DANH MỤC SẢN PHẨM

Làm thế nào để máy trộn bê tông ít bị hư hỏng nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Theo thời gian, máy móc mà chúng ta sử dụng sẽ có lúc dẫn đến hỏng hóc, trục trặc. Máy trộn bê tông cũng không ngoại lệ. Vậy làm sao để máy trộn bê tông ít bị hư hỏng nhất? Làm thế nào có thể kéo dài được tuổi thọ của máy? Ngay sau đây, Hòa Phát sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn.

Làm thế nào máy trộn bê tông ít bị hư hỏng nhất[/caption]

Sử dụng máy trộn bê tông đúng mục đích, chức năng của mỗi loại:

Mỗi loại máy trộn bê tông lại có những ưu điểm, lợi thế với mỗi công trình là khác nhau. Việc lựa chọn đúng loại máy trộn cho công trình của bạn giúp máy trộn bê tông ít bị hư hỏng và phát huy được tối đa ưu thế của nó.

  • Có loại thích hợp cho các công trình xây dựng nhà ở, các công trình dự án nhỏ
  • Có loại máy lại rất thích hợp cho việc trộn vữa trong các công trình xây dựng nhỏ, vừa
  • Có loại máy trộn bê tông rất hữu dụng khi sử dụng trong các trạm trộn bê tông

Việc lựa chọn đúng loại phù hợp với từng nhu cầu sử dụng của bạn là vô cùng quan trọng. Nó tạo ra hiệu suất làm việc lớn, chất lượng bê tông đẹp, thích hợp và chất lượng cao cho công trình của bạn.

Lắp đặt, sử dụng đúng yêu cầu kỹ thuật:

Việc lắp đặt đúng kỹ thuật:

  • Làm cho máy trộn của bạn hoạt động hiệu quả
  • Tránh được những hỏng hóc không đáng có.

Cần xem kỹ hướng dẫn lắp đặt sử dụng máy mà nhà sản xuất đã đưa ra. Nếu bạn không chắc chắn mình làm điều này đúng,

  • Nên tham khảo ý kiến của các kĩ sư
  • Tham khảo các chuyên gia để việc lắp đặt được đơn giản và chính xác hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng máy đúng kỹ thuật như: Cần làm việc theo thời gian mỗi máy có khả năng làm việc. Không nên để máy trộn bê tông làm việc trong thời gian quá dài mà không cho máy nghỉ. Tải trọng khi trộn cũng là một điều cần lưu ý. Tải trọng của mỗi máy đảm bảo cho máy hoạt động ưu việt nhất trong hạn định cho phép. Đây là một điều quan trọng giúp cho máy trộn bê tông của bạn ít bị hư hỏng nhất mà bạn nên lưu ý.

Bảo trì, bảo dưỡng đúng cách:

Để máy trộn của bạn kéo dài tuổi thọ, làm việc trơn tru hiệu quả lâu dài ngoài việc sử dụng, lắp đặt đúng kỹ thuật một điều vô cùng cần thiết nữa là cần bảo trì, bảo dưỡng máy đúng cách để máy trộn bê tông ít bị hư hỏng. Đây là một khâu tối cần thiết nhưng rất nhiều người sử dụng luôn bỏ qua điều này do đó khi sử dụng máy trộn bê tông bạn nhớ cần bảo dưỡng nó thường xuyên, định kỳ nhé. Vậy làm thế nào để bảo dưỡng máy trộn bê tông đúng cách.

Một số gợi ý cho bạn:

Thứ nhất, bạn cần nhớ đó là, sau mỗi lần làm việc xong bạn nên vệ sinh máy trộn thật sạch sẽ. Tránh để lớp cát sỏi còn bám dính trong thùng trộn, trên thây máy hay trong các bộ phận khác của máy trộn bê tông. Thứ hai, bạn cần chọn địa điểm để máy trộn. Điều này là quan trọng vì khi đặt máy ở nơi thoáng, bằng phẳng không chỉ giúp giảm bớt bụi bẩn, nước không mong muốn, không bị oxy hóa bởi tác động của môi trường từ đó có thể giữ tuổi thọ máy trộn được lâu dài. Thứ ba, Bạn cần vệ sinh thùng trộn bê tông sạch sẽ. Đặc biệt là trục quay máy trộn bên trong thùng. Thùng trộn thường xuyên làm việc là nơi chứa đựng, nhào trộn nguyên vật liệu nên nó sẽ rất bẩn và dễ bị bám dính nhiều bê tông khô cứng trong đó. Điều này rất dễ ảnh hưởng đến hoạt động của máy trộn. Thứ tư, bạn nên kiểm tra máy móc định kỳ, thường xuyên khoảng 6 tháng hoặc một 1 một lần: Bôi dầu vào các trục chuyển động chính. Kiểm tra các ốc vít xem có bị lỏng hay mòn gi không; Dây điện có bị đứt hay hở chỗ nào không. Những thùng trộn bê tông, vỏ máy xuống cấp thì nên được thay mới và sửa chữa kịp thời.

Như vậy, với mỗi loại máy móc việc lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng đúng kỹ thuật là một cách hữu hiệu để bảo vệ máy của bạn, kéo dài tuổi thọ của máy. Máy trộn bê tông cũng là một loại máy không nằm ngoài quy luật này. Để được tư vấn các thông tin về máy trộn bê tông bạn hãy liên hệ Hotline của Hòa Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.Kết luận:

Viết bình luận của bạn
Thu gọn