DANH MỤC SẢN PHẨM

Cài đặt máy duỗi sắt như nào để an toàn và đạt hiệu quả?

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Hiện nay, dụng cụ ngành công nghiệp xây dựng luôn có tác dụng riêng và nguyên lý hoạt động chặt chẽ yêu cầu người dùng có tay nghề. Máy duỗi sắt cũng là một trong số những loại máy móc xây dựng tương tự. Để người dùng vận hành và điều chỉnh máy duỗi sắt một cách hiệu quả và an toàn thì đòi hỏi cần nắm vững cơ chế hoạt động của máy và có tay nghề trong ngành máy móc . Cùng Hòa Phát tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Cách điều chỉnh máy duỗi sắt
Mỗi loại máy móc đều có bản hướng dẫn an toàn và hướng dẫn sử dụng riêng, trước khi sử dụng bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu sâu về cơ chế hoạt động và cần thực hiện theo đúng hướng dẫn đã nêu. Nhưng không phải cứ đọc là sẽ vận hành được luôn, hôm nay Hòa Phát sẽ giúp bạn đọc làm rõ hơn cách sử dụng, cách chỉnh máy duỗi sắt sao cho an toàn và hiệu quả.

Cài đặt máy duỗi sắt như nào để an toàn và đạt hiệu quả?

Cài đặt máy duỗi sắt như nào để an toàn và đạt hiệu quả?

Bước đầu tiên: Khởi động và kiểm tra cấu tạo máy
Cần đặt máy ở khu vực làm việc và đảm bảo bên cạnh không bị vướng các vật lạ nào khác cản trở việc kéo thép, kéo sắt. Kiểm tra lại tình trạng máy xem có vấn đề gì đặc biệt không, các chi tiết máy có bị lỗi do sản xuất, có ốc vít nào bị lỏng khỏi hệ thống không. Kiểm tra thiết bị điện kết nối với máy đã đủ ổn định, đủ an toán hay chưa.

Sau khi máy được bật khởi động, trên màn hình sẽ thấy xuất hiện các chế độ làm thẳng: chế độ chạy, chế độ duỗi thẳng cắt đoạn, đai 3 cạnh có chữ C với móc, đai 2 cạnh chữ L, đại 3 cạnh có chữ U, cùng đại 4 cạnh vuông và 4 cạnh chữ nhật và đai 6 cạnh lục giác.

Bước thứ 2: Cài đặt chế độ duỗi
Phía trên bàn phím màn hình, bạn tiến hành điều chỉnh mũi tên có hình đi xuống, sau đó điền số lượng sản phẩm, con số kích thước của đai. Bạn có thể cài đặt các thông số mong muốn cho từng cạnh và bấm enter để lưu lại cài đặt và thoát ra màn hình chính.

Bước tiếp theo cũng là bước quan trọng trong việc cài đặt chế độ duỗi của máy duỗi sắt là rà soát lại các thông số bạn đã cài đặt đúng hay chưa, nếu cảm thấy đã phù hợp với vật liệu bạn cần cài đặt thì bấm nút chạy.

Sau khi đủ số lượng đã bẻ đai, máy bẻ đai đã thực hiện nhiệm vụ xong và dừng hoạt động nhưng bạn vẫn muốn tiếp tục để máy chạy số lượng và kích thước như cũ trong lần sau bạn hãy tiến hành bấm mũi tên xóa số đếm để máy về 0 thì máy mới tiếp tục chạy. Sau khi đã hoàn tất công việc, bấm dừng máy và bật cầu giao của máy xuống.
 

Lưu ý bạn cần nắm vững:để đảm bảo an toàn khi dùng máy duỗi sắt:

-       Trong khi cài đặt máy, bạn nên điều chỉnh các con lô trong dàn lô nắn bó chặt thanh sắt, việc này để đảm bảo thành phẩm làm ra được thẳng nhất có thể.

-       Bạn cần tiến hành kiểm tra bộ phận chứa nhớt của máy, cài đặt thêm hoặc thay thế để máy có thể hoạt động trơn tru và không bị nhiệt độ quá nóng.

-       Sau khi máy được thiết lập sẵn, thì trong quá trình máy hoạt động vẫn cần có nhân công theo dõi sát sao, không may quá trình có vấn đề gì xảy ra còn xử lý kịp thời đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn