DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn nhất cho bạn Phần 2

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Trong bài viết kỳ trước của Hòa Phát chúng tôi đã đề cập tới cho bạn những kiến thức, những thông tin cơ bản nhất về việc lựa chọn mua máy trộn bê tông cũng như cách sử dụng máy trộn bê tông. Trong chuyên đề này chúng tôi tiếp tục giới thiệu tới bạn phần 2 về: Cách sử dụng máy trộn bê tông an toàn nhất cho bạn.

Cách sử dụng máy trộn bê tông

Máy trộn bê tông và những vấn đề bạn nên lưu ý:

Chúng tôi đã viết và cung cấp cho bạn những lưu ý về sử dụng máy trộn bê tông. Để biết kỹ hơn hãy tìm hiểu qua các bài viết kỳ trước của chúng tôi nhé. Và dưới đây là những thông tin mà bạn cũng đừng bỏ lỡ nhé:  Sau khi sử dụng xong mỗi mẻ trộn bạn có thể nên quan tâm tới việc vệ sinh máy trộn sao cho sạch sẽ. Việc vệ sinh máy sau khi trộn có một tầm quan trọng đặc biệt. Nó không chỉ mang lại cho bạn hiệu quả trong công việc của bạn mà nó còn có thể giúp bạn giữ máy trộn được hoạt động lâu dài. Việc bảo quản máy trộn trở nên vô cùng đơn giản chính từ những công việc nhỏ nhặt này đó. Việc vệ sinh máy trộn sạch sẽ sau làm việc sẽ giúp cho chất lượng mẻ trộn bê tông sau sẽ được đảm bảo đúng tỉ lệ, đúng chất lượng.  Và một việc không thể thiếu đối với bất cứ một người sử dụng máy trộn bê tông nào đó chính là việc bảo quản và bảo dưỡng máy trộn bê tông nhé. Chỉ có bảo quản đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên thì chiếc máy trộn của bạn mới có thể sử dụng lâu dài, ít hư hỏng, ít phải sửa chữa và như vậy có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong việc sửa chữa, sử dụng máy trộn bê tông. 

Những lưu ý khi sử dụng  máy trộn bê tông đảm bảo an toàn (tiếp )

* Thứ ba, lưu ý khi máy trộn làm việc trong công trình:

Khi máy trộn làm việc trong công trình bạn nên có biển báo để hạn chế người qua lại. Xe tải không được phép đi qua đầu đống và dỡ cốt liệu ở phía dưới. Vì nó sẽ làm tách hạt. Tốt hơn là người nạp nên loại bỏ các cốt liệu từ bên cạnh của các cốt liệu. Và từ trên xuống dưới để tất cả các lớp nằm ngang được sử dụng đồng thời. Nói chung, xe tải và máy xúc không nên đi lại bên trong công trình. Bởi vì chúng không chỉ phá vỡ các cốt liệu mà còn mang theo các vật liệu độc hại và bị ô nhiễm. 

* Thứ tư, chú ý các phản ứng có thể xảy ra khi trộn bê tông trong máy trộn bê tông

Như chúng ta đều biết rằng phản ứng hóa học có thể xảy ra ở nhiều môi trường khác nhau. Khi nó có đủ điều kiện hình thành và xảy ra. Với việc trộn bê tông nó cũng có những điều kiện nhất định có thể xảy ra các phản ứng này. Vì vậy mà các nguyên liệu cần được bảo quản trên nền đất khô, cứng. Nếu nơi như vậy không tồn tại trong công trình của bạn. Thì tốt hơn là nên xếp các nguyên liệu trên nền móng, nền công trình cách mặt đất khoảng 12cm.  Cách tốt nhất để tránh sự thay đổi của các hạt. Tạo ra phản ưng tách hạt là cất giữ riêng biệt lập với nhau ở các nơi khác nhau. Để ngăn chặn sự trộn lẫn của các cỡ cốt liệu khác nhau. Tốt hơn là nên đặt một bức tường ngăn cách giữa chúng. 

* Thứ năm, lấy mẫu các nguyên liệu trước khi trộn:

Bạn nên lưu ý điều này dù nó là một chi tiết nhỏ trong cả một quá trình lớn. Đối với việc kiểm tra lấy mẫu nguyên liệu trước này nhằm hạn chế mức thấp nhất. Các nguyên liệu có thể tạo ra phản ứng tách hạt. Phản ứng hóa học với xi măng kiềm như đã đề cập ở trên. Nếu các nguyên liệu không được đảm bảo như mong muốn thì bạn cần lựa chọn khối các nguyên liệu khác. Để đảm bảo cho việc trộn bê tông đạt chất lượng như dự tính ban đầu. Và khi đó bạn cần xem xét lại phương pháp bảo quản các nguyên liệu cho máy trộn bê tông trong công trình của bạn.

* Thứ sáu, lưu ý tới độ ẩm của các nguyên liệu đưa vào máy trộn bê tông

Là một điều quan trọng quyết định tới chất lượng bê tông được tạo ra. Bởi độ ẩm của các nguyên liệu có ảnh hưởng trực tiếp tới lượng nước, tỉ lệ nước đưa vào máy trộn để trộn bê tông. Như các chuyên đề trước chúng tôi đã đề cập tới vai trò của nước. Trong việc tạo ra thành phẩm bê tông thì ở đây cũng vậy. Nếu như các thành phần của bê tông được đưa vào máy trộn có một độ ẩm nhất định. Thì điều đó có nghĩa rằng lượng nước đưa vào để trộn bê tông là phải thay đổi cho phù hợp. Sự thay đổi lượng ẩm của các nguyên liệu đưa vào máy trộn bê tông. Sẽ gây ra sự thay đổi lượng hiệu quả trong các mẻ bê tông khác nhau. Độ ẩm của cốt liệu phải được kiểm tra và đo liên tục. Và nếu cần, phải thay đổi lượng nước trong hỗn hợp cũng như kế hoạch trộn của bạn. 

Kết luận

Để mua máy trộn bê tông, bồn trộn bê tông hay bất cứ loại máy móc xây dựng khác hãy liên hệ với Hòa Phát ngay hôm nay nhé: Hotline 09.44.88.0123

Viết bình luận của bạn
Thu gọn