DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 01/05/2022

Ông cha ta đã đúc kết kinh nghiệm từ thực tế rằng “của bền tại người”. Câu nói này đúng trong tất cả mọi hoàn cảnh dù là khác nhau. Đối với việc sử dụng các loại máy móc nói chung và sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách nói riêng nó lại càng đúng.

Câu nói cho ta thấy một điều rất rõ ràng: muốn máy móc của mình được bền, tuổi thọ được kéo dài chúng ta cần phải biết cách sử dụng nó đúng. Hôm nay, Hòa Phát sẽ Hướng dẫn bạn sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách. Bạn hãy đọc ngay bài viết để thấy nó là hữu ích nhé!Số điện thoại hỗ trợ: 0339.60.2222 – 0944.88.0123

Ứng dụng của pa lăng cáp điện:

Pa lăng cáp điện là một thiết bị nâng hạ sử dụng nguồn điện 1 pha hoặc 3 pha để tạo thành lực kéo hay nâng.

  • Nó được sử dụng trong việc nâng kéo hàng hóa, vật nặng
  • Máy móc trong các công trình xây dựng.
  • Các dự án lớn hay nhỏ, các nhà kho, bến cảng, …

Việc sử dụng pa lăng cáp điện trong công việc giúp con người không còn phải vất vả lao động nặng nhọc để nâng kéo vật nặng hay bốc dỡ hàng hóa nữa. Nó có thể thay thế cho sức lao động của 10-15 người bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc hiệu suất công việc của bạn được tăng lên gấp nhiều lần; Giúp bạn tiết kiệm chi phí thuê nhân công, chi phí nhiên liệu; Thời gian thi công công trình hay thời gian lao động của bạn giảm đi nhiều lần. Để sử dụng pa lăng điện hiệu quả và đúng cách, trước tiên bạn cần hiểu rõ về cấu tạo của pa lăng cáp

Cấu tạo pa lăng cáp điện:

Về cơ bản máy có cấu tạo khá đơn giản. Cấu tạo từ những nguyên vật liệu được các nhà sản xuất lựa chọn kỹ càng có độ bền cao, chống ăn mòn, chịu lực tốt và có thể làm việc trong môi trường khắc nghiệt. Đặc biệt, những bộ phận này đều có thể dễ dàng tìm thấy nó trên thị trường. Bạn có thể thay thế nếu một bộ phận nào đó của máy bị hỏng hóc.

Các chi tiết chính của pa lăng:

• Móc treo: Có hai loại móc treo đó là móc treo vật và móc treo pa lăng. Móc treo vật có thể là móc đơn hoặc móc đôi có tải trọng nâng kéo khác nhau. Bạn sử dụng chúng cho đúng với tải trọng quy định. Móc treo pa lăng là phần móc treo trên cùng dùng để móc pa lăng vào thanh dầm treo cố định để pa lăng có thể kéo vật lên hay hạ vật xuống theo mục đích người sử dụng. • Dây cáp của pa lăng:. Được làm từ vật liệu có thể chịu lực tốt. Độ dài tùy chỉnh theo nhu cầu của người sử dụng. Đây là phần giữa nối pa lăng với vật cần nâng hạ. • Vỏ pa lăng: Được cấu tạo từ thép tốt là phần bọc bên ngoài được sơn lớp sơn tĩnh điện. Giúp chống mòn, chống rỉ. Bộ phận vỏ là bộ phận quan trọng. Giúp bảo vệ các phần bên trong của pa lăng khỏi bụi bẩn, ăn mòn, khói bụi, … • Bộ điều khiển: gồm có hệ thống điều khiển từ xa, tay cầm điều khiển, hộp giảm tốc hay công tắc dừng hoạt động ngay khi máy có sự cố không mong muốn xảy ra. • Nhiều loại pa lăng hiện nay còn có thêm bộ chống quá tải:. Nó rất hữu ích giúp bảo vệ động cơ của bạn khi phải hoạt động vượt mức tải trọng cho phép. • Đĩa xích: Đây là bộ phận quan trọng có nhiệm vụ kéo nhả dây cáp khi pa lăng điện vận hành. Đĩa xích giúp cố định vật ở độ cao nhất định một cách dễ dàng.

