DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy trộn bê tông 500L Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đúng cách

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Máy trộn bê tông 500l – hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đúng cách - vận hành máy trộn bê tông 500L

Bạn đã sở hữu một máy trộn bê tông 500L, bạn hài lòng về nó. Nhưng bạn đã biết cách lắp đặt và sử dụng máy đúng cách chưa?  Bạn đã biết làm sao để máy hoạt động tốt, tuổi thọ dài chưa? Chúng tôi sẽ cung cấp câu trả lời cho các bạn trong bài viết: Máy trộn bê tông 500l – hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đúng cách - vận hành máy trộn bê tông 500L. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây nhé!

Đặc điểm và thông số kỹ thuật của các loại máy trộn bê tông 500L:

Thông tin kĩ thuật máy trộn bê tông tự do 500L:

 • Dung tích thùng trộn : 500 lít
 • Kiểu trộn : Tự do
 • Năng suất: 470l
 • Động cơ điện 220 v/ - 3,0kw - Động cơ chạy dầu D12
 • Trọng lượng máy ( Chưa động cơ ) : 220 kg

Thông số máy trộn cưỡng bức 500l

máy trộn bê tông cưỡng bức

Dung tích trộn: 500l/mẻ - Thời gian trộn: 6-8 phút/mẻ. - Cơ chế trộn: cưỡng bức trục đứng. - Đường kính thùng trộn: 1300mm. - Động cơ điện 3 pha.

Thông số kỹ thuật máy trộn bê tông tự hành 350L

sửa Tự sửa chữa những sự cố của máy trộn bê tông tự hành tại nhà

 • Động cơ nổ: D24
 • Trọng lượng máy: 420 kg
 • Dung tích thùng trộn: 350 lít
 • Cơ cấu lái: Vô lăng
 • Xuất xứ: Việt Nam
 • Bảo hành: 06 tháng

Hướng dẫn lắp đặt máy:

Khi lắp đặt máy bạn cần tiến hành tuần tự theo các bước sau:

Bước 1. Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, máy trộn để lắp máy trộn. Các dụng cụ cần chuẩn bị như: Kìm, tô vít, clê, mỏ lết, các bộ phận đầy đủ của máy trộn.

Bước 2. Nắm được cấu tạo và hướng lắp đặt máy trộn bê tông

Trong mỗi sản phẩm máy trộn đều có thông số kĩ thuật, các bộ phận đi kèm, và một hướng dẫn lắp đặt, sử dụng máy. Bạn cần nắm rõ những thông tin về cấu tạo, đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt sử dụng máy trộn để đảm bảo rằng mình lắp đặt đúng chuẩn và đảm bảo an toàn và vận hành máy trộn bê tông 500L. Nếu không ít nhất bạn cũng biết được điều đó để khi thợ lắp đặt máy cho mình thì mình có thể kiểm tra xem họ đã lắp đặt đạt yêu cầu và an toàn chưa.

Bước 3. Lắp máy:

Bạn tiến hành lắp ráp các bộ phận của máy vào nhau: Lắp động cơ, lắp thùng trộn, bánh xe hay đầu nổ nếu có

Bước 4. Cố định chặt các ốc vít

Xoáy chặt cố định các bộ phận của máy trộn, ghim chặt ốc vít để đảm bảo an toàn khi máy hoạt động. Chú ý bố trí đúng vị trí của cánh trộn, thùng trộn, bom trộn, vành bánh răng, ... Lắp đặt cố định các bộ phận của máy (trên khung máy trộn tùy từng loại). Nếu bạn không chắc chắn có thể lắp máy trộn bê tông đúng cách, hãy nhờ đến sự trợ giúp của một người thợ có tay nghề, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực này. Hoặc có thể liên hệ với Hotline của Hòa Phát để được sự trợ giúp của các kĩ sư của chúng tôi.

Hướng dẫn sử dụng máy - vận hành máy trộn bê tông 500L

Khi đã lắp đặt máy đúng, đảm bảo an toàn bạn cần biết cách sử dụng máy sao cho an toàn và hiệu quả. Sau đây là  một số điểm cần lưu ý:

Nếu bạn là người vận hành máy:

Bạn cần được trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cần thiết cho công việc của bạn: Áo, quần dài, găng tay, ủng, mũ, khẩu trang, .... Bạn cần biết cách vận hành máy, nếu không biết hoặc chưa rõ hãy học hỏi điều này từ phía những người đi trước.

Nếu bạn là chủ đầu tư :

Bạn hãy chắc chắn rằng công nhân vận hành máy trộn bê tông trong công trình của bạn đảm bảo sức khỏe, đủ tuổi lao động và đã biết cách sử dụng máy trộn. Nếu chưa biết bạn hãy chỉ họ và xem họ vận hành máy trộn bê tông 500L có đúng không trước khi giao việc đứng máy trộn cho họ. Bạn cần trang bị đồ bảo hộ cho công nhân của mình và chắc chắn rằng họ có sử dụng nó trong khi làm việc với máy trộn. Điều này là tối quan trọng vừa tiết kiệm chi phí cho bạn vừa an toàn cho công nhân của bạn.

Kiểm tra máy trước khi trộn:

Trước khi trộn nên tiến hành thử máy trước khi cho nguyên liệu vào trộn và tiến hành trộn.

Tiến hành trộn: Vận hành máy trộn bê tông 500L

Trước tiên bạn đổ các nguyên liệu: đá, cát, sỏi, xi măng, nước, phụ gia, … vào thùng trộn. Sau đó tiến hành khởi động 1 vài phút trước để nguyên liệu ngấm nước sau đó mới trộn. Điều quan trọng nhất bạn cần chú ý trong bước này là tỷ lệ trộn cần chuẩn xác để đảm bảo độ bền, dẻo, chắc, dính của bê tông được tạo ra. Chú ý khi máy trộn đang hoạt động bạn không được đưa bất cứ vật dụng nào vào máy trộn như: cuốc, xẻng, … điều này ảnh hưởng tới quá trình trộn và rất dễ xảy ra tai nạn lao động. Bởi máy đang quay với vận tốc lớn, khi có vật gì đó va vào, đến gần rất dễ tạo ra một lực tác động trở ngược làm người bên cạnh nguy hiểm. Trộn đến khi bạn thấy bê tông trong thùng trộn đã dẻo, đều thì bạn tiến hành xả liệu đưa bê tông đến chỗ công trình bạn cần sử dụng. Khi kết thúc quá trình trộn nếu muốn trộn nữa bạn lặp lại các thao tác trên là xong. Sau khi hoàn tất quá trình làm việc bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ để máy không bị rỉ hay hư hỏng gì.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng tôi gửi tới quý khách về Máy trộn bê tông 500l – hướng dẫn lắp đặt và sử dụng đúng cách. Nếu có nhu cầu mua máy trộn bê tông 500l hay bất cứ loại máy móc xây dựng nào hãy liên hệ với Hòa Phát để đươc tư vấn và báo giá những sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất thị trường

Viết bình luận của bạn
Thu gọn