DANH MỤC SẢN PHẨM

Cấu tạo và tiêu chuẩn của máy trộn bê tông tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Máy trộn bê tông tự hành là một trong những loại máy trộn được ưa chuộng nhất nhì trong các công trình xây dựng. Không chỉ bởi máy có tính linh hoạt tốt mà nó còn có khả năng trộn bê tông nhanh, đẹp và đều. Hãy cùng xem: Cấu tạo và tiêu chuẩn của máy trộn bê tông tự hành để có thể biết cách sử dụng máy trộn tự hành chuẩn nhất và an toàn nhất nhé.

Máy trộn tự hành là loại máy như thế nào

Như chúng ta đều biết, máy trộn bê tông là loại máy không thể thiếu trong mỗi công trình. Bởi hiện nay dù là công trình xây dựng lớn hay nhỏ thì đều cần bê tông, mỗi bộ phận của công trình đều cần những thành phẩm bê tông có chất lượng có tỉ lệ khác nhau. Do đó, việc sử dụng máy trộn bê tông trong công việc của ngành xây dựng là không thể thiếu. Máy trộn bê tông chính là một loại máy được dùng trong việc trộn đều các nguyên liệu đầu vào tạo thành một hỗn hợp đầu ra gọi là bê tông. Nguồn nguyên liệu đầu vào này tùy từng yêu cầu của công việc mà tỉ lệ khác nhau. Chẳng hạn như, bạn cần lượng bê tông cho việc đổ trần nhà thì yêu cầu và tỉ lệ sẽ khác so với bê tông bạn sẽ sử dụng cho xây dựng vòm mái nhà. 

Về máy trộn bê tông

Thì có rất nhiều loại máy như: Máy trộn tự do, máy trộn cưỡng bức, máy trộn tự hành, bồn trộn bê tông. Mỗi loại máy trộn lại phù hợp và có ưu thế riêng đối với mỗi loại công trình khác nhau. Bạn hãy tham khảo ý kiến của người bán hàng để có thể lựa chọn được một máy phù hợp nhất với công trình của bạn.

Đối với máy trộn bê tông tự hành: Đây cũng là một trong những máy trộn bê tông tốt và chất lượng nhất hiện nay. Máy trộn tự hành không chỉ có thể di chuyển nhanh, dễ dàng mà chất lượng trộn tốt. Dung lượng trộn của máy cũng khá lớn. Máy trộn tự hành được khách hàng cũng như giới chuyên gia đánh giá khá cao về chất lượng trộn, độ bền, chắc khỏe của máy. Máy có dung lượng trộn khá lớn nên có thể sử dụng cho các công trình  lớn nhỏ khác nhau.  Dưới đây là cấu tạo của máy trộn tự hành:

Cấu tạo máy trộn tự hành

máy trộn bê tông tự hành Hòa Phát

Phần 1. Hệ thống chứa, đảo trộn: – Thùng trộn; – Cầu trộn; – Cánh trộn. Phần 2. Hệ thống điều khiển máy trộn bao gồm có: – Vô lăng lái  – Ga, phanh và động cơ Diesel – Khung gầm, li hợp, hộp số, phanh,… Phần 3. Hệ thống di chuyển của máy trộn: – Khung gầm xe, bánh xe – Hệ thống giảm sóc, ghế ngồi, đệm lò xo, mái che, đèn chiếu sáng,….

Tiêu chuẩn của máy trộn bê tông tự hành

Một máy trộn bê tông tự hành được đánh giá là tốt, là chất lượng khi nó đảm bảo các tiêu chuẩn sau:  - Máy phải là mới 100% và có đầy đủ tem, mác bảo hành. - Máy phải được kiểm tra, kiểm định rõ ràng, đầy đủ có giấy chứng nhận đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng của Cục kiểm định chất lượng máy móc Việt Nam. - Xe ô tô được sử dụng để gắn bồn trộn phải là xe không cũ quá còn hạn sử dụng, còn đăng kiểm để đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng, vận hành máy. Khi máy trộn bê tông của bạn đạt tiêu chuẩn chất lượng thì thành phẩm bê tông tạo ra sẽ đảm bảo được đúng tỉ lệ, đẹp, đều và tốt. 

Thành phẩm bê tông được tạo ra từ máy trộn tự hành

* Tỉ lệ hỗn hợp vữa chuẩn nhất cho công trình:  Để tạo ra một hỗn hợp vữa có thể sử dụng được. Cần phải trộn cát và xi măng với tỷ lệ thích hợp. Hỗn hợp mạnh hơn (trộn với nhiều xi măng hơn) tạo ra vữa khả thi hơn. Tăng cường độ cuối cùng của nó, nhưng sẽ dẫn đến rủi ro lớn hơn với các vết nứt co ngót rộng hơn. Hỗn hợp vữa gồm một phần xi măng với ba phần cát (1: 3) thích hợp để xây dựng các bể này. 

* Tỉ lệ hỗn hợp bê tông chuẩn nhất cho công trình:

 Hỗn hợp ít nước tạo ra vữa cứng. Tuy nhiên, khả năng làm việc của vữa khô như vậy là kém. Mặt khác, hỗn hợp với quá nhiều nước sẽ khó hoạt động trên lưới. Vì nó sẽ bắt đầu rơi ra. Tỷ lệ xi măng nước 0,5: 1 (nước: xi măng, theo trọng lượng) được khuyến nghị. Cho xây dựng bằng sắt thép là lý tưởng cho hỗn hợp vữa được sử dụng trong xây dựng các bể vữa xi măng cốt thép.  Dưới đây là một số lĩnh vực quan trọng cần chú ý đặc biệt trong việc sửa chữa quân tiếp viện. • Neo chặt thép khung của tường vào đế. Chiều dài của mỏ neo phải là 40d. (40 x đường kính của thanh) • Cung cấp chiều dài neo tối thiểu 200mm của lưới thép vào bê tông nền. • Độ chồng lên dọc của lưới thép là 200mm và độ chồng lên theo chiều ngang ít nhất là 50mm. • Chiều dài vòng của cốt thép thẳng tối thiểu là 300mm. • Các đầu không có bọt của dây buộc dùng để cố định thép tại chỗ. Phải ở mặt trong đối với tường và mặt ngoài đối với mái vòm. Phải cẩn thận để làm phẳng các đầu dây so với lưới.

Kết luận: 

Để được biết thêm nhiều thông tin hơn, để được báo giá, tư vấn về máy trộn bê tông tự hành hãy liên hệ Hotline: 09.44.88.0123

Xem thêm các bài viết

1.Máy trộn bê tông giá sỉ, Giá rẻ chỉ có tại Hòa Phát

2.Nguyên lý làm việc của máy trộn bê tông cưỡng bức Hòa Phát

3.Máy trộn bê tông tự hành 12 bao xi măng Hòa Phát

Viết bình luận của bạn
Thu gọn