Hướng dẫn sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách

Trên cơ sở hiểu về cấu tạo pa lăng điện, để sử dụng đúng cách bạn cần thực hiện đúng các hướng dẫn sau:

Lưu ý về mục đích sử dụng của pa lăng cáp điện:

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý

  • pa lăng dùng để kéo hạ vật theo phương thẳng đứng
  • nó chỉ được dùng để kéo hạ vật, hàng hóa
  • tuyệt đối không sử dụng để nâng hạ người tránh gây nguy hiểm cho bạn.

Bạn cần lắp đặt pa lăng đúng kỹ thuật:

Đây là một điều quan trọng, nó quyết định đến hiệu quả vận hành của pa lăng, sự an toàn cho người sử dụng Bạn cần nắm rõ về loại pa lăng mà bạn mua. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp đặt để có thể thực hiện đúng. Nếu bạn thấy không tự tin có thể nhờ đến sự trợ giúp của công ty bán pa lăng cáp điện. Sự trợ giúp của các kỹ sư để đảm bảo pa lăng điện của bạn được lắp đúng cách nhất. Tùy theo từng loại pa lăng cáp điện khác nhau và bạn lắp chúng khác nhau. Ví dụ như có pa lăng treo hoặc pa lăng được lắp trên dầm, thanh ngang cố định cho chắc chắn. Đặc biệt, đối với pa lăng cáp treo bạn cần phải khóa hết các móc treo để đảm bảo an toàn khi bạn sử dụng pa lăng.

Sử dụng đúng nguồn điện:

Mỗi loại pa lăng đều có chỉ rõ nguồn điện áp sử dụng là 220V hay 380V bạn cần lưu ý điều này để sử dụng cho đúng. Ngoài ra bạn cần đảm bảo dây dẫn điện, ổ cắm là chắc chắn, an toàn, truyền tải điện tốt. Nguồn điện cần đảm bảo ổn định, tránh hiện tượng chập, cháy điện hay rò rỉ điện gây nguy hiểm.

Kiểm tra trước khi nâng kéo vật, hàng hóa:

Trước khi nâng kéo hàng hóa bạn cần kiểm tra kĩ các bộ phận của pa lăng cáp điện xem có vấn đề gì không. Kiểm tra máy có hoạt động bình thường không để đảm bảo an toàn cho bạn. Khi móc vật cần nâng kéo bạn cần móc chắc chắn, đúng vị trí so với máy. Đặt đúng hàng hóa đảm bảo nâng lên theo phương thẳng đứng tránh đánh võng gây va đập, đứt vỡ, hay rơi vật gây nguy hiểm.

Điều khiển pa lăng cáp điện:

Sau khi đã đảm bảo máy hoạt động bình thường. Vật, hàng hóa đã được gắn cố định chắc chắn và đúng cách. Bạn tiến hành nâng kéo vật bằng cách bấm nút kéo lên hay hạ xuống trên bộ điều khiển. Nếu có sự cố xảy ra bạn cần bấm ngay nút dừng khẩn cấp để dừng mọi hoạt động của máy. Để có cách xử lý sự cố nhanh và an toàn nhất cho bạn.

Kết luận:

Với những thông tin trên. Hòa Phát hi vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về pa lăng cáp điện. Sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách như thế nào. Nếu bạn cần mua pa lăng cáp điện, báo giá pa lăng cáp điện hay các loại máy móc xây dựng khác hãy liên hệ với Hotline 0339.60.2222 – 0944.88.0123 của Hòa Phát để được tư vấn và báo giá.      

Viết bình luận của bạn
Thu gọn