DANH MỤC SẢN PHẨM

Cấu tạo bồn trộn bê tông những điều bạn không nên bỏ qua

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Bạn thường nhìn thấy rất nhiều những chiếc xe trở trên đó là những boong lớn quay quay, có bao giờ bạn thắc mắc nó trở cái gì và nó là xe gì không? Vâng chắc hẳn không ai là không biết đó chính là những chiếc bồn trộn bê tông.

Vậy Bạn đã biết cấu tạo của chiếc bồn trộn này như thế nào chưa? Đọc bài viết sau bạn sẽ có câu trả lời: Cấu tạo bồn trộn bê tông – những điều bạn không nên bỏ qua

Cấu tạo bồn trộn bê tông

Bồn trộn bê tông và máy trộn bê tông có gì giống và khác nhau

Để biết được 2 loại máy này có gì giống và khác nhau trước hết chúng ta cần biết được đó là 2 loại máy được sử dụng để làm gì?

* Máy trộn bê tông: 

Là cách họi chung của tất cả các loại máy trộn, bồn trộn. Được sử dụng với mục đích trộn ra những mẻ trộn bê tông nhanh, đẹp, chất lượng, số lượng nhiều trong thời gian ngắn mà sức con người khó có thể làm được.  Máy trộn bê tông có rất nhiều loại như: Máy trộn bê tông tự hành, máy trộn bê tông tự do, máy trộn bê tông cưỡng bức, bồn trộn bê tông, trạm trộn bê tông.

* Bồn trộn bê tông: 

Chính là một trong những loại cơ bản của máy trộn bê tông và cũng được sử dụng để trộn bê tông cho những nhu cầu sử dụng bê tông nhiều, lượng bê tông cần sử dụng lớn.

* Điểm giống nhau giữa bồn trộn bê tông và các loại máy trộn bê tông khác: 

Như trên đã nói, bồn trộn bê tông là một trong những loại cơ bản của máy trộn bê tông. Chính vì vậy, điểm giống nhau cơ bản giữa bộn trộn và các loại máy trộn khác đó chính là mục đích sử dụng: Trộn bê tông.

* Điểm khác biệt: 

Bồn trộn bê tông khác với các loại máy trộn khác đó là nó không dùng để trộn bê tông mà nó chủ yếu được sử dụng để vận chuyển bê tông từ trạm trộn bê tông tới công trình. Và mục đích chính của những chiếc bồn trộn này là bảo quản tông, trộn đều bê tông trong suốt quá trình từ trạm trộn tới công trình sử dụng. 

Chính vì vậy, bồn trộn luôn phải đảm bảo quay liên tục với vận tốc đều đã định sẵn để bê tông không bị vón cục, bị nhão, bị ảnh hưởng tới chất lượng nếu công trình ở quá xa trạm trộn.

Ưu điểm riêng của những chiếc bồn trộn bê tông

Từ đó có thể thấy rằng những chiếc bồn trộn bê tông có một ưu điểm lớn nổi bật. Đó chính là có thể vận chuyển bê tông rất nhanh từ trạm trộn bê tông tới công trình.  Hơn nữa, những chiếc bồn trộn bê tông này có dung tích trộn rất lớn.

Có thể trộn được một lưu lượng bê tông nhiều trong một khoảng thời gian ngắn. Do đó, nó rất thích hợp sử dụng cho những công trình xây dựng lớn. Các nhà tòa nhà, khu nhà, những dự án công ty, khu công nghiệp, ….

Ngoài ra, những chiếc bồn trộn này còn được lắp đặt trên những chiếc xe ben, xe tải. Để có thể di chuyển nhanh gọn và tiện lợi khi sử dụng bồn trộn.  Đó chính là những ưu điểm chính nhất, cơ bản nhất của bồn trộn bê tông và dưới đây là cấu tạo cơ bản của bồn trộn bê tông:

Cấu tạo cơ bản nhất của một bồn trộn bê tông

Bồn trộn bê tông bao gồm các phần chính sau: 

* Phần phễu: 

Là bộ phận nhận bê tông từ trạm trộn bê tông đưa đến bồn trộn phần phễu này được nối với bồn trộn. Phần cuối của phễu nên cách mặt đất khoảng 1,5 mét và đường kính của nó nên khoảng 20 cm. 

* Phần bồn trộn:

Là bộ phận chính của phần này, và đóng một vai trò quan trọng của bồn trộn. Một trong những phần dùng để chứa bê tông. Mỗi bồn trộn có một dung tích chứa khác nhau để đảm bảo sử dụng cho các công trình với lượng trộn bê tông khác nhau. Tổng chiều cao của Bồn trộn tính từ mặt đất nên được giới hạn trong 15 mét để nó có thể chứa đầy các thiết bị có sẵn và áp lực lên các lớp xi măng bên dưới không tăng lên. 

* Bộ phận thông gió:

Đây là bộ phận quan trọng giúp cho việc đảm bảo chất lượng của bê tông được trộn gia. Bộ phận này giúp cho  Một máy thông gió có nắp phải được lắp trên đầu bồn trộn. Để hút không khí trong bồn ra trong quá trình nạp nhiên liệu để trộn.

* Tấm thép của bồn trộn: Chiều dày tối thiểu của tấm thép bồn trộn ở đáy là 5 mm và có thể giảm dần đến 3 mm ở phía trên.

  * Thang kim loại: Để kiểm soát chiều cao của bê tông cũng như dịch vụ thông gió, bồn phải có thang kim loại. 

* Hệ thống sục khí: Bạn nên sử dụng hệ thống sục khí. Để tạo ra sự hỗn loạn trong khối lượng dưới của bê tông để tránh cho bê tông bị vón cục quá sớm. 

 

Kết luận:

Bồn trộn bê tông và máy trộn bê tông có gì giống và khác nhau; Ưu điểm riêng của những chiếc bồn trộn bê tông; Cấu tạo cơ bản nhất của một bồn trộn bê tông là những phần mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn trong kỳ này. Để được báo giá Bồn trộn bê tông liên hệ với chuyên viên của Hòa Phát ngay nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn