DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sửa chữa những sự cố gặp của Pa lăng xích điện khi sử dụng

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Trong các phần trước của Hòa Phát chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn về đặc điểm, cấu tạo, ưu điểm của các loại pa lăng, tời điện, máy trộn bê tông, …

Và để cho khách hàng của mình có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng cũng như cách khắc phục sự cố khi làm việc với pa lăng. Trong chuyên đề này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn bài viết: Pa lăng xích điện Hàn Quốc – cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng

Pa lăng Hàn Quốc có ưu điểm gì

Chúng ta thường biết tới cái tên pa lăng Hàn Quốc và được biết rằng đây là dòng sản phẩm pa lăng được rất nhiều người lựa chọn tin dùng. Tại sao vậy ?  Câu trả lời đó là: Bởi đây chính là một dòng pa lăng có rất nhiều ưu điểm, nhiều điểm phù hợp với các công trình, các khu vực làm việc tại Việt Nam. Những ưu thế vượt trội đó là:

 Ưu điểm về giá pa lăng rẻ Ưu điểm về cấu tạo gọn nhẹ

Ưu điểm về động cơ khỏe Ưu điểm về các bộ phận dễ lắp đặt Ưu điểm về tính linh động bởi nó có cấu tạo khá gọn nhẹ Ưu điểm về tính dễ sử dụng

Ưu điểm về tuổi thọ máy cao Ưu điểm về tính dễ bảo quản máy … Và còn rất nhiều những ưu điểm khác đang chờ bạn khám phá nhé.  Nói chung, tất cả những ưu điểm của dòng pa lăng này đã tạo nên một thương hiệu pa lăng hoàn hảo cho người dùng về cả chất lượng cũng như giá cả của pa lăng.

Tuy nhiên, bất cứ cái gì hay sản phẩm nào cũng đều không phải là hoàn hảo mãi mãi mà nó luôn tồn tại một tỉ lệ nhất định có sự cố. Dưới đây là một vài sự cố thường gặp và cách khắc phục những sự cố đó khi sử dụng pa lăng Hàn Quốc nhé: 

 

Các sự cố thường gặp khi sử dụng pa lăng Hàn Quốc

Trước tiên, để có thể sửa chữa, khắc phục những sự cố có thể gặp phải khi sử dụng bất cứ loại máy móc nào nói chung và khi sử dụng pa lăng nói riêng thì bạn cần biết được cấu tạo cơ bản của chúng.

Với pa lăng Hàn Quốc cũng giống như các loại pa lăng khác chúng có cấu tạo khá đơn giản bao gồm các bộ phận chính sau: 

Động cơ pa lăng Bộ truyền động Tang cuốn Dây thép hoặc dây xích pa lăng Móc treo vật của pa lăng Móc treo pa lăng lên cao Bánh răng Vòng bi Hệ thống phanh từ của pa lăng … và một số phần nhỏ khác được lắp đặt để tạo thành một pa lăng thực thể.

Một số sự thường gặp phải khi sử dụng pa lăng xích điện Hàn Quốc đó là:

Dây xích pa lăng bị đứt; Bộ phận bánh đĩa gặp trục trặc; Động cơ pa lăng không hoạt động; vật bị bánh võng khi nâng hạ, . .. Đó là một số sự cố mà bạn có thể gặp phải khi sử dụng pa lăng. Bạn cần biết những sự cố này do đâu và từ đó có được biện pháp thích hợp để xử lý chúng. Dưới đây là các biện pháp hữu hiệu cho bạn khi khắc phục các sự cố của pa lăng nhé

Cách khắc phục các sự cố khi sử dụng pa lăng

* Sự cố 1: Dây xích pa lăng bị đứt:

- Nguyên nhân: Có thể là do dây xích lâu ngày không được sử dụng, không được bảo dưỡng thường xuyên, không được bảo quản đúng cách làm cho dây xích bị hoen gỉ, bị ăn mòn. - Cách xử lý: Nếu dây xích bị đứt thì bạn có thể thay một phần dây xích; một đoạn mắt xích bị đứt. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra toàn bộ dây xích của pa lăng trước khi sử dụng để đảm bảo dây xích còn nguyên có khả năng chịu tải khi kéo nâng vật lên.

* Sự cố 2: Dây xích không kéo được lên xuống:

- Nguyên nhân: Có thể là bên trong hộp dây xích có vướng mắc một vật nào đó làm bánh răng không quay được và dây xích bị kẹt ở trong đó. Hoặc có thể là do bộ phận dây xích, bánh răng bị quá khô, thiếu dầu mỡ khó khăn cho việc kéo lên kéo xuống.

- Cách khắc phục: Đối với việc pa lăng bị vướng vật gì bên trong hộp xích. Thì bạn có thể tháo hộp xích ra để loại bỏ vật đó ra khỏi pa lăng. Nếu nguyên nhân là do khô dầu trong bánh răng, trong hộp xích thì bạn có thể tra dầu cho các bộ phận đó. Bạn có thể dùng dầu mỡ để tra hoặc cũng có thể dùng cồn chống gỉ để lau sạch các bộ phận truyền động của pa lăng. Sau đó tiến hành tra dầu mỡ để pa lăng có thể hoạt động trơn tru, dễ dàng.

Kết luận: 

Nội dung của bài viết Pa lăng xích điện Hàn Quốc – cách sửa chữa những sự cố gặp phải khi sử dụng – phần 1 là:. Pa lăng Hàn Quốc có ưu điểm gì; Các sự cố thường gặp khi sử dụng pa lăng Hàn Quốc;

Cách khắc phục các sự cố khi sử dụng pa lăng. Chúng tôi tin chắc rằng những thông tin này sẽ vô cùng tốt cho bạn. Để bạn có thể tự sửa chữa đối với những sự cố nhẹ, đơn giản khi sử dụng pa lăng. Và đối với những sự cố phức tạp hơn bạn cũng có hướng để xử lý chúng. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn