DANH MỤC SẢN PHẨM

Cẩu xoay mini được kiểm định như thế nào

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Mỗi một sản phẩm trước khi được đưa ra thị trường cung cấp cho người dùng thì nó cần phải trải qua rất nhiều bước kiểm tra chất lượng, độ an toàn, tin cậy của sản phẩm. Đối với các loại máy móc thì điều này lại càng cần thiết hơn bao giờ hết. Vậy Cẩu xoay mini được kiểm định như thế nào hãy tìm hiểu cùng Hòa phát trong chuyên đề kỳ này nhé.

Cẩu xoay mini là gì

* Khái niệm:

Cẩu xoay mini là một thiết bị nâng hạ được dùng để nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa, vật nặng trên xe tải, trong nhà kho, bến cảng hay trong các công trình xây dựng. Cẩu xoay thường được kết hợp với tời điện để tối đa hóa hiệu quả hoạt động của máy cẩu. Cẩu xoay có khả năng quay 360 độ giúp cho việc vận chuyển, nâng hạ được nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng hơn nhiều. 

* Đặc điểm:

Cẩu xoay mini có đặc điểm nổi bật nhất là tính gọn nhẹ, cấu tạo đơn giản nên rất dễ sử dụng. Dù là những lao động phổ thông chưa được đào tạo về máy móc, máy nâng hạ thì cũng có thể sử dụng chúng được dễ dàng mà không cần lo lắng. Cẩu xoay có cánh tay đòn với độ dài có thể điều chỉnh được theo tính chất công việc, theo đặc điểm từng môi trường làm việc khác nhau. Mỗi cánh tay đòn có 3 nấc để điều chỉnh độ dài, chiều cao nâng hạ. Mỗi nấc điều chỉnh của cánh tay đòn sẽ tương ứng với tải trọng nâng hạ khác nhau mà bạn cần lưu ý. Đối với cẩu xoay mini có tải trọng khác nhau thì kết hợp với các loại tời điện cũng khác nhau. Không phải tời điện nào cũng có thể lắp với cẩu xoay mini mà nó cần có sự tương ứng, tương thích với nhau về tải trọng nâng hạ cũng như đặc điểm riêng của hai sản phẩm này.

Tại sao cẩu xoay mini cần được kiểm định chất lượng

Cẩu xoay mini là thiết bị được sử dụng khá phổ biến hiện nay, máy không chỉ đem lại sự tiện lợi cùng hiệu quả công việc cao cho người sử dụng mà nó còn giúp họ tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức lao động, cũng như các loại chi phí khác. Tuy nhiên, do sự chủ quan của con người, do các yếu tố khách quan mà dẫn tới những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình sử dụng cẩu xoay. Hoặc một nguyên nhân phổ biến khác gây nên những tai nạn này là máy cẩu xoay không đảm bảo chất lượng, yêu cầu kỹ thuật. Sở dĩ có điều này xảy ra bởi tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng tồn tại rất nhiều trên thị trường. Đối với dòng sản phẩm cẩu xoay mini, thị trường rộng lớn nên cũng khó kiểm xoát về chất lượng  máy cẩu. Các nhà kinh doanh luôn chạy theo doanh số, lợi nhuận mà không quan tâm tới việc kiểm định chất lượng máy cẩu xem có đảm bảo không. Bởi việc kiểm định cần có thời gian và những máy không đủ tiêu chuẩn thì sẽ không được lưu thông trên thị trường. Do đó, yêu cầu bức thiết đặt ra cho Nhà nước là cần kiểm tra, giám sát thường xuyên việc kiểm định chất lượng các loại cẩu xoay mini nói riêng và các loại  máy móc khác nói chung để quyền lợi, sự an toàn của người lao động được đảm bảo. 

Các yêu cầu về kiểm định cẩu xoay mini

Cẩu xoay là một thiết bị mà theo yêu cầu của Nhà nước. Máy cần được kiểm tra, kiểm định theo đúng yêu cầu kĩ thuật. Chỉ khi được cấp giấy phép đã kiểm định, được phép lưu hành trên thị trường. Thì máy cẩu xoay mới được bán đến tay người tiêu dùng. Các yêu cầu về kiểm định cẩu xoay đó là:

* Đối với các công ty sản xuất máy cẩu xoay mini

Cần sản xuất máy cẩu xoay theo đúng yêu cầu kỹ thuật. Quy trình sản xuất máy cẩu phải làm từng bước cẩn thận từ khâu thiết kế, thử nghiệm. Và đưa vào ứng dụng trong công việc của con người. Bản vẽ kỹ thuật của máy cần chi tiết, đầy đủ. Được tính toán kỹ lưỡng từng chi tiết nhỏ của máy. Các bộ phận sử dụng cho máy cẩu cần phải là những nguyên liệu tốt. Đảm bảo yêu cầu về độ cứng, bền, chắc chắn, đủ tải, …. Đối với việc lắp ráp máy cần tuân thủ đúng bản vẽ kỹ thuật. Máy sau khi được lắp xong cần được thử nghiệm trước khi đưa vào sử dụng. Cần được kiểm tra nghiêm ngặt các khâu, các bước sản xuất máy. 

* Đối với người sử dụng cẩu xoay mini

Người sử dụng cẩu xoay mini cần đặc biệt chú ý tới chất lượng sản phẩm mà bạn sử dụng. Chỉ được phép sử dụng cẩu xoay khi chắc chắn cẩu xoay còn tốt. Các bộ phận đã được lắp đặt chắc chắn và máy đã được đăng ký. Được cấp giấy phép sử dụng theo tiêu chuẩn của Nhà nước. Tuyệt đối bạn không nên sử dụng các máy cẩu chưa được kiểm định chất lượng, chưa được cấp phép sử dụng. Điều này sẽ tránh cho bạn được nhiều rủi ro trong quá trình làm việc với cẩu xoay mini.

Kết luận

Cẩu xoay mini là gì; Tại sao cẩu xoay mini cần được kiểm định chất lượng; Các yêu cầu về kiểm định cẩu xoay mini là những nội dung cơ bản trong bài viết trên. Hãy liên hệ với chúng tôi. Để biết thêm thông tin về cẩu xoay mini và  các loại máy móc khác nhé. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn