DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy đầm nền tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Ông bà ta thường nói muốn xây nhà vững chắc thì phần móng nhà phải khỏe. Điều này có nghĩa rằng để bạn có được một công trình xây dựng tốt thì bạn cần có cách để làm móng tốt. Và để có một nền móng tốt thì bạn nên lựa chọn cho mình những chiếc máy đầm nền chuẩn và biết cách sử dụng nó để công trình được đảm bảo chất lượng. Hôm nay, Hòa Phát sẽ giới thiệu tới bạn: Máy đầm nền – tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động để giúp bạn biết cách sử dụng máy đầm nền nhé.

1. Máy đầm nền và các loại máy đầm nền

Bạn có biết rằng một dù bạn có nhiều nhân công thì sức lao động của nhân công cũng không thể so sánh được với máy móc. Máy móc ra đời, đáp ứng được nhu cầu của con người về mọi mặt, mọi lĩnh vực từ những công việc mang tính chất thủ công tới những công việc mang tính chất phức tạp hơn. Với ngành xây dựng cũng vậy, máy móc hỗ trợ con người rất nhiều trong việc giúp bạn xây nên những công trình tốt – đẹp – bền chắc. Một trong những máy móc phải kể đến ở đây đó chính là những chiếc máy đầm. Đây là thiết bị làm nền, làm móng cho công trình xây dựng nhà ở, giao thông, hay các công trình nhà xưởng khác, … Nhờ có máy đầm mà phần móng, phần nền, phần đất của công trình được ép lún xuống đảm bảo độ chắc bền chặt cho công trình của bạn. Mà không lo sợ bị lún, bị hỏng, bị nứt sau quá trình bạn sử dụng hay sau quá trình bị tác động của thời tiết, môi trường xung quanh.

Máy đầm nền

Hiện nay, nhu cầu của thị trường về máy đầm là vô cùng lớn từ đó có thể thấy rằng các chủ đầu tư rất quan tâm tới chất lượng phần móng, phần nền của công trình của họ. Quy luật thị trường cho thấy rõ cầu tăng thì cung tăng. Nguồn cung cấp các loại máy đầm cũng được tăng lên nhanh chóng từ mấy năm trở lại đây. Thị trường máy đầm nền có rất nhiều loại máy đầm với nhiều chủng loại, mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Một số loại máy đầm nền có thể kể đến đó là: Máy đầm cóc Máy đầm bàn Máy đầm thước Máy đầm dùi Máy đầm bê tông …. Mỗi loại máy đầm nền này lại cho chúng ta những hiệu quả khác nhau của từng công trình. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu cấu tạo của máy đầmnền để thấy được nó là loại máy như thế nào nhé.

2. Cấu tạo máy đầm nền

Nói chung về một chiếc máy đầm ta có thể thấy chúng bao gồm các bộ phận chính sau đây: 

Phần thân máy đầm: Đây là bộ phận nối giữa phần đế máy và phần tay cầm với phần động cơ máy đầm. Phần thân máy này được làm từ thép hoặc sắt tốt để đảm bảo độ chắc khỏe, cũng như tính chịu lực của máy khi máy hoạt động. Phần vỏ máy đầm: Đây là phần bao bọc bên ngoài các bộ phận khác của máy đầm để máy được bảo vệ khỏi thời tiết nắng mưa gây ảnh hưởng tới động cơ cũng như các bộ phận truyền động khác của máy đầm. Phần chân máy, đế máy đầm: Là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với phần đất, phần nền móng của công trình. Bộ phận này là bộ phận quan trọng của máy, giúp phần nền được nèn xuống và nó được làm từ chất liệu cần tốt để chống ăn mòn, chịu được lực tác động lớn và không bị dính phần đất, cát của nền vào đế máy. Phần tay cầm máy đầm: Là phần bạn nắm vào và điều chỉnh hướng di chuyển của máy. Phần động cơ máy đầm: Vô cùng quan trọng và có thể nói phần động cơ này chính là linh hồn của máy. Một chiếc máy đầm tốt có nghĩa là nó cần có một chiếc động cơ khỏe, động cơ tốt.

3. Nguyên lý hoạt động của máy đầm nền

Và bạn hãy cùng tôi tìm hiểu nguyên lý làm việc của máy đầm; Để có thể sử dụng máy đúng nhất, chuẩn nhất cho hiệu quả nhất nhé. Khi máy đầm được khởi động phần động cơ của máy sẽ hoạt động quay; Tạo ra một lực mô men lớn tác động và phần trục quay của máy; Làm các bộ phận chuyển động bắt đầu hoạt động quay; Các bánh răng bắt đầu quay với vận tốc nhanh; Tạo là lực tác động lớn truyền lực tới phần đế máy đầm. Lực tác động này là vô cùng lớn và nó tạo ra một trọng lực; Làm phần đế máy nén sâu xuống nền làm nền rắn, chắc và không bị sụt lún. Đó chính là nguyên lý hoạt động của máy đầm. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu vấn đề này. Bởi khi hiểu được nguyên lý làm việc của máy; Thì bạn mới có thể sử dụng chúng được tốt nhất và hiệu quả nhất bạn nhé. Bởi nếu bạn không vận hành máy đầm hay bất cứ loại máy móc nào theo nguyên lý của nó;  Thì rất có thể sẽ dẫn đến hư hỏng không cần thiết và gây lãng phí cho bạn nhé.

4. Kết luận

Với nội dung chính của bài viết Máy đầm nền; Tìm hiểu về cấu tạo và nguyên lý hoạt động chúng tôi đã gửi tới bạn thông tin về; Máy đầm và các loại máy đầm; Cấu tạo máy đầm; Nguyên lý hoạt động của máy đầm. Hãy liên hệ Hòa Phát  Hotline 09.44.88.0123 để sở hữu những chiếc máy đầm nền tốt nhất với giá thành rẻ nhất nhé. Xem thêm bài viết

1.Cách bảo dưỡng máy đầm bàn không phải ai cũng biết

2.Review về máy đầm rung bê tông 1.5KW

3.Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đầm cóc

Viết bình luận của bạn
Thu gọn