DANH MỤC SẢN PHẨM

Kinh nghiệm chọn máy nén khí tốt sử dụng bền?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Máy nén khí ngày nay được ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau như sử dụng trong y tế, tại các phòng khám nha khoa hay trong sửa chữa xe máy, ô tô. Máy nén khí được chia ra làm hai loại là máy nén khí có dầu và máy nén khí không dầu, mỗi dòng máy nén khí lại có dung tích bình chứa khí khác nhau nên bạn có rất nhiều lựa chọn cho một chiếc máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu bạn chưa biết nên mua máy nén khí thương hiệu nào tốt nhất thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời nhé!

Kinh nghiệm chọn máy nén khí tốt sử dụng bền?

Kinh nghiệm chọn mua máy nén khí tốt

 

1. Xác định yêu cầu công việc

Như chúng tôi đã giới thiệu ở trên, máy nén khí có hai loại là máy nén khí có dầu và không dầu. Đối với ngành thực phẩm, y học hay dược phẩm, bạn nên chọn máy nén khí không dầu bởi vì các ngành này đòi hỏi phải sử dụng lượng khí nén sạch 100% và không có dầu để khí ra không ảnh hưởng đến sức khỏe. Với những công việc như sửa chữa, bảo dưỡng ô tô, xe máy, bạn nên lựa chọn máy nén khí có dầu là phù hợp nhất. 

Đối với loại máy nén khí có dầu, sau một thời gian vận hành bạn nên bảo dưỡng định kỳ, thay thế hoặc bổ sung thêm lượng dầu bôi trơn máy đang sử dụng để không gặp phải tình trạng hết dầu, máy gặp trục trặc. Bạn cũng đừng quên chọn đúng loại dầu để không làm hỏng các linh kiện bên trong nhé. 

Kinh nghiệm chọn máy nén khí tốt sử dụng bền?

2. Nguồn điện sử dụng máy nén khí

Trước khi lựa chọn mua máy nén khí, bạn cần xác định rõ nguồn điện sử dụng cho máy là loại 1 pha hay 3 pha. Máy dùng động cơ 1 pha có thể hoạt động được dưới mạng lưới điện 1 pha, tức là mạng lưới điện gia dụng hay điện sinh hoạt thông thường. Máy dùng động cơ 3 pha thì sẽ sử dụng trong mạng lưới điện công nghiệp hay gọi là mạng lưới điện 3 pha. 

Máy nén khí sử dụng nguồn điện 1 pha thường có công suất từ 3HP trở xuống.
Máy nén khí sử dụng nguồn điện 3 pha thường có công suất từ 5,5HP trở lên.

3. Dung tích bình khí

Bạn tùy theo lượng khí nén cần dùng để có thể chọn loại dung tích bình khí phù hợp, đáp ứng được nhu cầu công việc. Nếu sử dụng ít, bạn chỉ nên chọn máy nén khí có dung tích 9 lít, 24 lít, 25 lít. Nếu sử dụng thường xuyên và liên tục, bạn cần chọn loại dung tích lớn hơn như loại 50 lít, 70 lít hoặc 100 lít.

Kinh nghiệm chọn máy nén khí tốt sử dụng bền?

4. Yêu cầu về điều khiển

Tùy theo lưu lượng và tình hình sử dụng khác nhau mà có các cách điều khiển riêng nhằm mục đích sử dụng hiệu quả và tăng tuổi tho máy. Có 2 loại điều khiển cơ bản:

  • Bán tự động : Loại này sử dụng van xả tự động để điều khiển máy ở trạng thái không tải và tải. Khi khí áp trong hệ thống đạt đủ mức đã cài đặt, van tự động kích hoạt xy lạnh làm cho van nhập khí duy trì ở tình trạng mở.

Hoàn toàn tự động : Loại này sử dụng công tắc áp lực để điều khiến mo tơ. Khi khí áp trong hệ thống xuống thấp hơn mức cho phép, công tắc mở cho mo tơ hoạt động, máy tiến hành nạp khí. Khi khí áp đạt đủ theo cài đặt thì công tắc tự động ngắt điện, mo tơ và máy ngừng hoạt động.

5. Lựa chọn thương hiệu và giá cả

Việc cuối cùng là lựa chọn thương hiệu uy tín chất lượng, chế độ bảo hành hậu mãi cao. Nên lựa chọn các thương hiệu phổ biến, được nhiều người sử dụng, giá cả phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế. Tránh sử dụng các dòng máy không rõ nguồn gốc, không thương hiệu, kiểm định …

Để tự ý chọn máy nén khí phù hợp không phải là điều đơn giản, Hòa Phát khuyên khách hàng nên lựa chọn các dòng sản phẩm đã từng có người giống mình sử dụng rồi rồi chọn loại tương tự hoặc tương đương về công suất, lưu lượng, áp lực …
Ngoài ra để rõ hơn các bạn có thể liên hệ trực tiếp Hòa Phát qua hotline 0339.60.2222 để được tự vấn cặn kẽ và giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đắn

Viết bình luận của bạn
Thu gọn