DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Dưới đây chúng tôi xin Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao để bạn nắm rõ hơn quy trình cũng như tỉ lệ trộn vữa phú hợp.

Bạn là chủ thầu xây dựng, hay bạn đang xây nhà ở, nhà trung cư và bạn muốn mua máy trộn vữa cho công trình của bạn. Vậy trước khi mua bạn đã biết cách sử dụng máy chưa? Nếu bạn chưa rõ hãy tham khảo các thông tin sau về: Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao của Hòa Phát. Chắc chắn đây là những thông tin hữu ích cho bạn.

Những ứng dụng hữu ích của máy trộn vữa 3 bao:

* Khái niệm: Máy trộn vữa hay nó còn có chức năng là máy trộn bê tông là loại máy dùng để trộn đều các nguyên liệu như cát, sỏi, xi măng, phụ gia, … để tạo thành một hỗn hợp vữa hay hỗn hợp bê tông theo một tỉ lệ nhất định. Một trong những loại máy trộn vữa được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là máy trộn vữa 3 bao – nó vừa nhỏ gọn với dung tích trộn 3 bao rất phù hợp cho các công trình xây dựng nhà ở. * Ứng dụng: Hiện nay, máy trộn vữa được sử dụng phổ biến trong hầu khắp các công trình xây dựng lớn hay nhỏ. Máy giúp tạo ra hỗn hợp vữa xây, vữa chát dẻo, có độ kết dính cao, chất lượng tốt cho công trình của bạn. Máy trộn vữa ra đời giúp công việc của công nhân dễ dàng hơn, đơn giản hơn, công nhân không còn phải vất vả để trộn vữa; Vừa tiết kiệm được sức người, tiết kiệm thời gian, chi phí rút ngắn thời gian thi công công trình của bạn. Đây là một điều tuyệt vời cho bất cứ chủ đầu tư hay chủ thầu nào.

Vậy bạn đã biết cách sử dụng máy trộn vữa chưa? Những thông tin dưới đây rất đáng để bạn thảm khảo!

Một số lưu ý trước khi sử dụng máy trộn vữa- Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao :

Các điều kiện an toàn khi lao động:

Trước khi vận hành máy bạn cần đảm bảo các điều kiện an toàn cho bạn khi lao động. Đó là việc chuẩn bị các đồ bảo hộ lao động như: Mũ, áo, găng tay, kính, ủng, …. Trước khi cắm điện vận hành máy bạn cần đảm bảo đã đặt máy chắc chắn trên vùng đất trống, chú ý cảnh bảo cho người xung quanh biết là khu vực công trường đang thi công tránh trẻ nhỏ, người xung quanh đến gần gây nguy hiểm. Bạn tuyệt đối không được cho bất cứ vật dụng nào như xẻng, quốc, hay bất cứ thiết bị nào vào máy khi máy đang trộn. Điều này rất dễ gây nguy hiểm cho bạn.

Chuẩn bị các nguyên liệu chuẩn bị trộn:

Trước khi trộn vữa bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Đặc biệt là chuẩn bị đủ nguồn nước cung cấp cho việc trộn vữa. Cần nghiên cứu kĩ về tỷ lệ trộn. Để đảm bảo chất lượng thành phẩm vữa trộn ra là đạt yêu cầu của công việc. Không nên cho quá nhiều nước vữa sẽ bị nhão không xây hay trát được. Nếu cho quá ít nước vữa sẽ bị khô, rời rạc không đạt chuẩn của công trình. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tới dung tích trộn của máy trộn tránh để máy hoạt động quá tải ảnh hưởng tới máy và thành phẩm máy tạo ra.

Các bước sử dụng máy trộn vữa đúng cách - Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao :

Để trộn vữa đảm bảo an toàn và chất lượng vữa bạn nên tiến hành theo các bước sau: Bước 1. Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết cho việc trộn. Tỉ lệ từng loại cần nắm rõ trước khi trộn. Bước 2. Cho nguyên liệu theo tỉ lệ định sẵn vào máy trộn. Nếu bạn cần trộn vữa chát hay vữa xây cần chú ý về tỉ lệ này cho chính xác. Bạn cần đảm bảo các nguyên liệu được cho vào là đúng tỉ lệ không thừa, không thiếu. Bất cứ thành phần nào điều này là quan trọng để chất lượng vữa được hoàn hảo nhất với mục đích sử dụng của bạn. Bước 3. Cắm nguồn điện vận hành máy trộn để trộn đều các nguyên liệu thành hỗn hợp vữa. Bước 4. Đổ vữa vừa trộn được vào xe rùa đẩy đến vị trí cần làm. Khi đổ vữa ra bạn cần chú ý đổ cho an toàn. Sau khi kết thúc quá trình trộn vữa nên có thêm một người phụ bạn trong việc lấy thành phẩm ra. Một người điều khiển máy trộn, người còn lại giữ xe rùa. Giữ khuôn để mang vữa đến công trình. Bước 5. Sau khi trộn xong nếu cần trộn tiếp bạn lặp lại thao tác các bước vừa nêu là có thể có một mẻ vữa nữa đúng yêu cầu và đạt chất lượng. Bước 5. Khi đã hoàn tất xong công việc không cần sử dụng máy trộn vữa nữa. Bạn nên vệ sinh máy cho sạch sẽ để dùng cho lần sau. Tránh để máy quá lâu rồi mới vệ sinh, khi đó vữa trong máy bị đóng cứng lại bám chặt vào thùng trộn rất khó khăn cho việc vệ sinh máy.

Kết luận - Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao :

Trên đây, Hòa Phát đã Hướng dẫn sử dụng máy trộn vữa 3 bao đến quý khách hàng. Những thông tin trên hi vọng là hữu ích cho bạn để bạn có thể sử dụng chiếc máy trộn vữa của mình được hiệu quả nhất, chất lượng vữa tạo ra được tốt nhất. Nếu bạn cần mua máy trộn vữa, báo giá máy trộn vữa hay các loại máy móc xây dựng khác:. Máy trộn bê tông, máy tời, pa lăng, máy cắt sắt, … hãy liên hệ với Hotline 0988.44.0123 – 0339.60.2222 để được sở hữu những sản phẩm chính hãng với giá ưu đãi nhất.  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn