DANH MỤC SẢN PHẨM

Hòa Phát hướng dẫn bạn cách lái xe trộn bê tông những thông tin mà không phải ai cũng biết.

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Dù bạn là một lái xe tải, xe oto chuyên nghiệp hay có kinh nghiệm lái các loại xe này nhưng với xe trộn bê tông thì sao? Một thực tế cho thấy rằng, không  phải một bác tài nào cũng có thể lái được xe trộn bê tông. Bởi mỗi xe trộn bê tông lại có những đặc điểm và cách vận hành xe trộn khác nhau.

Nếu không phải là người đã được chỉ dẫn, đã được truyền tải kinh nghiệm lái thì chưa chắc bạn có thể điều khiển nó an toàn. Hôm nay, Hòa Phát hướng dẫn bạn cách lái xe trộn bê tông – những thông tin mà không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo và tích lũy cho mình những kinh nghiệm hay nhé!

Xe trộn bê tông là gì ?

  • Máy trộn bê tông hay xe trộn bê tông đều là một trong những loại khác nhau của máy trộn bê tông nói chung. Một xe trộn bê tông là được trang bị thêm hệ thống bánh xe, động cơ và hệ thống điều khiển để bạn có thể lái xe trộn với vận tốc nhanh mà không cần phải có xe lôi hay xe trở máy trộn từ địa điểm này tới địa điểm khác.

  • Trước đây, khi người ta chưa phát minh ra xe trộn bê tông thì hầu hết các loại máy trộn bê tông đều được vận chuyển bằng cách thủ công hoặc là đưa máy trộn lên một loại xe chuyên dùng để trở hàng, trở máy.

  • Ngày nay, do nhu cầu từ thực tế mà người ta chế tạo ra xe trộn bê tông để việc vận chuyển máy trộn bê tông được đơn giản, tiết kiệm và nhanh chóng hơn.

  • Đây không phải là một loại xe được thiết kế chuyên cho việc vận chuyển máy trộn bê tông mà nó được tích hợp hai trong một. Có nghĩa là nó bao gồm luôn cả hai chức năng là một xe trộn kết hợp với máy trộn.

  • Sự kết hợp này không hề làm giảm hiệu suất trộn mà nó có tác dụng nhiều trong việc tiết kiệm thời gian chi phí vận chuyển máy trộn bê tông.

  • Xe trộn bê tông với những đặc điểm cấu tạo, nguyên lý làm việc khác với các dòng xe khác nên việc lái nó có phần hơi khó so với các dòng xe khác. Tại sao vậy?

Tại sao xe trộn bê tông lại khó lái và cần được hướng dẫn.

  • Bởi xe trộn bê tông không phải là xe được thiết kế theo một quy trình chuẩn mà đây là một loại máy tự chế. Đã là tự chế thì có nghĩa rằng dựa vào điều kiện thực tế mà con người phát minh ra thêm những bộ phận, những chức năng phù hợp hơn với những nhu cầu phát sinh trong quá trình làm việc của con người.

  • Xe trộn bê tông được phát minh cải tiến thêm so với các loại máy trộn bê tông thời xưa đó là: nó được chế tạo thêm hệ thống bánh lái, phanh, bánh xe, động cơ, hệ thống điều khiển, … để máy có thể chuyển động nhanh hơn, dễ dàng hơn mà không cần phải tốn công sức vận chuyển của người sử dụng.

  • Chính vì nó là những phát minh tự chế nên nó luôn tồn tại những vấn đề chưa hoàn mỹ. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng nó cũng cần phải có kinh nghiệm cùng với những hiểu biết về nó.

  • Dù bạn có là một tài xế chuyên nghiệp nhưng nếu bạn không học cách lái xe trộn. Không tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động và đặc điểm xe trộn bê tông. Thì chưa chắc bạn đã điều khiển được xe trộn một cách an toàn hiệu quả nhất.

Những kinh nghiệm quý giá cho bạn khi lái xe trộn bê tông.

Đây là những kinh nghiệm quý giá cho bạn khi lái xe trộn bê tông. Trước tiên, một điều quan trọng nhất là bạn không được chủ quan. Khi không tìm hiểu cũng như không được hướng dẫn lái xe trộn.

Bạn tuyện đối không được tự mình vận hành máy để lái máy.

Thứ 2, khi bạn là người mới học lái xe trộn. Bạn cần một người có kinh nghiệm lái xe trộn chỉ dẫn cho bạn.

Người này nên ngồi cạnh bạn để có thể hỗ trợ bạn trong quá trình lái xe. Tránh xảy ra sự cố không mong muốn.

Thứ 3, trước khi lái bạn cần nắm chắc được về cách lái, cách nổ động cơ. Cách sử dụng phanh, bánh lái, hệ thống điều khiển cũng như các bộ phận cần thiết khác.

Thứ 4, bạn cần kiểm tra quá trình hoạt động của xe, các bộ phận của xe trộn. Để đảm bảo nó hoạt động bình thường.

Bạn cần biết?

Thứ 5, bạn cần biết cách kiểm soát vận tốc lái xe trộn, cách vận hành xe trộn.

Thứ 6, biết cách điều khiển bánh lái của xe trộn. Cánh giữ cho xe đi thẳng, rẽ phải, rẽ trái, cua, …

Thứ 7, học về cách xử lý những tình huống khẩn cấp có thể xảy ra. Trong quá trình bạn lái xe trộn bạn cần lưu ý.

Thứ 8, kiểm tra xe trộn bê tông trước khi tắt máy, cất xe không sử dụng nữa. Tất cả những điều trên, bạn nên tìm hiểu kĩ lưỡng để bạn có những thông tin. Những kiến thức hữu hiệu nhất hỗ trợ bạn trong quá trình lái xe trộn bê tông.

Để có thể biết thêm những thông tin về xe trộn bê tông, những loại xe trộn bê tông hay giá xe trộn bê tông bạn hãy liên hệ với Hòa Phát nhé. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng phục vụ quý khách.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn