DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm chọn mua kích thủy lực tốt nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

on đội thủy lực hay còn gọi là kích thủy lực, là sản phẩm chuyên dùng để nâng vật nặng, di chuyển các vật cồng kềnh, dùng trong ngành thiết bị nâng hạ hay được dùng trong gia đình, xưởng sản xuất, sửa chữa, lắp ráp ô tô, trong các công ty, xí nghiệp.…

Để chọn mua được loại con đội thủy lực tốt nhất, trước tiên bạn cần phải tìm hiểu và nắm rõ các khái niệm liên quan cũng như các tính năng của con đội, để ứng dụng vào các mục đích khác nhau.

Kinh nghiệm chọn mua kích thủy lực tốt nhất
 

Khi chọn lựa các loại con đội bạn cần dựa vào 2 yếu tố cơ bản: trọng tải vật cần nâng và hành trình nâng.

Siêu thị Hòa Phát sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn có thể lựa chọn loại con đội tốt nhất và phù hợp nhất cho công việc của mình.

Con đội thủy lực hay kích thủy lực hoạt động phụ thuộc vào lực tạo ra bởi áp lực. Nguyên lý hoạt động của con đội thủy lực như sau: Kết nối hai xi lanh, một lớn và một nhỏ, sau đó áp dụng lực cho xi lanh 1, áp suất  tạo ra trong cả hai xi lanh là bằng nhau.

Do một xi lanh có diện tích lớn hơn nên dù áp lực trong xi lanh vẫn như cũ, nhưng, lượng xi lanh lớn hơn sẽ sản xuất cao hơn.

Để nâng vật nặng, kích thủy lực dựa vào nguyên tắc:

Sử dụng pittông bơm chuyển dầu qua hai xi-lanh.

Pít tông mở van hút trong bóng và hút dầu vào buồng bơm. Khi pít tông được đẩy về phía trước, dầu di chuyển qua một van xả bên ngoài vào trong buồng xi lanh và van hút đóng lại.

Kết quả thu được trong việc xây dựng áp suất bên trong xi lanh.

Kích thủy lực, con đội thủy lực thường có thể nâng đươch trọng tải cao hơn so với những loại khác.

 

Ứng dụng của con đội thủy lực

Sử dụng rộng rãi trong lắp đặt máy móc, tại công trường hoăc trong garage xe

Đây là thiết bị nâng tiêu chuẩn và phổ rộng cho: phương tiện giao thông, máy xây dựng và máy công nghiệp

Thiết bị được sử dụng tại những nơi dành cho thuê máy móc, máy chống  thảm họa thiên nhiên, chống động đất…

Con đội thủy lực giúp con người nâng vật nặng với chỉ cần lực nâng nhỏ nhất và bằng cách thức dễ dàng.

Kinh nghiệm chọn mua kích thủy lực tốt nhất

 

Phân loại con đội thủy lực

Con đội thủy lực một chiều: kích thủy lực tác động đơn, kích đứng. Thiết bị này còn có tên gọi khác là kích đứng, con đội đứng. Kích thủy lực 1 chiều chủ yếu được dùng để nâng hạ các thiết bị có tải trọng lớn, theo chiều đứng, chiều dọc. Sử dụng kết hợp với bơm tay thủy lực hay bơm điện thủy lực.

Khi thao tác kết hợp với bơm thủy lực thì kích thủy lực sẽ nâng lên. Kích thủy lực có tích hợp sẵn lò xo, do đó khi mở van bơm thủy lực thiết bị sẽ hạ xuống tự động.

Kích thủy lực 1 chiều, loại kích thủy lực được sử dụng phổ biến nhất với tải trọng từ 1 – 1000 tấn, cùng hành trình nâng khác nhau. Do vậy, đây là loại kích thủy lực sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Con đội thủy lực 2 chiều

Chúng có tên gọi khác là kích ngang, con đội ngang. Đây là loại kích thủy lực hoạt động theo 2 chiều, có thể nâng và hạ vật nặng theo ý muốn của người sử dụng, chủ yếu dùng theo chiều ngang.
 
Với những loại con đội thủy lực chính như vậy, bạn cần phải xác định rõ mục đích sử dụng cũng như khối lượng vật nặng cần nâng và hành trình di chuyển để lựa chọn được loại con đội thủy lực phù hợp nhất

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn