DANH MỤC SẢN PHẨM

Loại máy trộn bê tông nào được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Loại máy trộn bê tông được người dùng ưa chuộng nhất hiện nay. Nó có cấu tạo thế nào? Nguyên lý hoạt động của nó ra sao? Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây.

Trong các công trình xây dựng việc sử dụng một máy trộn bê tông là không còn xa lạ, nó được dùng phổ biến trong hầu hết các công trình. Đặc biệt là máy trộn bê tông quả lê. Chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh chiếc máy trộn này bất cứ công trình nhỏ hay lớn. Tại sao loại máy trộn này lại được người dùng ưa chuộng vậy. Hãy tham khảo trong các thông tin chúng tôi sắp đưa ra dưới đây nhé để biết được câu trả lời nhé!

Tại sao lại gọi là máy trộn quả lê, nó được sử dụng ở những đâu:

Khái niệm và ứng dụng máy trộn quả lê:

Trước tiên, đây là loại máy trộn bê tông được gọi tên theo hình dáng của nó. Bởi hình dáng thùng trộn của nó gần giống hình một quả lê nên nó được gọi là máy trộn bê tông quả lê. Ngoài ra, máy còn được dân gian gọi bằng các tên khác đó là:. Máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông quả táo, máy trộn bê tông quả trám, … Dù là máy được gọi bằng cái tên nào đi nữa thì những ứng dụng của nó cũng không thay đổi. Các nhà thầu, các chủ công trình hay khách hàng thường sử dụng máy trộn bê tông quả lê cho các công trình nhỏ, vừa, các công trình xây dựng nhà ở tư nhân, làm cầu, cống, đường giao thông, kênh mương, sông ngòi, ….

Những lợi ích mà máy trộn quả lê mang lại cho bạn:

Việc sử dụng một chiếc máy trộn bê tông quả lê vào công trình giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian thi công công trình. Bởi mỗi máy trộn bê tông có thể thay thế sức lao động của 10-15 người bình thường. Điều này còn giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thuê công nhân trong công trình của bạn. Mặt khác, máy trộn bê tông còn giúp cho chất lượng bê tông tốt hơn, tính thẩm mỹ hơn. Đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng bê tông trong mỗi công trình. Tại sao một chiếc máy trộn bê tông có thể làm được những việc hữu ích đến vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý làm việc máy để biết được nguyên nhân vì sao nó lại là một trong những loại máy trộn được mua nhiều nhất hiện nay nhé. máy trộn bê tông được người dùng ưa chuộng

Cấu tạo máy trộn bê tông quả lê (máy trộn bê tông được người dùng ưa chuộng):

Máy trộn bê tông quả lê máy trộn bê tông được người dùng ưa chuộng gồm các bộ phận chính sau: Thùng trộn:. Là thùng chứa nguyên vật liệu, trong đó có cánh trộn để đảo đều các nguyên vật liệu bên trong khi máy hoạt động. Thùng trộn này được cấu tạo nghiêng góc 45-100 độ so với trục đỡ máy trộn. Cánh trộn:. Được gắn cố định bên trong thùng trộn có nhiệm vụ đảo đều các nguyên liệu bên trong tạo thành hỗn hợp bê tông hoặc hỗn hợp vữa tùy mục đích của người sử dụng. Vành bao, máng tiếp nước:. Là bộ phận cung cấp nước cho máy trộn và vành bao tránh lượng bê tông hay vữa bị bắn, chào ra ngoài. Ngoài ra nó còn có giá nghiêng thùng, giá đỡ thùng, con lăn thùng, bánh kép. Tất cả đều được thiết kế nhằm đảm bảo cho máy trộn bê tông hoạt động trơn tru, bền bỉ, đều đặn, an toàn cho người sử dụng. Dễ dàng khi di chuyển máy trộn từ nơi này sang nơi khác.

Nguyên lý hoạt động của máy trộn bê tông quả lê (máy trộn bê tông được người dùng ưa chuộng):

Sau khi bạn đã cho đầy đủ các nguyên vật liệu theo tỷ lệ tính sẵn vào thùng trộn. Bạn cắm điện để máy trộn hoạt động. Khi đó thùng trộn bắt đầu quay. Cánh trộn bên trong thùng làm nhiệm vụ đảo đều các nguyên vật liệu bên trong theo lực quán tính. Theo chu kỳ quay nhất định tạo ra hỗn hợp bê tông vừa, dẻo, kết dính với nhau. Không bị khô quá hay nhão quá ảnh hưởng tới chất lượng công trình. Sau khi đã trộn xong quá trình xả bê tông hay xả vữa bắt đầu. Quá trình xả này được diễn ra nhanh chóng, nó cung cấp bê tông/ vữa bằng trọng lực làm nghiêng thùng xuống dưới đổ bê tông/ vữa ra và được đưa tới công trình của bạn. Sau khi xả bê tông xong bạn tiếp tục kéo thùng trộn lên. Tiếp tục chu trình mới để trộn bê tông mẻ mới theo nhu cầu của bạn. Nhưng hiệu quả trộn phụ thuộc vào một số yếu tố sau:

  • Hình dạng của trống
  • Góc của trống
  • Kích thước của lưỡi
  • Góc của lưỡi

Nhược điểm duy nhất của máy trộn này là dính bê tông vào đáy thùng phuy. Để khắc phục điều này, một phương pháp được gọi là băm máy trộn được áp dụng trong đó một lượng vữa xi măng được trộn trong máy trộn trước khi trộn mẻ bê tông đầu tiên.

 Kết luận:

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn các thông tin cơ bản về loại máy trộn bê tông được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay: Máy trộn bê tông quả lê. Để mua máy trộn bê tông quả lê giá tốt hãy liên hệ với công ty TNHH Phụ tùng CN Hòa Phát Hotline: 0339.60.2222 hoặc 09.44.88.0123 chuyên cung cấp máy xây dựng, máy móc thiết bị công trình uy tín và chất lượng nhất tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng. Giá cả mà chúng tôi cung cấp luôn là ưu việt nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn