DANH MỤC SẢN PHẨM

Máy cắt sắt để bàn sử dụng và bảo quản như thế nào để tuổi thọ máy được lâu bền

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Máy cắt sắt để bàn là một trong những loại máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Máy được các công nhân cũng như các chuyên gia đánh giá cao về khả năng cắt nhanh, đẹp cũng như độ bền của máy. Máy cắt sắt để bàn sử dụng và bảo quản như thế nào để tuổi thọ máy được lâu bền thì không phải khách hàng nào cũng biết và hiểu rõ điều này. Và những thông tin dưới đây sẽ cho quý khách hàng câu trả lời hữu dụng nhất.

Máy cắt sắt để bàn

Những ưu điểm so với các loại máy cắt khác

 • Máy cắt sắt để bàn được thiết kế với phần đế vững chắc có 4 chân đế để máy có thể không bị nghiêng, đổ và giữ nguyên vị trí khi máy hoạt động với công suất lớn.
 • Một ưu điểm tuyệt vời của dòng máy này là khi cắt không làm thay đổi cấu trúc bên trong của vật liệu được cắt và ít gây nóng vật cắt như các loại máy cắt khác.
 • Máy cắt để bàn có công suất lớn áp lực tạo ra cũng cao khả năng cắt nhanh gọn nên ít tạo ra những vết cắt trên vật được cắt. Chiều rộng của mũi cắt có thể thay đổi bằng việc thay đổi lưỡi cắt/đá cắt trên máy.
 • Máy để bàn có động cơ máy khỏe, làm việc liên tục trong thời gian dài và trong môi trường khắc nghiệt cũng không ảnh hưởng gì tới khả năng làm việc của máy. Máy có tuổi thọ cao và độ bền lớn.
 • Máy cho hiệu suất làm việc lớn hơn nhiều lần so với các dòng máy cắt khác. Tiện lợi cho người sử dụng khi phải làm việc lâu dài và thường xuyên với máy cắt.

Cấu tạo chung của máy cắt sắt để bàn

Máy cắt sắt để bàn

Máy cắt sắt để bàn được cấu tạo khá đơn giản bao gồm các bộ phận chính sau:

 1. Động cơ máy cắt
 2. Lưỡi cắt
 3. Đế máy và chân đế
 4. Tay cầm
 5. Công tắc điều khiển bật/tắt
 6. Dây nguồn và phích cắm điện
 7. Thanh chốt giữ cố định vật
 8. Vỏ máy cắt
 9. Cách sử dụng máy cắt sắt để bàn đúng nhất

Để sử dụng máy hiệu quả nhất bạn cần nhớ những điều sau:

 • Thứ 1, tuân thủ những thông số kỹ thuật nhà sản xuất đưa ra.

Đó là những thông số, những khuyến nghị sử dụng máy cắt để bàn đúng nhất, an toàn và hiệu quả nhất. Bởi những thông số, khuyến nghị đó đã được các hãng sản xuất nghiên cứu và thử nghiệm qua rất nhiều khâu. Được kiểm tra, kiểm định rõ ràng và đã được kiểm nghiệm trong thực tế.

 • Thứ 2, người điều khiển, sử dụng máy phải hiểu và được đào tạo những kiến thức cơ bản về sử dụng máy cắt

Đây là việc quan trọng bởi nếu không được hướng dẫn cách sử dụng sẽ rất dễ gây hỏng máy và nghiêm trọng hơn là gây ra tai nạn lao động đáng tiếc.

 • Thứ 3, máy phải được kiểm tra kĩ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng.

Việc kiểm tra này là vô cùng cần thiết vì nó giúp bạn biết chắc rằng máy vẫn hoạt động bình thường không có vấn đề gì xảy ra. Các bộ phận cần kiểm tra như: động cơ, lưỡi cắt, tay cầm, công tắc, đinh ốc, ... nên thử máy trước khi sử dụng máy để cắt kim loại.

 • Thứ 4, máy đang hoạt động bạn cần tuyệt đối không để bất cứ vật cứng gì cho vào máy vì máy đang quay với vận tốc rất lớn khi có vật cản sẽ rất dễ gây tai nạn.
 • Thứ 5, khi vận hành máy không nên tỳ tay mạnh quá vào máy sẽ gây nặng may dễ hỏng động cơ.
 • Thứ 6, trang bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ cần thiết khi làm việc với máy cắt sắt để bàn như kính, quần áo dài, giảy ủng, mũ bảo hiểm, găng tay, ....

Bảo quản máy cắt sắt để bàn an toàn, bền lâu khi không sử dụng

Để máy được bền lâu theo thời gian ngoài việc sử dụng đúng cách bạn còn cần lưu ý tới cách bảo quản và bảo dưỡng máy cắt.

* Cách bảo dưỡng: Nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận dễ bị rỉ xét để xử lý kịp thời. Bôi dầu các bộ phận chuyển động định kỳ và thường xuyên. Vệ sinh máy sạch sẽ sau khi làm xong. Chú ý vệ sinh kỹ tấm chắn lưới sắt tránh để tấm chắn này bị rỉ, bị hỏng. Kiểm tra và vận hành động cơ nếu thời gian để máy quá lâu không hoạt động. Để có phương án bảo trì bảo dưỡng động cơ cho tốt

* Bảo quản máy cắt Chú ý để máy nơi khô ráo thoáng mát, tránh nơi nhiệt độ quá cao hay nơi quá ẩm ướt. Các lỗ thông gió của máy bạn cần lưu ý vệ sinh làm sạch thường xuyên để đảm bảo tuổi thọ của máy.

Kết luận

Bài viết trên chúng tôi đã gửi tới bạn những thông tin về:. Những ưu điểm của một máy cắt sắt để bàn so với các loại máy cắt khác; Cấu tạo chung của máy cắt sắt để bàn; Cách sử dụng máy cắt sắt đúng nhất; Bảo quản máy cắt sắt để bàn an toàn, bền lâu khi không sử dụng. Để được tư vấn và báo giá máy cắt sắt hay bất cứ loại máy xây dựng nào. Hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Xem thêm: 1.Máy cắt sắt mini – Bạn đã biết những điều này chưa?

2.Máy cắt sắt – những thương hiệu đáng mua nhất cho khách hàng

3.Máy cắt sắt tốt – cách chọn mua tốt nhất và phù hợp nhất

Viết bình luận của bạn
Thu gọn