DANH MỤC SẢN PHẨM

Công dụng của máy bơm nước công nghiệp

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Máy bơm công nghiệp là một trong những loại máy bơm có công suất lớn, máy thường được sử dụng trong những công việc cần lưu lượng nước nhiều, thời gian bơm liên tục và áp suất nước cần phải mạnh.

Với khoa học phát triển, những chiếc máy bơm công nghiệp ngày càng được cải tiến hiện đại hơn khắc phục những tồn tại của những máy bơm đời cũ, hiệu quả làm việc của máy bơm cũng ngày càng được nâng lên đáng kể. Và dưới đây là những: Công dụng của máy bơm nước công nghiệp.

Công dụng của máy bơm nước công nghiệp.

Máy bơm, máy bơm công nghiệp là gì?

Ngày nay, việc cung cấp nước cho các tòa nhà cao tầng, các khu biệt thự, các khu công nghiệp, các nhà máy xí nghiệp, khu chế suất,, … là một  nhu cầu vô cùng cần thiết và không thể thiếu.

Đặc biệt là với công nghiệp phát triển thì càng đòi hỏi một loại máy bơm nước có khả năng bơm liên tục, lưu lượng nước lớn và công suất bơm lớn. Chính vì thế, những chiếc máy bơm công nghiệp được nghiên cứu chế tạo ra nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người.

Máy bơm nước:

Là một dòng máy bơm được sử dụng trong việc cung cấp nước cho con người. Máy có tác dụng hỗ trợ bơm, cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu CŨNG như vào các công việc khác của con người.  Máy bơm nước gồm có: Máy bơm nước thông thường và máy bơm nước công nghiệp

Máy bơm nước thông thường:

Là dòng máy bơm có công suất nhỏ thường được sử dụng cho các hộ gia đình trong việc bơm nước sinh hoạt từ giếng khoan tới bể chứa nước. Đây thường là những máy bơm nhỏ, có giá thành khá rẻ, có lưu lượng nước bơm không lớn và chỉ có khả năng làm việc trong một thời hạn nhất định.

Máy bơm công nghiệp: 

Là một loại máy bơm có công suất lớn, có lưu lượng nước bơm nhiều và áp suất bơm rất lớn. Máy được dùng trong các ngành công nghiệp, các khu công nghiệp, khu chế suất, … và các ngành nghề khác nhau. 

Các loại máy bơm công nghiệp:

Đối với nhu cầu sử dụng nước nhiều. Công suất của máy bơm và lưu lượng nước bơm là vô cùng quan trọng. Nếu không có những máy bơm có công suất lớn.

Thì những nơi cần nhiều nước sẽ không thể đủ để sử dụng cũng như đáp ứng nhu cầu của công việc. Chính vì thế, máy bơm công nghiệp là lựa chọn hàng đầu cho các khu công nghiệp. Các công trình, các công ty, khu công nghiệp. Máy bơm nước công nghiệp bao gồm 2 loại chính đó là máy bơm đặt cạn và máy bơm chìm.

* Máy bơm nước đặt cạn: 

Đây chính là dòng máy bơm ly tâm trục ngang có công suất hoạt động vô cùng lớn. Mạnh với lưu lượng nước bơm nhiều và có khả năng hoạt động liên tục.  Máy bơm loại này thường được sử dụng vào các ứng dụng như trạm bơm nước cấp 1, cấp 2, cấp 3. Hay nó còn có thể được sử dụng cho công tác phòng cháy chữa cháy.

* Máy bơm chìm giếng khoan: 

Là loại máy bơm đặt chìm sâu trong giếng khoan. Thường được dùng để cung cấp nước cho các khu chung cư, nhà cao tầng, khu biệt thự cần có áp suất lớn để tạo ra áp lực đẩy nước lên các tầng cao hơn. 

Ngoài ra, dòng máy bơm đặt chìm này còn được dùng trong việc hút nước thải, xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt. Xử lý nước thải trong các khu công nghiệp, các khu dân cư, các dòng sông, kênh mương, … bị ô nhiễm. 

Công dụng của máy bơm công nghiệp

* Vận chuyển và xử lý nước thải:

Máy bơm nước đẳng cấp thế giới vận chuyển và xử lý nước là những nhiệm vụ thiết yếu trong nhiều ngành công nghiệp, và nước là nguồn tài nguyên quan trọng đối với mọi sự sống trên hành tinh. 

Trong tất cả nước trên trái đất, chỉ 2,5% 1 không mặn. Và 2/3 lượng nước ngọt này bị nhốt trong các chỏm băng và sông băng. Trong số khoảng 0,8% còn lại (khoảng một phần ba của 2,5%). Một phần là ở các khu vực xa xôi, khó tiếp cận hoặc không thể sử dụng dễ dàng. Vì nó xuất hiện dưới dạng mưa theo mùa ở các vùng đồng bằng và lũ lụt theo mùa gió mùa.

Tổng trữ lượng nước ngọt của thế giới ước tính vào khoảng 35 triệu km3. Tổng lượng nước rút toàn cầu lên tới khoảng 3700km3 hàng năm — một phần nhỏ của trữ lượng ước tính. 

Mặc dù nước là chất phổ biến nhất trên trái đất. Nhưng nhu cầu về nước cho vệ sinh, nước uống, sản xuất, giải trí ngày càng tăng. Chính vì vậy một chiếc máy bơm nước công nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng. Trong việc cung cấp nước trong các mùa hạn, mùa khô để đảm bảo lượng nước tưới tiêu cho các vùng chuyên canh.

* Giúp tối ưu hóa việc sử dụng nước, bảo vệ môi trường:

Một chiếc máy bơm công nghiệp giúp tối ưu hóa hỗ trợ phát triển quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng nước và giảm thiểu tác động đến môi trường của việc tiêu thụ nước. Chuyên ngành vận tải thủy Nông nghiệp và công nghiệp là hai ngành sử dụng tài nguyên nước ngọt lớn nhất trên thế giới, lần lượt tiêu thụ 70% và 20%. Các đô thị chiếm 10% còn lại. 

Kết luận: 

Đó chính là những công dụng cơ bản của một chiếc máy bơm nước công nghiệp. Để sở hữu một chiếc máy bơm công nghiệp giá rẻ chất lượng tốt – Hãy liên hệ Hotline: 09.44.88.0123 - 0339.60.2222

Viết bình luận của bạn
Thu gọn