DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng Pa lăng cáp điện chuẩn nhất ai cũng cần biết phần 1

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Một pa lăng cáp điện được chọn mua đúng là phần nào khẳng định được hiệu quả của nó đối với công việc của bạn. Và một bước quan trọng khác mang tính quyết định đến chất lượng sử dụng pa lăng đó chính là phương pháp sử dụng chúng. Biết được tầm quan trọng của điều này, chúng tôi xin gửi tới khách hàng của mình bài viết: Cách sử dụng Pa lăng cáp điện chuẩn nhất ai cũng cần biết

Pa lăng cáp điện và mối tương quan với cách sử dụng chúng

Như chúng ta đều biết, pa lăng cáp điện là một loại máy nâng cơ bản được sử dụng trong việc nâng hạ, di chuyển vật nặng. Pa lăng chủ yếu phục vụ quá trình nâng vật thể khối, phục vụ quá trình chuyển vật liệu nguyên khối, vật liệu vụn, rời trong một phạm vi không lớn. Đặc điểm làm việc cơ bản của máy pa lăng là nâng kéo vật trong thời gian ngắn hạn, lặp đi lặp lại và có thời gian dừng. Chuyển động chính của máy pa lăng là nâng hạ vật theo một phương xác định đó chính là phương thẳng đứng. Ngoài ra, còn có một số các chuyển động nâng hạ theo phương khác đó chính là phương ngang như chuyển động quay quanh trục máy, di chuyển máy, chuyển động lắc quanh trục ngang.  Bằng sự phối hợp các chuyển động này, máy pa lăng có thể dịch chuyển, nâng hạ vật đến bất cứ một vị trí nào trong không gian làm việc của pa lăng.  Pa lăng chính là một loại máy nâng hạ đơn giản nhất vì về cơ bản nó hoạt động với một sự chuyển động cố định với một phương hoạt động riêng.  

Những thông số cần thiết cho một pa lăng cáp điện

Với mỗi loại máy móc dù là đơn giản hay phức tạp. Thì nó đều cần có những yêu cầu cụ thể của các thông số kỹ thuật cần đạt được. Với pa lăng cáp điện cũng vậy. Những thông số này là điều cần thiết, là cái cơ bản mà pa lăng cần đạt được. Để có thể hoạt động được chuẩn nhất theo sự điều khiển của con người. Những thông số đó chính là:  - Thông số 1, sức nâng của máy pa lăng: - Thông số 2, momen tải của pa lăng - Thông số 3, khẩu độ, chiều cao, dài nâng hạ của máy - Thông số 4, đường đặc tính tải trọng - Thông số 5, các thông số động học - Thông số 6, tốc độ chuyển động tịnh tiến lên xuống của vật - Thông số 7, tốc độ di chuyển của máy trên mặt phẳng nằm ngang - Thông số 8, tốc độ quay của phần quay quanh trục thẳng - Thông số 9, thời gian thay đổi tầm với. Đó chính là những thông số cơ bản nhất của một pa lăng nói chung và của một pa lăng cáp điện nói riêng. Với mỗi loại, mỗi modem của pa lăng thì những thông số này lại có sự thay đổi riêng. Để phù hợp với tải trọng mà động cơ máy có thể nâng tải được. Để biết sâu hơn về những thông số này. Bạn hãy dành thời gian theo dõi các chuyên đề tiếp theo của Hòa Phát nhé. Dưới đây là các kỹ năng sử dụng pa lăng cáp điện. Mà chúng tôi tổng hợp cho bạn qua quá trình làm việc lâu năm trong ngành:

Các kỹ năng sử dụng pa lăng cáp điện cần thiết cho bạn

* Kỹ năng 1, học cách sử dụng pa lăng:

Đầy là điều đầu tiên bởi dù sao đây cũng là một loại máy. Dù nó là loại máy đơn giản nhưng cũng cần phải học cách sử dụng nó. Việc học cách sử dụng máy không chỉ giúp việc sử dụng được hiệu quả. Mà quan trọng hơn là giúp bạn tránh được những tai nạn lao động dễ xảy ra khi làm việc với chúng

* Kỹ năng 2, hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân những sự cố của pa lăng

Bạn sử dụng pa lăng thường xuyên, bạn sẽ cảm nhận được và biết được như thế nào là pa lăng đang có vấn đề. Pa lăng không hoạt động bình thường. Và một điều không may rằng pa lăng của bạn đang gặp phải sự cố. Điều đầu tiên khi pa lăng của bạn gặp phải vấn đề đó là bạn hãy bình tĩnh và tìm hiểu nguyên nhân của sự cố đó nhé. Bạn có thể tìm hiểu nguyên nhân bằng cách tra cứu các thông tin trên mạng internet. Và tham khảo cách khắc phục những sự cố trên. Tuy nhiên, đây là cách mà nên hạn chế sử dụng. Hoặc chỉ nên sử dụng đối với các sự cố nhỏ của pa lăng. Đối với những sự cố lớn, những vấn đề khó khăn. Bạn nên tìm hiểu qua những người có chuyên môn, có kinh nghiệm nhé. Một cách nữa mà chúng tôi muốn mách bạn đó chình là gọi điện tới Hotline của Hòa Phát. Nhân viên tư vấn kỹ thuật của chúng tôi sẽ sẵn sàng trả lời mọi thắc mắc của bạn. Và sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên hữu dụng nhất. Để bạn có thể khắc phục những sự cố hỏng hóc của pa lăng một cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất và hiệu quả nhất.

Kết luận:

Pa lăng cáp điện và mối tương quan với cách sử dụng chúng; Những thông số cần thiết cho một pa lăng cáp điện; Các kỹ năng sử dụng pa lăng cáp điện cần thiết cho bạn là nội dung của phần 1 chuyên đề này. Hãy theo dõi phần 2 để biết thêm nhiều điều lý thú về sử dụng pa lăng cáp điện đúng cách nhé. 

Viết bình luận của bạn
Thu gọn