DANH MỤC SẢN PHẨM

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức chi tiết nhất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Một trong những loại máy trộn đang được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả công việc mà nó mang lại đó chính là máy trộn bê tông cưỡng bức. Tại sao vậy? Bởi máy có một cấu tạo vô cùng hoàn hảo, chắc chắn, hiện đại có thể giúp máy hoạt động liên tục cho công suất cao và hiệu quả làm việc cực lớn. Hãy xem nó được cấu tạo như thế nào qua bài viết này của tôi nhé: Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức chi tiết nhất.

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức

Bê tông và máy trộn bê tông

Bê tông là một nguyên liệu được sử dụng trong các công trình xây dựng như: xây dựng chung cư, nhà ở, xây dựng kênh mương, sông ngòi, đê kè, đường giao thông, .v.v.v. Nguyên liệu này được tạo ra bằng nhiều cách khác nhau như: Sử dụng phương pháp đảo đều, trộn đều một cách thủ công bằng sức người. Tuy nhiên, cách này chỉ được sử dụng ngày xưa. Ngày nay, việc tạo ra các mẻ bê tông không còn đơn thuần từ việc làm thủ công nữa mà nó được tạo ra từ những chiếc máy trộn bê tông.

Có nhiều loại máy trộn bê tông

Mỗi loại máy được sử dụng một cách hữu hiệu cho từng loại công trình, cho từng mục đích sử dụng, từng bộ phận của công trình. Máy trộn bê tông di động, di chuyển nhanh hay đó chính là những máy trộn bê tông tự hành nó có thể được chạy bằng động cơ của xe công nông, xe ô tô đã qua sử dụng lâu năm.  Máy trộn bê tông là một thiết bị kết hợp đồng nhất xi măng, cốt liệu như cát, sỏi và nước để tạo thành bê tông. Bê tông là thành phần quan trọng cần thiết để xây dựng nhà cửa và đường xá. Tuy nhiên, hầu hết hoạt động trộn bê tông được thực hiện thủ công do thiếu máy móc và chi phí nhập khẩu cao. Trong máy này, tôi sử dụng động cơ điện giúp quay máy với vận tốc đạt tới 27 vòng / phút, đường kính trục 60 mm, chiều dài trục 322 mm và công suất động cơ điện 5 HP. Xem xét thiết kế của máy trộn cưỡng bức này là tính toán Lực trộn, Giá trị trộn, sức căng của dây đai và công suất cần thiết của máy trộn. Kết quả thu được cho thấy lực trộn là 1461,5 N, thể tích trộn là 0,358 m3 và công suất cần trộn của hỗn hợp là 2,45 mã lực. 

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức

Các ngành công nghiệp xây dựng và xây dựng đang mở rộng. Hàng ngày do dân số gia tăng và nhu cầu về nơi ở liên tục. Một máy trộn bê tông điển hình sử dụng một thùng quay để trộn các thành phần. Cường độ nén của bê tông phụ thuộc vào cấp phối cốt liệu. Tỷ lệ cốt liệu / xi măng cũng như nước / xi măng cho vào máy trộn. Trục trộn và ổ trục trộn rất quan trọng trong máy trộn bê tông cưỡng bức. 

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức chi tiết nhất: 

  1. Buồng trộn bê tông: Nó sẽ quay theo hướng để trộn xi măng, nước và cốt liệu. Và theo hướng ngược lại để xả hỗn hợp bê tông. 
  2. Cánh trộn: Các cánh trộn được lắp bên trong thùng phuy và được thiết kế đặc biệt để trộn xi măng rất tốt. 
  3. Trục và Vòng bi 
  4. Động cơ máy trộn: được thiết kế để tạo ra công suất cần thiết. Để vận hành trục trộn đảm bảo đủ lực để trục trộn làm việc liên tục, quay với vận tốc lớn. Và nhào trộn đều các nguyên liệu bên trong thùng trộn.
  5. Đai V: đóng vai trò là đai truyền động nối các puli; nó truyền công suất từ động cơ đến trục trộn một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. 
  6. Ròng rọc: là một bánh xe trên trục được thiết kế. Để hỗ trợ chuyển động và truyền lực giữa trục và dây đai. Nó giúp cho việc chuyển động của thùng trộn được nhanh và dễ dàng, chuẩn xác hơn.

Cách bảo quản và sử dụng bê tông chuẩn nhất mà bạn chưa biết

Bê tông mới trộn phải đảm bảo có thể thi công được. Để được đặt đúng cách, sử dụng đúng mục đích và đung nơi. Nếu do một lý do nào đó làm bê tông đã đông cứng. Thì cần phải bền và đạt được cường độ nén cụ thể. Một máy trộn bê tông điển hình sử dụng một thùng quay lớn để trộn các thành phần nguyên liệu đầu vào. Đối với các công việc nhỏ hơn. Bê tông được làm tại công trường với những máy trộn bê tông nhỏ hơn. Đó chính là những máy trộn bê tông quả lê, hay còn gọi là máy trộn bê tông tự do. Sử dụng những máy này trong các công trình nhỏ giúp không bị mất thời gian vận chuyển. Giúp công nhân có thời gian sử dụng mẫu bê tông trước khi đông cứng. 

Kết luận về Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức chi tiết nhất:

Nội dung chính của bài: Bê tông và máy trộn bê tông; Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức; Cách bảo quản và sử dụng bê tông chuẩn nhất mà bạn chưa biết. Qua đây chúng tôi hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đầy đủ nhất. Hữu dụng nhất để bạn có thể chọn mua máy trộn bê tông cưỡng bức sử dụng cho công việc của bạn. Hòa Phát là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp máy trộn bê tông cưỡng bức, máy trộn bê tông. Bồn trộn bê tông và các loại máy móc xây dựng khác. Xem thêm các bài viết.

1.Máy trộn bê tông Hòa Phát – các dòng máy bán chạy nhất hiện nay

2.Nên chọn mua máy trộn bê tông cưỡng bức loại nào?

3.Máy trộn bê tông tự do và máy trộn cưỡng bức loại nào tốt hơn?

Viết bình luận của bạn
Thu gọn