DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng pa lăng lắc tay an toàn và hiệu quả

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Trước khi đưa palang lắc tay vào làm việc, bạn cần thực hiện kiểm tra các bộ phận máy như móc treo, dây xích kéo, phanh hãm,... xem có còn hoạt động tốt hay không để đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa trong quá trình vận hành.

Kiểm tra các bộ phận ba lăng xích lắc tay

Kiểm tra vị trí treo ba lăng lắc tay có đảm bảo chịu đủ tải trọng hàng hóa cần nâng, sau đó tiến hành cho thiết bị hoạt động kéo thử để xem máy chạy có êm không, xích kéo có di chuyển ổn định, trơn tru cũng như quan sát dây xích có bị ăn mòn quá mức cho phép thì bạn nên thay xích mới.

Để pa lăng lắc tay  hoạt động tốt nhất, bạn hãy tra dầu định kỳ cho thiết bị để các bộ phận như bánh răng, vòng bi được đủ độ trơn để làm việc. 

Hướng dẫn sử dụng pa lăng lắc tay an toàn và hiệu quả

Các bước vận hành pa lăng xích lắc tay

Người dùng móc hàng hóa cần nâng hạ đã được đóng gói kỹ càng vào móc treo thật chắc chắn, tiến hành đóng chốt an toàn trước khi vận hành máy.

Pa lăng xích lắc tay được vận hành bằng cách thiết lập chế độ “up” hoặc “down” khi sử dụng. Phanh hãm máy sẽ được kích hoạt khi khi người sử dụng có nhu cầu dừng làm việc hay giữ tải.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng palang xích lắc tay nâng hạ hàng hóa thì chỉ được làm việc theo phương thẳng đứng, nâng hạ vật lên xuống chứ không di chuyển vật theo phương ngang.

Khi người dùng muốn nâng hàng hóa lên thì chỉ cần nắm vào tay cầm máy theo chế độ “up”, chính là việc lắc tay theo chiều thuận kim đồng hồ, đĩa xích sẽ làm dây xích kéo theo vật đi lên từ từ.

Khi muốn hạ vật xuống thì bạn chỉ cần nắm vào tay cầm thiết bị và thực hiện lắc ngược lại để dậy xích nhả ra, đưa vật xuống.

Một số lưu ý khi sử dụng palăng xích lắc tay

Trước khi vận hành thiết bị, người sử dụng cần xem kỹ hướng dẫn sử dụng pa lăng xích lắc tay, để có thể nắm rõ nguyên lý hoạt động của máy để quá trình sử dụng mang lại hiệu quả cao.

Bạn cần kiểm tra tất cả các bộ phận thiết bị xem có đạt tiêu chuẩn an toàn hay không rồi mới đưa vào làm việc để đảm bảo an toàn cho cả người và hàng hóa.

Người vận hành tời lắc tay không nên sử dụng chất kích thích khi điều khiển thiết bị, phải đảm bảo tỉnh táo, đầy đủ sức khỏe để có thể giám sát máy làm việc được ổn định, an toàn nhất.

Thiết bị pa lăng xích được thiết kế chuyên dụng để nâng hạ hàng hóa, tuyệt đối không dùng để nâng kèm người cũng như không để người lao động làm việc bên dưới khu vực nâng hạ.

Thường xuyên kiểm tra tời cáp lắc tay định kỳ theo khuyến nghị từ nhà sản xuất để đảm bảo máy luôn vận hành tốt, ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Hướng dẫn sử dụng pa lăng lắc tay an toàn và hiệu quả

Thiết bị nâng hạ khác ba lăng lắc tay được ưa chuộng nhất hiện nay

Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, ngày nay người ta cải tiến ra những thiết bị nâng hạ khác với công năng hiệu quả an toàn hơn rất nhiều. Từ ròng rọc kéo tay đến tời kéo, palang lắc tay và hiện nay thiết bị nâng hạ được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất là pa lăng điện.

 

Hướng dẫn sử dụng pa lăng lắc tay an toàn và hiệu quả

 

Điểm khác biệt lớn nhất với palang lắc tay là palang điện sử dụng điện để vận hành, cần 1 người để điều khiển chứ không phụ thuộc vào sức của nhiều người và rất an toàn khi sử dụng. Điều này giúp tiết kiệm được thời gian, nhân công lao động cũng như hiệu quả công việc được nâng cao.

Tại Hòa Phát có cung cấp palang điện được rất nhiều khách hàng tin dùng, giá cả vô cùng ưu đãi, luôn có đầy đủ giấy chứng nhận CO CQ nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm.

Trên đây là tất cả những gì Hòa Phát muốn gửi đến quý khách hướng dẫn sử dụng khi dùng palăng lắc tay. Hy vọng bài viết trên đây giúp quý khách hiểu rõ về palang lắc tay cũng như có cái nhìn tổng quan về các thiết bị nâng hạ để lựa chọn một cách phù hợp nhất cho mình.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn