DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách bảo dưỡng máy đầm bàn không phải ai cũng biết

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Năm, 12/05/2022

Bạn có biết khi sử dụng các loại máy đầm bàn thì điều quan trọng giúp kéo dài tuổi thọ của máy là gì không? Đó chính là khẩu bảo dưỡng máy các bạn ạ. Tôi tin chắc rằng nhiều người không để ý tới điều này đâu. Bởi rất nhiều khách hàng lãng quên hoặc bỏ qua bước này các bạn ạ. Hôm nay, để giúp khách hàng của mình sử dụng máy đầm được tốt nhất chúng tôi xin giới thiệu tới bạn: Cách bảo dưỡng máy đầm bàn không phải ai cũng biết.

1. Đôi điều về máy đầm nền

Ngày nay, các công trình xây dựng ngày càng mọc lên nhiều dù là ở thành thị hay nông thôn, ở đồng bằng hay miền núi. Đối với các công trình dù là lớn hay nhỏ thì khâu quan trọng nhất, được để tâm tới nhiều nhất đó chính là khâu làm nền làm móng công trình. Chính vì vậy, nhu cầu của con người tăng lên rất nhanh đối với các loại máy đầm nền. Máy đầm nền chính là một thiết bị, một loại máy móc hỗ trợ con người trong công việc làm nền, làm móng. Nhờ có các loại máy này mà phần móng được nền chặt chắc chắn mà không lo bị sụt lún qua quá trình sử dụng. Máy đầm nền có rất nhiều loại khác nhau, có thể kể đến như: máy đầm bàn, máy đầm cóc, máy đầm thước, máy đầm rung bê tông … Mỗi loại lại có công dụng khác nhau với từng loại nền móng của từng công trình khác nhau. Mỗi máy lại có một ưu thế riêng, nên bạn hãy lựa chọn từng loại kỹ càng sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của bạn, phù hợp với công trình xây dựng của bạn nhé.

Cách bảo dưỡng máy đầm bàn

Có thể nói rằng, máy đầm nền là loại máy không thể thiếu đối với các công trình, các công việc của con người để giúp cho họ có thể thi công những công trình với phần móng tốt nhất, bền nhất, chắc nhất đảm bảo điều kiện sử dụng lâu dài. Đặc biệt là nó có thể hạn chế tối đa nhất những sự cố, những hỏng hóc, những hư hỏng có thể xảy ra khi đưa công trình vào sử dụng thực tế, lâu dài. Vậy để sử dụng máy đầm nền được tốt chúng ta cần quan tâm tới khâu nào: lắp đặt, sử dụng hay bảo dưỡng máy đầm nền? Để biết được câu trả lời hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé:

2. Tại sao cần bảo dưỡng máy đầm bàn

Với kinh nghiệm làm việc lâu năm trong nghề, chúng tôi nhận thấy rằng rất nhiều khách hàng của chúng tôi quan tâm tới việc làm thế nào để có thể kéo dài tuổi thọ cho máy đầm nền nói chung và máy đầm bàn nói riêng. Họ đưa ra các câu hỏi, các thắc mắc về quá trình lắp đặt, quá trình sử dụng cũng như quá trình bảo dưỡng máy. Từ đó chúng tôi có thể nhận thấy rằng, khâu bảo dưỡng máy đầm ít được quan tâm hơn cả. Để giúp các bạn nhận rõ tầm quan trọng của việc bảo dưỡng máy đầm bàn chúng tôi đưa ra một vài lý do sau:  Nhờ việc bảo dưỡng máy đầm bàn đúng cách mà chiếc máy đầm của bạn; Sẽ được sử dụng một cách trơn tru hơn, ít hỏng hóc, ít gặp sự cố hơn. Một khi bạn đã biết cách sử dụng máy đầm bàn; Mà bạn lại quên không bảo dưỡng máy thì hiển nhiên rằng chiếc máy đầm bàn; Của bạn cũng sẽ hoạt động kém đi và hiệu quả công việc của bạn đương nhiên sẽ giảm rất nhiều. Nhờ việc bảo dưỡng máy đầm bàn mà bạn sẽ tiết kiệm được không ít chi phí sửa chữa; Chi phí thay thế các bộ phận máy bị hỏng các bạn nhé. Ngoài ra, khi bảo dưỡng thường xuyên; Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều nhiên liệu vì máy hoạt động rất trơn tru và êm ái. Vậy bạn đã biết cách bảo dưỡng máy đầm bàn đúng cách chưa?

3. Cách bảo dưỡng máy đầm bàn không phải ai cũng biết

Có thể nói rằng, bên cạnh việc sử dụng đúng cách máy đầm bàn; Thì chúng ta cũng cần quan tâm tới cách bảo dưỡng nó sao cho hiệu quả nhất. Để bảo dưỡng máy đầm đúng nhất bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách thứ nhất, bảo dưỡng định kỳ máy đầm bàn:

Bảo dưỡng định kỳ máy đầm bàn có nghĩa rằng chúng ta nên bảo dưỡng theo chu kỳ, thời gian nhất định. Thông thường một năm bạn nên bảo dưỡng máy đầm bàn 2 đến 3 lần; Để đảm bảo máy hoạt động bình thường. Các bộ phận bôi trơn nên thường xuyên để ý để tra dầu, tra mỡ định kỳ; Để máy không bị khô dầu quá mà làm ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của máy. Đối với các bộ phận khác bạn cần kiểm tra kỹ trước khi sử dụng nhé.

Cách thứ 2, bảo dưỡng khi không sử dụng máy đầm bàn trong thời gian dài:

Đối với những máy đầm mà lâu ngày chưa sử dụng; Bạn cần kiểm tra hết tất cả các bộ phận xem phần nào bị hư hỏng gì không; Có vấn đề gì khi chạy không. Hãy thử tải, thử khởi động máy trước khi sử dụng bạn nhé. Nếu bạn không biết, hay không rõ cách lắp đặt, sử dụng và bảo dưỡng máy đầm nền, máy đầm bàn hay các loại máy móc xây dựng khác bạn có thể liên hệ với Phụ tùng CN Hòa Phát nhé. Hotline: 09.44.88.0123 Xem thêm bài viết.

1.Cách chọn mua máy đầm rung bê tông chuẩn nhất

2.Review về máy đầm rung bê tông 1.5KW

3.Review máy đầm rung bê tông 0.75KW

Viết bình luận của bạn
Thu gọn