DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách sử dụng máy duỗi cắt sắt tự động đúng cách

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Máy duỗi cắt sắt tự động đang được ứng dụng ngày một nhiều hơn trong các công trình xây dựng để thay thế hoàn toàn cho máy duỗi thủ công.

Máy duỗi cắt sắt tự động

Máy duỗi cắt sắt tự động đang được sử dụng ngày một rộng rãi trong các công trình xây dựng giúp thay thế cho máy duỗi sắt thủ công. Máy với rất nhiều ưu điểm là năng suất máy cao ( khoảng 2-3 tấn sắt/ngày ) quá trình làm việc của máy cắt sắt hoàn toàn tự động hóa giúp tiết kiệm chi phí nhân công và thành phẩm làm ra đạt được độ chính xác tuyệt đối. 

Cách sử dụng máy duỗi cắt sắt tự động đúng cách

Cách sử dụng máy duỗi cắt sắt tự động đúng cách

Cách sử dụng máy duỗi cắt sắt tự động

Máy duỗi cắt sắt tự động gần đây được sử dụng phổ biến hơn. Nhưng nhiều công nhân xây dựng chưa biết sử dụng hoặc được sử dụng nhưng chưa đúng cách. Dẫn đến việc rất nhiều đơn vị chưa dám áp dụng máy vào thi công xây dựng hoặc áp dụng rồi nhưng không hiệu quả vì xảy ra nhiều vấn đề như hư hỏng máy và hao mòn nhiều. Bài viết này Hòa Phát sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng máy hiệu quả nhất và ai cũng có thể áp dụng dễ dàng được. 

Bước 1: Cắm máy vào nguồn điện thích hợp

Máy duỗi cắt sắt tự động hiện nay có 2 loại động cơ chính là điện 220V dành cho các công trình xây dựng dân dùng và nguồn điện 380V cho các công trình xây dựng công nghiệp hay các nhà xưởng lớn. Tùy vào công trình bạn đang thực hiện để có thể lựa chọn loại máy cắt sắt và đấu điện cho phù hợp vào máy. 

Bước 2: Khởi động máy duỗi sắt

Sau khi đấu điện vào nguồn phù hợp bạn cần bật công tắc để mở máy, khởi động hệ thống điều khiển trên máy hoạt động. Hệ thống điều khiển là bộ phận bạn đặt lệnh cho sản phẩm cần duỗi và ra lệnh kéo sắt vào máy để thực hiện công đoạn cắt duỗi. 

Bước 3: Cho sắt đã chuẩn bị vào máy và chỉnh dàn lô duỗi

Đưa thanh sắt cuộn đã chuẩn bị vào máy và ấn nút tiến trên tủ điều khiển để máy bắt đầu kéo thanh sắt vào dàn lô duỗi. Bạn lưu ý dùng cờ lê để chỉnh các con lô trên dàn lô sao cho chúng bó sát thanh sắt giúp máy duỗi ra đạt độ thẳng tuyệt đối. 

Bước 4: Lập trình sản phẩm cần duỗi

Trên tủ điều khiển trên thân máy đã được số hóa, bạn chọn độ dài thanh sắt cần duỗi dài bao nhiêu m ( máy không có giới hạn kích thước ngắn và dài), sau đó thiết lập số lượng thanh sắt cần duỗi là bao nhiêu, sau cùng lưu lại lệnh trong máy. 

Bước 5: Cho máy chạy và thu thành phẩm

Sau khi đã lập trình xong, bạn nhấn nút làm việc cho máy chạy vậy là kết thúc công đoạn. Máy sẽ làm việc hoàn toàn tự động và cho ra các thành phẩm đúng theo yêu cầu đã cài đặt. Bạn cần một nhân công để thu sắt khi sản phẩm ra quá nhiều và cho thêm sắt vào khi cuộn sắt đã hết . 

Cách bảo dưỡng máy duỗi sắt tự cắt đúng cách

Việc bảo dưỡng máy duỗi sắt đúng cách giúp máy kéo dài tuổi thọ của máy duỗi sắt và giúp cho máy luôn luôn trong tình trạng tốt nhất để vận hành. Sau đây là các lưu ý khi bảo dưỡng máy duỗi cắt sắt

- Thường xuyên kiểm tra nhớt để thêm vào máy, điều đặn 1 tuần/lần vì trong quá trình sử dụng sẽ sảy ra tình trạng hao hụt. 

- Thay nhớt mới cho máy: Sau một thời gian sử dụng dài khoảng từ 3-5 tháng tùy thuộc vào tần suất sử dụng của máy, nhớt trong máy đã biến chất và bạn cần thay nhớt mới cho máy. 

- Thay thế các phụ tùng bị hư hỏng hoặc hao mòn: Dao cắt và con lô là hai bộ phận tiếp xúc trực tiếp với sắt thép và sẽ bị hao mòn trong suốt quá trình sử dụng. Nên bạn cần phải thay mới để máy đạt hiệu quả cao nhất khi hoạt động.

- Giữ cho tủ điện không bị tiếp xúc với nước: Đây là bộ phận chứa nhiều vi mạch điện tử vì thế tủ điện của máy cần được giữ khô ráo và không bị hư hỏng. 

Trên đây là bài viết về kinh nghiệm sử dụng và bảo dưỡng máy duỗi sắt tự cắt từ Hòa Phát. Hi vọng thông tin này sẽ giúp được các bạn vận hành máy duỗi sắt hiệu quả nhất. Cần thêm thông tin nào về máy bạn có thể liên hệ trực tiếp cho Hòa Phát để được tư vấn chi tiết nhất.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn