DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Máy trộn bê tông là thiết bị không thể thiếu trong các công trình xây dựng hiện nay, nhất là các công trình xây dựng với quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Chính vì thế việc sở hữu một thiết bị máy trộn bê tông là vô cùng quan trọng. Hôm nay Hòa Phát sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn.
Công suất, thể tích phù hợp

Kinh nghiệm chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn

 

Dựa vào khối lượng và tiến độ thi công để chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất, các máy trộn bê tông tự hành hiện nay có đủ các thể tích tương ứng. Với các máy trộn từ 1/2 đến 2 bao xi măng trên 1 mẻ trộn hiện nay dường như không còn phù hợp với các công trình đường nông thôn bởi năng suất trộn không đảm bảo tiến độ, dung tích thùng trộn quá bé, hệ thống di chuyển và động cơ công suất nhỏ, khi vào các công trình phải di chuyển lên dốc nhiều hoặc đường nội đồng thì gần như là chiếc máy này không thể hoạt động.


Thùng trộn không được quá cao, phải sử dụng tôn thép chống mòn

Kinh nghiệm chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn

 

Khi chọn mua máy chúng ta không nên nhìn vào độ cao thành trộn để đánh giá năng suất của máy. Nguyên tắc của đảo trộn cưỡng bức thì thùng trộn càng rộng càng thấp thì trộn càng đều và càng nhanh, điều quan trọng ở đây là đảm bảo thể tích thùng trộn. Việc thiết kế thùng trộn như trên đảm bảo đủ độ rộng sẽ giúp bê tông được đảo đều và quan trọng nước và xi măng sẽ không bị ngập lên trục trộn, vào cầu trộn dẫn đến kẹt cầu phá hỏng hệ thống bánh răng cầu trộn và không thể vận hành được máy. Nếu thùng trộn quá cao, đường kính thùng sẽ phải co bé lại, cánh trộn phải chịu lực rất lớn và quan trọng khi lượng bê tông ngập lên cao chân vịt chỉ hoạt động bên dưới, bê tông phía trên sẽ không được trộn đều, nước xi măng rất rễ ngập vào trục trộn và dẫn đến hỏng hóc.

Hệ thống đảo trộn phải đảm bảo chịu được tải trọng lớn


Kinh nghiệm chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn
Với các máy cưỡng bức tự hành năng suất trộn 6 bao 9 bao như hiện nay, mỗi một mẻ trộn tương đương với 1m3 tới 1,5m3 bê tông hệ thống cánh trộn phải chịu lực vô cùng lớn vậy cần lưu ý những gì khi chọn mua và sử dụng. Hệ thống cánh trộn phải được hàn gắn chắc chắn, sử dụng tôn 16mm trở lên, đi kèm 4 chân vịt có độ nghiêng tiêu chuẩn, độ hở so với đáy trộn từ 0,5 đến 1 cm tránh tình trạng kẹt đá, và đáy trộn phải được gia công độ phẳng gần như tuyệt đối.

 

Hệ thống di chuyển có số phụ, phanh an toàn
Với một số đường dốc, địa hình phức tạp máy phải được trang bị 2 cầu, có hệ thống đóng ngắt cầu trước, đóng vào chạy khi cần lên dốc hoặc vượt địa hình lầy lội, khi không cần ngắt để giảm tải lái. Bên cạnh đó cần phải chú ý tới hệ thống phanh, nên chọn máy có hệ thống phanh dầu, má phanh được thay mới, khi mua máy nên chạy thử và kiểm tra kỹ lưỡng đảm bảo an toàn khi di chuyển.

 

Máy phải được bảo hành

 

Kinh nghiệm chọn máy trộn bê tông đúng chuẩnThời đại hiện nay, các nhà sản xuất đưa ra sản phẩm và giá bán không phải là quan trọng hàng đầu, điều quan trọng là phải tự tin và có trách nhiệm với sản phẩm của mình. Khi người sử dụng quyết định bỏ tiền ra mua sản phẩm của bất cứ nhà cung cấp nào đều mong muốn có được sự hỗ trợ tốt nhất từ nhà cung cấp đó. Quá trình sử dụng máy móc không thể tránh khỏi hỏng hóc, chúng ta cần chọn cho mình nhà cung cấp có trách nhiệm ngay từ khi tư vấn, tới khi sử dụng. Phải tìm hiểu thật kỹ thông tin nhà cung cấp và sản phẩm trước khi quyết định mua bán.

Kinh nghiệm chọn máy trộn bê tông đúng chuẩn

Trên đây là một số chia sẻ và lưu ý khi chọn mua máy trộn bê tông tự hành, một máy trộn bê tông tự hành đảm bảo các tiêu chí trên sẽ đem lại hiệu quả rất cao trong quá trình thi công, sản xuất. Trước khi mua máy chúng ta nên tìm hiểu kỹ những gì nên và không nên để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

    Viết bình luận của bạn
    Thu gọn