DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông chạy dầu sử dụng như thế nào

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Với lượng bê tông cần cho mỗi công trình là nhiều về số lượng và đòi hỏi cao về chất lượng thì bạn không thể không sử dụng một máy trộn bê tông cho công việc của mình. Vậy Máy trộn bê tông chạy dầu sử dụng như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

máy trộn bê tông chạy dầu

Máy trộn bê tông chạy dầu là gì?

- Là một máy trộn bê tông được bán khá chạy trong thời gian qua, Máy trộn bê tông chạy dầu được nhiều khách hàng lựa chọn không chỉ bởi giá thành rẻ mà sự tiện lợi của nó mang đến cho khách hàng là nguyên nhân chính giúp nó được ưa chuộng đến vậy.

- Máy trộn bê tông chạy dầu chính là một dòng máy trộn bê tông có lắp đầu nổ diesel để vận hành máy trộn. Đây là một dòng máy rất hữu ích nếu công trình của bạn xa nguồn điện. Nó có thể tự chủ được khả năng hoạt động vô cùng tốt vì bạn không cần phải phụ thuộc vào nguồn điện, không phụ thuộc vào thời tiết hay bất cứ yếu tố ngoại cảnh nào

- Máy được dùng để trộn các nguyên liệu như sỏi, đá, cát, xi măng, phụ gia, … thành hỗn hợp bê tông theo một tỉ lệ trộn đã được tính toán sẵn. Từng loại bê tông cần có một tỉ lệ trộn nhất định theo từng yêu cầu cụ thể riêng. Khi trộn các nguyên liệu này lại, độ đều của nguyên liệu, độ dẻo, chắc, dính là những tiêu chuẩn cốt lõi để đánh giá chất lượng máy trộn bê tông của bạn. 

Xem thêm: So sánh máy trộn bê tông và máy trộn vữa

Tại sao nên mua Máy trộn bê tông chạy dầu?

- Thông thường, bạn hãy tìm đến một máy trộn bê tông chạy động cơ điện bởi tính phổ biến rộng rãi cũng như sự tiện lợi của nó mang lại. Máy trộn bê tông động cơ điện hầu như xuất hiện rộng khắp các công trình xây dựng hiện nay.

- Tuy nhiên, bạn đã bao giờ nghĩ tới việc khi bạn đang trộn bê tông thì mất điện, sự cố chập cháy điện xảy ra nếu bạn sử dụng nguồn điện sai kĩ thuật hay do bất cứ nguyên nhân nào dẫn tới việc máy trộn không tiếp điện nữa?.... Có rất nhiều những rủi ro mà bạn cần tính đến khi sử dụng một động cơ điện.

- Với những động cơ chạy dầu thì điều này là k hông cần lo lắng. Bạn có thể sử dụng một lượng dầu nhất định cho máy trộn nhưng bạn có thể chuẩn bị sẵn nguồn dầu cho máy, bất cứ khi nào máy hết dầu bạn đều có thể chủ động được công việc của mình. Nó đảm bảo cho việc máy hoạt động không bị gián đoạn, không bị ảnh hưởng tới quá trình trộn bê tông, không ảnh hưởng tới chất lượng cũng như số lượng của bê tông bạn cần tạo ra. Như vậy, việc lựa chọn một máy trộn bê tông chạy dầu cũng mang lại không ít những lợi ích cho bạn như một máy trộn bê tông động cơ điện. Và dưới đây là cách sử dụng máy:

Hướng dẫn sử dụng Máy trộn bê tông chạy dầu

Bước 1. Bước chuẩn bị

- Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ lao động cho bạn để làm việc. Bạn cần mặc quần áo dài, đeo găng tay, khẩu trang, mũ, kính bảo hộ. Điều này là cần thiết cho sự an toàn của bạn trong lao động.

- Bạn cũng cần chuẩn bị sẵn sàng các nguyên liệu cho việc trộn bê tông: cát, sỏi, xi măng, phụ gia, … đều phải chuẩn bị đầy đủ. Đặc biệt là nguồn nước để trộn bê tông.

- Chuẩn bị máy trộn, dầu dự phòng nếu máy chạy hết dầu có thể đổ vào bất cứ khi nào.

- Địa điểm đặt máy trộn, cần phải là nơi bằng phẳng, có cảnh báo với người xung quanh về công trường đang hoạt động.

Bước 2. Bước vận hành máy

- Trước khi nổ máy bạn cần kiểm tra máy trước khi trộn bê tông. Đảm bảo chắc chắn rằng máy trộn hoạt động bình thường không có tiếng động lạ, không có mùi khét, tiếng ồn lớn, …. - Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để vận hành máy được đúng, an toàn và hiệu quả

- Sau khi chuẩn bị xong các điều kiện sẵn sàng cho việc trộn bê tông bạn tiến hành nổ máy để trộn bê tông. - Khi máy đang trộn bạn không được để bất cứ vật gì ở gần, không đưa cuốc, xẻng, … Vác vật dụng khác vào máy làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của máy gây mất an toàn cho bạn. Bởi khi máy đang quay với vận tốc lớn bạn mang bất cứ vật dụng gì đến gần rất dễ xảy ra tai nạn lao động.

- Nguyên liệu đưa vào cần đảm bảo rằng nó là chuẩn xác. Không làm máy quá tải để bê tông trộn ra đảm bảo chất lượng và máy hoạt động đúng công suất không bị quá tải dẫn tới hỏng máy. - Nếu bê tông không trộn theo tỉ lệ đúng sẽ gây nhão quá hoặc cứng quá. Ảnh hưởng tới chất lượng bê tông, ảnh hưởng tới chất lượng công trình của bạn.

Bước 3. Kết thúc trộn bê tông

- Khi đã trộn xong bạn nên dùng xẻng để lấy bê tông ra kiểm tra để chắc chắn rằng bê tông được trộn đều, không bị khô cứng, rời rạc. Tỉ lệ trộn chuẩn xác, bê tông đẹp đáp ứng được yêu cầu của công trình. - Sau khi làm việc xong bạn nên vệ sinh máy trộn bê tông sạch sẽ. Để tuổi thọ máy có thể được kéo dài, máy hoạt động trơn tru, hiệu quả cho những lần sử dụng sau.

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy trộn hồ mà bạn cần phải biết

Kết luận

Trên đây, Hòa Phát đã giới thiệu tới các bạn những thông tin cơ bản. Về đặc điểm, cấu tạo, cách sử dụng máy trộn bê tông chạy dầu. Bạn cần mua máy trộn bê tông giá rẻ, chất lượng hay cần thêm thông tin gì khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá sản phẩm. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn