DANH MỤC SẢN PHẨM

Khám phá Máy trộn bê tông tự do lắp động cơ điện

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Hiện nay, máy trộn bê tông dùng động cơ điện được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng dân dụng. Các công trình kênh mương. Vậy công dụng của nó ra sao?. Máy trộn bê tông có mấy loại?. Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động như thế nào?

Công dụng của máy trộn bê tông tự do lắp động cơ điện

  • Máy trộn bê tông dùng để trộn đều hỗn hợp bê tông và hỗn hợp vữa như cát, đá, xi măng, nước và các chất phụ gia khác theo một cấp phối xác định, đảm bảo tỷ trọng của các chất này đồng đều năng suất, chất lượng và tiết kiệm xi măng hơn so với trộn thủ công.

  • Việc sử dụng máy trộn bê tông trong các công trình xây dựng ngoài việc làm cho chất lượng bê tông được đảm bảo đúng tỉ lệ, đúng yêu cầu của từng bộ phận công trình cần sử dụng bê tông, mà nó còn là một phần quan trọng làm cho chất lượng công trình của bạn được đảm bảo đúng bản vẽ kĩ thuật.

  • Nếu chất lượng của bê tông, của vữa hay hồ xây không đúng tỉ lệ bạn nghĩ xem nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng như thế nào tới công trình của bạn. Bê tông rời rạc, dễ ngấm nước, hồ không đảm bảo độ kết dính, không đảm bảo đủ lượng xi măng cần thiết hoặc quá nhiều xi măng, … đó là những vấn đề gặp phải và sẽ ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

  • Do vậy, một máy trộn bê tông là cần thiết cho mỗi công trình. Hiện nay, máy trộn bê tông được bán rất nhiều trên thị trường bạn có rất nhiều lựa chọn cho mục đích sử dụng của mình. Vậy máy trộn bê tông có những loại nào

Phân loại máy trộn bê tông

Có rất nhiều các phân loại máy trộn bê tông khác nhau. Có thể phân loại dựa theo công dụng của máy trộn, dựa theo cách trộn bê tông, dựa theo dung tích trộn bê tông mỗi mẻ của máy, …

Theo đó, máy trộn bê tông có những loại sau: -Theo phương pháp trộn, có máy trộn bê tông tự do (Máy trộn bê tông quả lê). Và máy trộn bê tông cưỡng bức.

+ Máy trộn tự do có 3 loại: Máy trộn bê tông cố định; Máy trộn bê tông lật úp và Máy trộn bê tông nghiêng.

Máy trộn cưỡng bức có 2 loại: Máy trộn bê tông loại cánh trộn quay đứng và máy trộn bê tông loại cánh trộn nằm ngang.

- Theo chế độ làm việc. Ta có hai loại đó là máy trộn bê tông tuần hoàn và máy trộn bê tông liên tục.

- Theo tính cơ động của thùng trộn thì có máy trộn bê tông cố định tại chỗ. Và máy trộn bê tông di động linh hoạt (hay còn gọi là máy trộn bê tông tự hành).

Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của Máy trộn bê tông tự do lắp động cơ điện

Cấu tạo

Máy trộn bê tông tự do có cấu tạo đơn giản. Dễ dàng sử dụng dù bạn chưa sử dụng bao giờ hoặc chưa từng được đào tạo để sử dụng máy. Với lao động phổ thông, hay bất cứ công nhân nào cũng đều có thể sử dụng Máy trộn bê tông tự do hiệu quả. Các bộ phận chính cấu tạo nên máy trộn này bao gồm:

- Thùng trộn bê tông nghiêng 50 - 100 độ có trục đỡ. Đây là bộ phận chứa nguyên liệu để trộn và bê trong có trục trộn, cánh trộn sẽ đảo đều các nguyên liệu khi máy bắt đầu hoạt động.

- Cánh trộn cố định trong thùng trộn, vòng đệm.

- Bộ cấp nước (có trong máy trộn nghiêng), dùng để cung cấp nước khi trộn làm các nguyên liệu được đảo đều, kết dính chắc với nhau mà không bị rời rạc, khô cứng.

- Thùng nghiêng thùng, giá đỡ thùng, xi lanh nghiêng thùng, trục quay thùng, trục lăn thùng. - Bộ phận lắp động cơ điện.

Nguyên tắc hoạt động

Khi bật công tắc điện, mô tơ điện dẫn động sẽ làm cho thùng trộn quay thông qua cặp bánh răng. Khi thùng trộn quay nhẹ lên trên, công nhân sẽ cho vật liệu gồm. Cát, xi măng, sỏi, … Các cánh trộn sẽ quay giúp nâng một phần hỗn hợp nguyên liệu lên sau đó rơi tự do vào thùng trộn. Quá trình liên tục này giúp hỗn hợp bê tông trong thùng trộn được trộn đều. Khi trộn xong bê tông, nghiêng thùng trộn sao cho trục quay của thùng trộn nghiêng một góc 45 độ so với phương ngang, hướng xuống dưới để đổ hỗn hợp ra ngoài. Sau đó bạn kéo thùng lên và bắt đầu một chu trình trộn bê tông mới.

Động cơ điện dùng cho máy trộn bê tông.

Với dung tích thùng trộn của máy nhỏ 250 lít, 350 lít, 450 lít,... Phù hợp với các công trình có quy mô nhỏ lẻ, lượng bê tông. Công việc yêu cầu không nhiều. Máy trộn bê tông tự do sử dụng động cơ điện 2,2kw – 3kw/220V là dòng điện dân dụng. Thích hợp với điều kiện thi công của nhiều loại công trình ở Việt Nam.

Kết luận

Vậy qua bài viết trên bạn đã nắm rõ phần nào về máy trộn bê tông tự do được sử dụng trong xây dựng dân dụng. Để mua hàng với chất lượng tốt hãy liện hệ với chúng tôi qua Hotline 09.44.88.0123 – 0339.60.2222 để được tư vấn thêm và mua máy trộn bê tông phù hợp với công việc của bạn.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn