DANH MỤC SẢN PHẨM

Hướng dẫn chọn lưới cắt cho máy cắt đường bê tông phù hợp

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Sáu, 13/05/2022

Máy cắt bê tông hay máy cắt đường bê tông, máy cắt đường nhựa, máy cắt nền bê tông…là thiết bị máy xây dựng giúp phá dỡ bê tông, cắt đường, sàn, trần nhà bê tông một cách dễ dàng, đảm bảo chính xác.

Mỗi máy thường được trang bị động cơ siêu khỏe có khả năng hoạt động liên tục, bền bỉ, ổn định. Đồng thời khung máy chắc chắn, hạn chế tối đa rung lắc, giúp tăng độ chính xác, giảm bớt tiếng ồn trong quá trình hoạt động. Chi tiết quan trọng nhất của máy đó chính là phần lưỡi, lưỡi cắt chuyên dụng thường được chế tạo mỏng, sắc bén để cắt gọt bê tông.

Cũng như các loại máy móc khác, sau một quá trình sử dụng máy sẽ hao mòn, cần được bảo dưỡng hoặc thay thế. Với máy cắt bê tông, khi sử dụng nhiều phần lưỡi cắt sẽ bị mài mòn và độ sắc bén sẽ giảm đi, hiệu quả cắt không cao và việc chọn lưỡi cắt mới để thay là cần thiết. Hòa Phát xin gửi tới quý khách những lưu ý khi chọn lưỡi cắt bê tông tốt nhất.

Hướng dẫn chọn lưới cắt cho máy cắt đường bê tông phù hợp

Lưỡi cắt bê tông

Chọn lưỡi cắt theo mục đích sử dụng: Chọn lưỡi cắt khô hay ướt

  • Với lưỡi cắt kim cương thiêu kết được thiết kế lưỡi cắt dạng vành tròn không rãnh thường chỉ dùng để cắt ướt còn những loại còn lại thì dùng để cắt khô.
  • Với lưỡi cắt kim cương được hàn thì lưỡi kim cương hàn bạc chỉ dùng cho cắt bê tông ướt. Trong trường hợp nếu muốn cắt khô phải dùng lưỡi cắt kim cương hàn laser.
  • Lưỡi cắt kim cương hàn laser cũng có thể cắt ướt được nhưng được thiết kế khác chuyên dụng cho việc cắt ướt.
  • Thông thường lưỡi cắt dùng để cắt khô cũng có thể cắt ướt được, nhưng nếu lưỡi cắt kim cương chuyên dụng để cắt ướt được dùng với lượng nước không đủ hoặc thậm chí là cắt khô thì có thể dẫn tới hỏng hóc vì ma sát sinh ra nhiệt. Vì vậy nên lựa chọn loại lưỡi cắt đúng mục đích sử dụng.

Hướng dẫn chọn lưới cắt cho máy cắt đường bê tông phù hợp

Chọn lưỡi cắt phù hợp với loại máy cũng như chiều sâu cắt

Đối với các loại máy bê tông có quy định về lưỡi cắt cũng như chiều sâu cắt thì việc lựa chọn lưỡi cắt dễ dàng hơn. Dưới đây là 2 loại máy cắt đường bê tông được sử dụng nhiều: Máy cắt đường bê tông KC12, KC16, KC20

Tương ứng sẽ lựa chọn các lưỡi cắt tương ứng:

Loại máy  Lưỡi cắt  Chiều sâu cắt (mm)
KC 12  Lưỡi D350 – D400  50-80
KC 16  Lưỡi D350 -D450  140
KC 20  Lưỡi D450 – 500   180
Viết bình luận của bạn
Thu gọn