn bê tông, bồn trộn bê tông.

- Máy trộn bê tông tự do: 

Là loại máy trộn đúng như cái tên của nó đó là việc trộn bê tông hoàn toàn tự do, không theo một tiêu chuẩn nào cũng không theo một chu kỳ trộn nhất định. Nó trộn bê tông đa phần dựa vào kinh nghiệm về tỷ lệ cũng như về thời gian, về cảm quan, cảm nhận của người trộn bê tông.  Do đó, máy trộn bê tông tự do được sử dụng phổ biến trong việc trộn bê tông với lượng nhỏ, trộn hồ, trộn vữa cho công trình.

- Máy trộn bê tông cưỡng bức: 

Mới nghe cái tên thôi bạn đã biết nó trộn như thế nào rồi đúng không. Vâng đúng vậy, máy trộn bê tông cưỡng bức khác hẳn hoàn toàn với loại máy trộn bê tông tự do. Đó là nó được trộn theo phương pháp trộn cưỡng bức, trộn theo chu kỳ.  Dòng máy trộn này có dung tích trộn khá lớn. Nó có thể trộn tới 12 bao xi măng cùng một mẻ trộn. Do đó, máy trộn bê tông cưỡng bức được sử dụng nhiều cho các công trình xây dựng lớn. Những công trình cần nhiều bê tông như xây dựng chung cư, xây dựng nhà cao tầng. Xây dựng các đê, kề, kênh mương, …  Đây là dòng máy trộn được sử dụng rất nhiều. Trong việc trộn hồ trộn vữa cho các công trình xây dựng lớn. 

- Máy trộn bê tông tự hành:

Thực chất đây chính là một phiên bản khác của máy trộn bê tông cưỡng bức. Nó vẫn được trộn theo phương pháp trộn cưỡng bức có chu kỳ. Và điều đặc biệt của dòng máy này là nó được gắn trên xe công nông, xe ô tô. Đã qua sử dụng để có thể tiện lợi cho việc di chuyển máy đi các công trình khác nhau, các công trình cách xa nhau.

Các loại bê tông và những tỉ lệ cần lưu ý

Từ những điều ở trên có thể thấy rằng các loại máy trộn bê tông khác nhau. Sẽ tạo ra các loại bê tông khác nhau và sử dụng cho các công trình khác nhau. Và một điều chắc chắn rằng mỗi loại bê tông này đều có một tỉ lệ riêng. Các thành phần đưa vào để trộn bê tông đều khác nhau cũng như thời gian trộn cũng khác nhau. Để trộn ra một mẻ trộn bê tông chất lượng điều này đòi hỏi nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố quan trọng đó là tỉ lệ các thành phần. Bạn cần biết được tỉ lệ giữa cát, đá, sỏi, xi măng. Và nước là bao nhiêu để cho bê tông được trộn ra không quá nhão, không quá cứng. Đảm bảo được tính bền, chắc, cứng, chịu lực của bê tông. Về tỉ lệ này chúng tôi cũng đã có bài viết rất chi tiết trên website của Hòa Phát. Bạn hãy đến và tham khảo nhé.

Kết luận về Máy trộn bê tông và các loại bê tông

Đó là những loại máy trộn bê tông và các loại bê tông sử dụng cho các công trình khác nhau. Hãy tham khảo thêm nhiều thông tin khác nhau trước khi mua máy trộn bê tông nhé.

Hotline 09.44.88.0123 Xem thêm các bài viết liên quan

1.Nên chọn máy trộn bê tông nào cho công trình xây dựng

2.Máy trộn bê tông tự do hoạt động như thế nào?

3.Máy trộn bê tông – Giới thiệu về cấu tạo một cách rõ ràng nhất

Viết bình luận của bạn
Thu gọn