DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm dùng máy uốn sắt hiệu quả và an toàn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Sáu, 13/05/2022

Thời đại công nghiệp phát triển như ngày nay thì máy uốn sắt là một vật dụng không thể thiếu, do đó máy uốn sắt là một thiết bị quan trọng và tương đối cần thiết trong các công trình xây dựng, vậy chúng ta làm thế nào để sử dụng máy uốn sắt thật hiệu quả và đảm bảo an toàn?

Kinh nghiệm dùng máy uốn sắt hiệu quả và an toàn

-   Trước khi bắt đầu vận hành máy uốn sắt :

      +   Chúng ta cần phải trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ lao đông gồm: thứ nhất khẩu trang, thứ hai kính bảo vệ, giày, nút bịt tai… Đó là những điều cần chú ý về trang phục khi sử dụng máy uốn sắt, chúng ta nên mặc đồ gọn gàng khi sử dụng tránh trường hợp trang phục bị cuốn vào lưỡi sắt.

-    Trong khi vận hành máy : 

      +   Máy uốn sắt có thể cắt thanh ở vùng mỏng nhất của thanh thép kể cả trong điều kiện thanh thép có chiều dài lớn ta vẫn có thể cắt ngắn nhất. Lưu ý người sử dụng đừng cố đè hay nhấn mạnh lên những công tắc hay chiếc máy vì điều đó cũng không làm cho máy uốn sắt làm việc nhanh hơn cho dù bạn có cố đè hay nhấn mạnh hơn. Cũng chính điều đó làm cho động cơ chạy chậm hơn và có thể làm mòn đĩa cắt. Người sử dụng chỉ cần ra lệnh cho máy, và điều khiển theo ý mình và chỉ bấy nhiêu thôi.

Kinh nghiệm dùng máy uốn sắt hiệu quả và an toàn

 -   Sau khi sử dụng máy :

         + Cách tốt nhất là để máy luôn hoạt động trong điều kiên tốt nhất, người sử dụng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh chiếc máy. Khi mà làm việc với tốc độ nhanh mà mạnh khiến cho máy uốn sắt sẽ luôn bị các mạt sắt bám bẩn. Chính vì lý do đó người sử dụng nên tắt máy rồi kiểm tra nếu nhiều mặt sắt bám lại trên tấm chắn thì dùng búa để gõ vào tấm chắn. Nó rất quan trọng vì việc làm này sẽ giúp cho các xỉ sắt bám rơi khỏi lưỡi cắt sẽ giúp máy hoạt động tốt và dễ dàng hơn. Khi mà bạn sử dụng trong nhà có nền là gỗ hay gạch hoa, chúng ta nên đặt một tấm gỗ ép để sức nóng hoặc tia lửa không tạo vết trên nền sàn khi sử dung máy uốn sắt.

Chúc quý khách hàng sử dụng tốt và hiệu quả.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn