DANH MỤC SẢN PHẨM

Củ phát điện dùng cho công trình nên dùng loại nào tốt

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 15/05/2022

Nhu cầu về máy phát điện công trình là một yếu tố thể hiện sự tăng trưởng của ngành xây dựng. Vậy, các công trường xây dựng thường sử dụng loại máy phát điện nào?

Củ phát điện dùng cho công trình nên dùng loại nào

1. Tại sao các công trình cần có máy phát điện?

Bất cứ một hoạt động xây dựng nào cũng cần nguồn điện để chạy thiết bị và máy móc. Những địa điểm này không thể tận dụng nguồn điện lưới vì chúng thường ở những không có điện hoặc điện không ổn định.

Nhu cầu về máy phát điện công trình là một yếu tố của sự tăng trưởng trong ngành xây dựng.

2. Các loại thiết bị sử dụng tại công trình xây dựng

Các công trường xây dựng sử dụng khá nhiều các thiết bị để hoạt động. Không chỉ thế, các thiết bị này cũng sử dụng công suất khá lớn. Do đó, cần phải có các máy phát điện công trình chuyên dụng để cung cấp đủ năng lượng cho các ứng dụng này.

 

Củ phát điện dùng cho công trình nên dùng loại nào

Ví dụ, xây dựng đường bộ yêu cầu các thiết bị khác với xây dựng tòa nhà. Thông thường các thiết bị xây dựng như máy đánh nền, máy ủi, xe lu, máy xúc đều có thể tự cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, các máy móc khác lại yêu cầu điện năng như máy khoan, máy nén khí, máy hàn điện,… Mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về điện năng. Cụ thể, một máy nén khí di động có công suất 1,2kW nhưng máy hàn điện lại cần công suất 9kW.

Một yêu cầu quan trọng khác chính là ánh sáng. Thông thường các nhà thầu thực hiện công việc cả vào ban đêm. Hơn nữa, các nhà thầu thực hiện công việc hành chính cũng có máy tính. Các công trường xây dựng thường cung cấp chỗ ở cho nhân viên nên cũng cần năng lượng để cung cấp cho các thiết bị dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, quạt, bếp.

3. Các loại máy phát điện công trình dùng tại công trường

Các hoạt động xây dựng diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau và nhiều loại hình khác nhau. Chúng đòi hỏi máy phát điện công trường có thể cung cấp nguồn điện cần thiết. Mỗi hoạt động sẽ yêu cầu những công suất cụ thể và có rất nhiều loại máy phát điện có thể đáp ứng được những yêu cầu đó.

Chúng ta hãy xem xét các loại máy phát điện khác nhau có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho các công trường xây dựng.

  • Máy phát điện công nghiệp công suất lớn

Đây là những máy phát điện cung cấp khối lượng điện lớn tại các công trường xây dựng lớn. Các thiết bị như: thiết bị chuyển đất, thiết bị bê tông, thiết bị làm đường….

Các nhà sản xuất máy phát điện cung cấp máy phát điện cỡ lớn hạng nặng. Các máy này có thể cung cấp công suất đầu ra từ 200kVA – 2500kVA. Thông thường một số thiết bị sẽ yêu cầu điện áp khởi động rất cao. Các chi tiết này cần được tính đến trong khi tính công suất máy phát điện.

Củ phát điện dùng cho công trình nên dùng loại nào

 

  • Máy phát điện công trình công suất trung bình

Máy phát điện công suất trung bình có thể cung cấp từ 5kW – 200kW. Nó phù hợp cho các hoạt động xây dựng nhỏ như xây nhà, đừng nhỏ, chung cư thấp tầng, công trình sửa chữa.

Các thiết bị điện của các địa điểm này chủ yếu là máy cưa, máy trộn bê tông, máy rung, thang máy tạm thời, máy cắt gạch,… Máy phát điện công suất trung bình có thể cung cấp công suất cần thiết cho các công trường như thế.

  • Máy phát điện dự phòng

Đây là những máy phát điện phục vụ mục đích thay thế nguồn điện lưới khi bị mất trong khoảng thời gian ngắn. Chúng có thể hoạt động thay thế máy phát điện chính khi đang sửa chữa, bảo trì.

  • Máy phát điện di động

Các công trường nằm rải rác trên một khu vực rộng. Một máy phát điện trung tâm khó mà phân tải được. Thay vào đó, mỗi địa điểm xây dựng lại sử dụng các thiết bị với công suất khác nhau. Do đó, mỗi địa điểm sẽ sử dụng những máy phát điện có công suất khác nhau.

Các máy phát điện này thường nhỏ gọn hoặc có trang bị thêm bánh xe để có thể di chuyển dễ dàng từ khu vực này sang khu vực khác.

Củ phát điện dùng cho công trình nên dùng loại nào

 

4. Các tính năng cần thiết của máy phát điện công trình

Để có thể hoạt động tốt và đem lại hiệu quả cao thì các máy phát điện công trường phải đảm bảo được các điều kiện nhất định:

  • Chắc chắn và mạnh mẽ, có thể chịu được điều kiện môi trường khắc nghiệt.
  • Có sẵn các loại sử dụng nhiều loại nhiên liệu khác nhau: xăng, diesel, khí, năng lượng mặt trời,…
  • Máy phát điện năng lượng mặt trời cũng tham gia trong lĩnh vực này. Máy hoạt động êm ái và sử dụng nguồn nhiên liệu sạch mà miễn phí. Tuy nhiên, chi phí để mua được chiếc máy này khá tốn kém.
  • Các máy phát điện này nên là máy phát điện 3 pha. Dải điện áp đầu ra thường là 120V – 480V.
  • Tại các công trường lớn, máy phát điện cố định phù hợp hơn. Các máy phát điện di động lại có thể di chuyển từ khu vực này sang khu vực khác.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến máy phát điện công trình. Để được tư vấn, báo giá hoặc mua máy phát điện vui lòng liên hệ với Hóa Phát qua Hotline. Hoặc quý khách cũng có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua ZaloMessenger. Rất vui được phục vụ quý khách.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn