DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông tự do Hòa Phát và cách tính toán bê tông cho công trình

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Khi bạn là chủ đầu tư một công trình xây dựng, hay bạn là một chủ nhà cần xây dựng một công trình nhà ở. Hoặc bạn là một công nhân làm việc trong các công trình xây dựng hay bạn là một sinh viên học ngành xây dựng, … và đơn giản hơn bạn chỉ là quan tâm tới những thông tin, những kiến thức về bê tông mà thôi. Dù bạn là ai, với mục đích gì thì bạn cũng biết rằng với các công trình xây dựng thì máy trộn bê tông là không thể thiếu. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về: Máy trộn bê tông tự do Hòa Phát và cách tính toán bê tông cho công trình

Máy trộn bê tông tự do Hòa Phát

1. Máy trộn tự do sử dụng ở những đâu

Bạn có biết một điều rằng ngoài việc cần những người công nhân lành nghề cho công trình của bạn được hoàn thiện nhanh, đẹp, chuẩn chất lượng thì những chiếc máy móc xây dựng còn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng không. Vậy những chiếc máy xây dựng này là những loại máy nào? Đó chính là: máy tời hoặc pa lăng, máy trộn bê tông, máy cắt uốn đai sắt, máy đầm nền, … Một trong số đó thì máy trộn bê tông được sử dụng nhiều nhất. Và không thể không kể đến loại máy với nhiều ứng dụng hơn cả đó chính là máy trộn bê tông tự do. Nó không chỉ được sử dụng để trộn bê tông mà nó còn được dùng để trộn hồ, trộn vữa cho việc chát tường, xây tường, xây móng nhà bạn. Vậy máy trộn tự do là loại máy gì mà nó có nhiều tác dụng vậy? Nó chính là một máy được sử dụng để tạo ra thành phẩm gọi là bê tông một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất và đều đẹp nhất. Máy trộn tự do hay còn gọi là máy trộn quả lê giúp cho việc trộn bê tông nhanh hơn, con người sẽ không phải vất vả quá để làm những công việc này.

2. Sử dụng máy trộn bê tông quả lê thế nào

Sử dụng máy trộn bê quả lê như thế nào cho chuẩn nhất bạn nhỉ? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng của chúng tôi hay của bất cứ ai muốn mua máy trộn bê tông. Với máy trộn quả lê, việc sử dụng chúng có đôi chút khác biệt so với các loại máy trộn bê tông khác. Máy hoạt động tuy dựa vào động cơ điện nhưng nó không hoàn toàn tự động; Như các loại máy trộn khác mà nó vẫn cần có những công đoạn sử dụng thủ công. Hay nói cách khác, đây chính là một loại máy bán tự động hiện nay. Khi bạn cắm nguồn điện vào máy để chuẩn bị khởi động máy; Thì trước hết bạn cần đổ nguyên liệu bạn muốn trộn vào trong máy. Các nguyên liệu này tùy thuộc vào loại thành phẩm bạn muốn trộn. Nếu bạn trộn bê tông thì bạn cần cho đá, sỏi, xi măng, nước vớ tỉ lệ chuẩn để máy trộn. Còn nều bạn muốn trộn hồ vữa thì bạn cho xi măng, cát và nước vào để trộn tạo thành hỗn hợp hồ xây hay vữa chát tùy vào bạn đang muốn trộn gì để làm nhé.

Máy trộn bê tông tự do Hòa Phát

Máy trộn bê tông tự do Hòa Phát

Đương nhiên một điều rằng, bạn cần biết rõ từng thành phần này; Là tỉ lệ bao nhiêu để đưa vào máy cho đúng nhé. Và từ thực tế chúng tôi tìm hiểu cho thấy rằng; Đa phần khi những người công nhân làm việc trộn hồ, trộn vữa hay trộn một lượng bê tông không nhiều; Thì họ không mấy quan tâm tới tỉ lệ trộn này. Hay nói cách khác rằng họ cũng chẳng biết những tỉ lệ này là thế nào?. Bởi họ không được học, không được đào tạo và họ cũng không quan tâm; Không biết được tầm quan trọng của nó. Họ thường làm theo kinh nghiệm của họ, sự ước lượng áng khoảng của họ mà thôi. Và vô hình chung sự áng khoảng này đã phần nào làm ảnh hưởng tới chất lượng bê tông tạo ra; Và ảnh hưởng tới sự đánh giá của khách hàng về khả năng trộn bê tông của máy trộn bê tông.

3. Cách tính toán bê tông cho máy trộn tự do hoạt động

Từ đó, chúng tôi đã có hàng loạt bài viết để cung cấp cho bạn; Những tỉ lệ trộn bê tông thích hợp cho từng loại bê tông cần thiết. Và hôm nay chúng tôi tiếp tục cung cấp cho khách hàng của mình; Những công thức tính toán bê tông khi bạn sử dụng máy trộn bê tông quả lê nhé. Để có thể tính toán được lượng bê tông, lượng nguyên liệu cần cho vào máy; Để trộn bê tông bạn cần tính toàn được tổng lượng bê tông cần sử dụng. Ở đây tổng lượng bê tông, lượng vữa, hồ; Cần sử dụng chính là thể tích mặt sàn, thể tích tường bạn cần xây, chát và sử dụng bê tông. Đến đây chắc hẳn bạn đã biết cách tính thể tích một mặt phẳng rồi đúng không. Sau khi tính được thể tích thì bạn tiến hành tính tổng lượng từng loại nguyên liệu bạn nhé. Bạn có thể dựa vào công thức sau để tính toán nhé: Tổng xi măng = tỷ lệ xi măng chia tổng tỷ lệ x khối lượng bê tông/hồ khô Tổng cát = tỷ lệ cát chia tổng tỷ lệ x khối lượng bê tông/hồ Tổng đá = tỷ lệ tổng hợp chia tổng tỷ lệ x khối lượng bê tông/hồ

4. Kết luận:

Đó chính là những cách tính cơ bản một lượng bê tông, lượng hồ vữa cho bạn. Để được tư vấn miễn phí bạn hãy gọi vào Hotline 09.44.88.0123 của Hòa Phát nhé. Xem thêm bài viết.

1.Cho thuê máy trộn bê tông giá rẻ tại Hà Nội và các vùng lân cận

2.Kỹ năng chọn mua máy trộn bê tông 

3.Giới thiệu máy trộn bê tông Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn