DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn sử dụng cẩu xoay lắp trên xe tải

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Là một thiết bị nâng hạ được sử dụng nhiều bởi khả năng di chuyển nhanh, nhẹ nhàng và hiệu quả làm việc cao. Tuy nhiên, việc sử dụng dòng sản phẩm này sao cho hiệu quả và an toàn nhất thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng tôi sẽ Hướng dẫn sử dụng cẩu xoay lắp trên xe tải đừng bỏ lỡ những gì trong bài viết sau nhé.

sử dụng cẩu xoay lắp trên xe tải

Cẩu xoay lắp trên xe tải được sử dụng làm gì?

Cũng là một trong những dòng máy nâng hạ được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Cẩu xoay lắp trên xe tải được dùng để nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa, máy móc, vật nặng hay gạch, ngói, cát, sỏi, … trong các công trình xây dựng. Cẩu xoay được sử dụng kết hợp với tời điện, tời kéo tay, tời côn hay các dòng tời điện khác để nâng cao công suất hoạt động của cẩu xoay. Mỗi loại cẩu xoay phù hợp với một loại máy tời nhất định mà nhà sản xuất sẽ đưa ra cho bạn lời khuyên hữu dụng nhất về vấn đề này. Bên cạnh việc nâng hạ vật liệu xây dựng, cẩu xoay lắp trên xe tải đa phần được sử dụng để bốc dỡ hàng hóa trong các nhà kho, bến bãi, nhà xưởng, khu công nghiệp, … để giảm thiểu tối đa nhất về thời gian, nhân lực bốc dỡ hàng hóa. Đặc biệt là trong các bến bãi, bến cảng lượng hàng hóa nhiều thì việc sử dụng cẩu xoay lắp trên xe tải là điều cần thiết và rất hữu dụng cho con người. Vừa tiết kiệm được cho họ những chi phí phát sinh trong quá trình bốc dỡ hàng vừa giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian.

Cấu tạo cẩu xoay lắp trên xe tải

Cấu tạo Cẩu xoay 360 độ lắp trên xe ô tô như sau: -  Phần mặt bích dày: - Phần đế máy - Phần ốc, vít - PhầnVòng bi kép: -  Phần Puly thép:

 1. Hướng dẫn sử dụng cẩu xoay trên xe ô tô

Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra kỹ xe tải, động cơ, các bộ phận của máy cẩu xoay trên xe. Đặc biệt là hệ thống phanh của xe tải, hệ thống phanh của máy tời lắp cùng cẩu xoay và các bộ phận chuyển động của cẩu xoay. Cần đảm bảo tất cả các bộ phận đều trong tình trạng có thể làm việc tốt, không bị hư hỏng gì trước khi làm việc. Trong khi sử dụng, tuân thủ đúng các nguyên tắc an toàn về máy móc, về lái xe và các tiêu chuẩn an toàn khác khi làm việc. Tuyệt đối không uống rượu bia khi phải làm việc với xe tải có gắn cẩu xoay nói riêng và khi lái xe nói chung. Khi máy cẩu đang hoạt động cần đặc biệt chú ý tới môi trường xung quanh đảm bảo an toàn cho người lao động và những người bên cạnh. Sau khi máy hoạt động xong cần bảo quản cẩu xoay cẩn thận nơi khô ráo thoàng mát.

Những việc Nên và không nên làm khi sử dụng cẩu xoay trên xe tải

* Không nên:

 • Bạn tuyệt đối không được sử dụng hai loại xích nâng hạ cùng một kiện hàng.
 • Không làm việc khi dây cáp máy cẩu bị hỏng, đứt, gãy một vài sợi hay bị xoắn.
 • Khi sử dụng thì góc căng của dây cáp không được lớn hơn 90 độ.
 • Khi buộc hàng hóa tuyệt đối không được buộc lệch mà cần buộc. Móc vào đúng vị trí trọng tâm của vật
 • Không nối dài cánh tay đòn của máy cẩu quá mức trong khu vực làm việc của máy. Ảnh hưởng tới các vật cản xung quang hay làm ảnh hưởng tới đường dây điện trong khu vực công trường.
 • Không sử dụng máy quá tải cho phép tối đa. Vì như vậy rất dễ gây hỏng máy, đứt cáp, rơi vật. Gây ảnh hưởng tới người đi đường, và những người xung quanh.
 • Không lái xe có lắp cẩu xoay trong tình trạng say xỉn, rượu bia.
 • Bạn tuyệt đói không được kéo lê vật tải với tang cuốn cáp.
 • Không khởi động vận hành máy. Nếu bạn không chắc chắn về chế độ an toàn của máy đã hoạt động.
 • Tuyệt đối không tháo dỡ móc, dây buộc vật khi hạ tải mà vật chưa đặt xuống mặt đất.
 • Trong điều kiện môi trường làm việc tuyệt đối không cho phép người lên xuống xe kéo. Người ở gần vật được nâng, người trong vùng bán kính của thiết bị nâng hạ.
 • Không nâng hạ vật khi vật bị các đồ khác đè lên hoặc bị vùi dưới đất.
 • Khi lái xe không nâng tải bạn cần chú ý quan sát các công trình xung quanh, cố định móc cẩu để tránh va chạm.

* Nên:

 • Khi điều khiển xe tải có gắn cẩu xoay cần kiểm soát tốc độ đều đặn. Không đỗ dừng đột ngột, không đi quá nhanh.
 • Nêu sử dụng dây cáp dài hơn độ cao tối đa cần nâng hạ. Và độ dài còn lại trên tang trống cần ít nhất là 2 vòng để đảm bảo không bị tuột dây cáp.

Những chú ý về an toàn khi sử dụng cẩu xoay

Bạn cần ngừng hoạt động của máy lại trong các trường hợp sau: Phát hiện phanh có dấu hiệu hư hỏng. Phát hiện cáp bị xoắn quá nhiều, đứt, gãy sợi cáp. Kết cấu kim loại bị biến dạng Phát hiện các Phần của máy cẩu xoay như móc, cáp, tang cuốn, ròng rọc bị rạn nứt, bị mòn, rỉ xét. Kết luận Đó là những thông tin mới nhất, cơ bản nhất. Để bạn có thể sử dụng cẩu xoay lắp trên xe ô tô được an toàn và hiệu quả. Liên hệ Hotline để được tư vấn và báo giá. Xem thêm:

1.Giá khung cẩu xoay 360 độ 1 tấn

2.Máy tời cẩu quay 360 độ 500 Kg phù hợp lắp với tời điện nào?

3.Bạn đã biết cách sử dụng máy tời cẩu quay 360 độ 200Kg lắp tời điện PA400 chưa?

Viết bình luận của bạn
Thu gọn