DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn tự sửa chữa pa lăng khi bị hỏng không hoạt động

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Sáu, 13/05/2022

Một trong những thiết bị nâng hạ rất phổ biến được sử dụng nhiều trong công nghiệp và trong các công việc nâng hạ hàng hóa là pa lăng. Đã là máy móc thì trong quá trình sử dụng, ắt không thể tránh khỏi các sự cố hỏng hóc. Sẽ rất bất tiện nếu như bạn mang một vật dụng nặng như vậy đi đến những địa điểm sửa chữa, vậy thì tại sao bạn không thử tìm hiểu các cách tự sửa chữa pa lăng tại nhà. So với việc đi ra tiệm, việc tự sửa chữa pa lăng sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc cho bạn.

Hướng dẫn tự sửa chữa pa lăng khi bị hỏng không hoạt động

Pa lăng là gì?

Pa lăng là sản phẩm để kéo các vật , bao gồm dây ( cáp hoặc xích ) vắt qua các puli như 1 chiếc ròng rọc giúp con người nâng hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhạng hơn.

Pa lăng được sử dụng trong các lĩnh vực sản xuất thi công  trong xưởng, khai thác mỏ, nông nghiệp, điện lực, xây dựng cũng như việc lắp đặt máy móc, bốc dỡ hàng… trong các nhà ga, bến tàu, kho bãi. Ngoài ra, Pa lăng còn được dùng để hỗ trợ sửa chữa máy móc thiết bị.

Pa lăng bao gồm pa lăng xích kéo tay, pa lăng xích lắc tay, pa lăng cáp điện, pa lăng xích điện

Hướng dẫn tự sửa chữa pa lăng khi bị hỏng không hoạt động

Pa lăng xích điện và pa lăng cáp điện hoàn toàn có thể tự sửa chữa mà không cần mang ra tiệm.

Một số sự cố thường xảy ra và cách khắc phục

Đối với việc kéo dây xích khó khăn do khô dầu mỡ hoặc bị nhét vật thể lạ, các bạn hãy tháo hộp khung Pa lăng ra rồi dùng dầu mỡ hoặc cồn chống rỉ RP7 để lau các chi tiết trong pa lăng. Sau đó các bạn tra dầu mỡ cho các chi tiết trong khung, gỡ các vật thể lạ ra nếu có.

Đối với việc đứt dây xích ta chỉ cần thay dây xích là được. Tuy nhiên bạn cần sử dụng loại xích phù hợp với tải trọng của pa lăng và dùng loại xích đúng tiêu chuẩn để đảm bảo chất lượng.

Một sự cố thường xuyên xảy ra đối với pa lăng đó là sự cố hỏng bánh đĩa. Sự cố này thường gây ra những hệ quả rất nghiêm trọng bởi bánh đĩa là bộ phận quan trọng nhất dùng để truyền lực. Có các sự cố hỏng bánh đĩa thường gặp và phương pháp sửa chữa như sau:

  • Đĩa bị mòn: sửa chữa bằng cách hàn đắp.
  • Đĩa bị vỡ hoặc nứt: có thể sửa bằng phương pháp hàn gép bằng vít, hoặc thay thế bánh đĩa mới.

Tuy vậy, hàn đắp đĩa bị mòn hay hàn ghép bằng vít đối với trường hợp vỡ hoặc nứt đều không phải là phương án tốt nhất. Để đảm bảo hiệu quả cho pa lăng, bạn nên thay bánh đĩa mới, việc này sẽ đảm bảo cho chất lượng của bộ truyền lực.

Hướng dẫn tự sửa chữa pa lăng khi bị hỏng không hoạt động

Lưu ý quan trọng rằng, đối với các dòng pa lăng xích điện và cáp điện – hai loại pa lăng thường xuyên sự cố hỏng về điện, bạn hãy chú ý bảo dưỡng xích và cáp thường xuyên bằng dầu mỡ để đảm bảo thiết bị vận hành an toàn. Như vậy bạn sẽ không phải sửa pa lăng điện quá nhiều.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp một số thông tin sơ lược về các cách sửa pa lăng khi thiết bị này bị hỏng. Để được tư vấn kỹ thuật kỹ thuật một cách nhanh nhất và chính xác nhất, xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Hotline, các chuyên viên của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý khách nhanh nhất.

 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn