DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy trộn bê tông hiệu quả không phải ai cũng biết làm

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Máy trộn bê tông đã không còn xa lạ với chúng ta nữa. Ta bắt gặp nó ở bất cứ đâu trong các công trình xây dựng nhỏ hay lớn. Việc sử dụng máy trộn đã thành một nhu cầu thiết yếu của con người.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách vận hành trộn đúng cách và hiệu quả nhất. Do đó hôm nay Hòa Phát gửi tới khách hàng của mình bài viết: Cách sử dụng máy trộn bê tông hiệu quả không phải ai cũng biết làm đừng bỏ qua bài viết này của chúng tôi để biết thêm những thông tin hữu ích cho bạn nhé.

Máy trộn bê tông được sử dụng trong những công trình như thế nào

* Máy trộn bê tông:

Là dòng máy được sử dụng để trộn đều các nguyên liệu như đá, cát, sỏi, xi măng, nước, phụ gia, … thành hỗn hợp thành phẩm được gọi là bê tông hay hỗn hợp hồ, vữa sử dụng trong xây dựng.

* Ứng dụng

 • Máy được dùng để trộn các nguyên liệu đầu vào tạo thành hỗn hợp đầu ra là bê tông. Đối với các công trình nhỏ hay lớn, nhu cầu về lượng bê tông là tương đối nhiều và đi cùng với nó là yêu cầu về chất lượng bê tông tạo ra cũng phải đạt chuẩn để đảm bảo chất lượng kĩ thuật của công trình xây dựng.

 • Với việc trộn bê tông bằng tay như thời xưa ông cha ta hay dùng thì nó không đáp ứng được về lượng bê tông tạo ra cũng chất lượng bê tông cũng phải cao để đáp ứng đủ độ cứng, tính chịu lực, độ dẻo, độ bền của công trình

 • Máy trộn bê tông ra đời đã cải thiện và khắc phục được triệt để các nhược điểm của việc trộn bê tông bằng phương pháp thủ công đã nêu trên.

 • Đặc biệt, đối với các công trình dự án lớn cần lượng bê tông nhiều thì các trạm trộn bê tông được sử dụng để đáp ứng nhanh chóng về lượng bê tông cần dùng trong các công trình này.

Ngoài việc được sử dụng để trộn bê tông

 • máy trộn bê tông còn được sử dụng để trộn hồ, trộn vữa cho công trình xây dựng. Tuy nhiên, không phải loại máy trộn nào cũng có thể sử dụng để trộn hồ, trộn vữa mà đa phần việc trộn hồ trộn vữa xây dựng được sử dụng bằng máy trộn bê tông quả lê, máy trộn bê tông cưỡng bức. Bởi máy có dung tích nhỏ, trộn không theo chu kỳ, bạn có thể điều chỉnh được thời gian trộn để đảm bảo độ dẻo, mịn của hồ của vữa sử dụng cho công trình.

 • Còn đối với trạm trộn bê tông thì chỉ thích hợp để trộn bê tông cho các công trình cần lượng bê tông lớn.

 • Có nhiều cách trộn bê tông khác nhau bởi trên thị trường cũng có các loại máy trộn bê tông khác nhau, đó là

Các loại máy trộn bê tông khác nhau

 • Máy trộn bê tông quả lê (máy trộn bê tông tự do):. Có loại máy trộn 200l, máy trộn 400l, máy trộn 500l, máy trộn 800l, …

 • Máy trộn bê tông cưỡng bức (máy trộn bê tông cưỡng bách):. Có các loại máy trộn 1 bao, máy trộn 3 bao, máy trộn 6 bao, máy trộn 9 bao, …

 • Máy trộn bê tông tự hành:. Có loại máy trộn 3 bao 2 cầu, máy trộn 6 bao 2 cầu, máy trộn gắn đầu nổ D40, máy trộn gắn đầu nổ D50, …

 • Mỗi loại máy trộn có một nguyên lý làm việc riêng. Có cách sử dụng riêng nhưng về cơ bản để sử dụng hiệu quả máy trộn bê tông bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sử dụng sau:

Cách sử dụng máy trộn bê tông đúng nhất

 • Nguyên tắc 1, chú ý tới an toàn khi sử dụng máy trộn bê tông.

Đây là nguyên tắc đầu tiên cũng là nguyên tắc tối quan trọng nhất. Để bạn có thể sử dụng máy trộn hiệu quả và an toàn. Đầu tiên, bạn cần kiểm tra máy trước khi vận hành. Việc kiểm tra là vô cùng quan trọng để chắc chắn rằng máy hoạt động bình thường. Sau đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ dùng bảo hộ cá nhân. Để đảm bảo an toàn cho bạn khi  làm việc với máy trộn. Đồ dùng cần trang bị đó là quần áo dài, ủng, mũ bảo hiểm, kính mắt, găng tay, … Tiếp đó, là chọn vị trí đặt máy an toàn bằng phẳng. Để máy hoạt động tốt mà không bị nghiêng hay đổ dễ gây tai nạn. Vị trí đặt máy nếu cần có thể chải bạt xuống dưới nền để tránh trơn trượt khi làm việc.

 • Nguyên tắc 2, chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trộn. Công thức tỉ lệ trộn đúng theo yêu cầu của từng công việc.

 • Nguyên tắc 3, khi điều khiển máy không được tự ý bỏ vị trí, rời máy làm việc khác. Vì nó dễ gây nguy hiểm cho bạn.

 • Nguyên tắc 4, khi xả liệu cần có người hỗ trợ. Bạn có thể đổ bê tông từ từ tránh làm đổ nguyên liệu hay đổ máy.

Kết luận

Hy vọng rằng bài viết “Cách sử dụng máy trộn bê tông hiệu quả không phải ai cũng biết làm”. Sẽ mang đến cho bạn những thông tin cần thiết nhất cho việc sử dụng máy. Nếu bạn cần mua máy trộn bê tông hãy liên hệ với Hòa Phát 09.44.88.0123 - 0339.60.2222 để được tư vấn và báo giá máy trộn nhé.  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn