DANH MỤC SẢN PHẨM

Các lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục khi sử dụng máy trộn bê tông

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 02/05/2022

Các lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông như thế nào? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Máy móc nói chung và máy trộn bê tông nói riêng, sử dụng trong thời gian dài lâu dần việc hỏng hóc và xảy ra các lỗi là chuyện khó tránh. Điều bạn nên quan tâm là sẽ khắc phục những sự cố, các hỏng hóc này như thế nào để tiết kiệm nhất và máy hoạt động an toàn nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn về Các lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục khi sử dụng máy trộn bê tông.

Cấu tạo máy trộn bê tông:

Trước tiên để có thể khắc phục được những lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn bê tông bạn cần nắm được cấu tạo máy trộn bê tông để có thể khắc phục những lỗi  này một cách dễ dàng.

Máy trộn bê tông kiểu nghiêng đổ

máy trộn bê tông bê tông kiểu đổ nghiêng

Chú thích: 1- Thùng trộn 2- Vành bao 3- Máng tiếp nước ( nếu có ) 4- Xi lanh nghiêng thùng 5- Giá đỡ thùng 6- Giá nghiêng thùng 7- Bánh kẹp 8- Con lăn dỡ thùng 9- Bánh răng quay

Cấu tạo máy trộn bê tông cưỡng bức

Chú thích:

 1. Động cơ
 2. Hộp giảm tốc độ
 3. Trục Roto
 4. Cánh trộn
 5. Cửa nạp nhiên liệu
 6. Cửa dỡ sản phẩm

 Cấu tạo chung trạm trộn bê tông:

trạm trộn bê tông

Chú thích:

 1. Phễu nạp nguyên liệu
 2. Băng tải
 3. Cột đỡ
 4. Định lượng cốt liệu
 5. Khối trộn
 6. Định lượng xi măng
 7. Phễu xi măng
 8. Thiết bị điện
 9. Trung tâm điều khiển
 10. Bộ phận cấp nước

Cấu tạo máy trộn bê tông tự do:

máy trộn bê tông được người dùng ưa chuộng

Chú thích:

 1. Giá máy
 2. Thùng trộn
 3. Gầy tiếp nhiên liệu
 4. Thùng đong nước
 5. Lu hợp
 6. Động cơ điện
 7. Phanh
 8. Cáp kéo gầy
 9. Giá lật
 10. Xích
 11. Tăng xích
 12. Vành răng
 13. Hộp giảm tốc
 14. Bánh răng nón quay thùng trộn
 15. Trục dẫn động gầu nạp liệu
 16. Giá dẫn

Các lỗi thường gặp và giải pháp khắc phục khi sử dụng máy trộn bê tông (khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông)

Lỗi 1. Máy trộn bê tông đang hoạt động bỗng nhiên phát ra tiếng ồn lớn.

 Nguyên nhân: Đây là lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn bê tông cỡ lớn hay máy trộn cỡ nhỏ. Nguyên nhân của lỗi này thường là do bạn lâu không bôi dầu làm máy bị khô dầu hoặc do bi và bánh răng của máy trộn có vấn đề Cách khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông: Một cách khắc phục đơn giản là bạn chỉ cần bôi dầu vào máy tại vị trí các trục chính của máy, bôi dầu vào bi và bánh răng nếu máy bị khô dầu. Nếu bị và bánh răng có vấn đề mà khi bạn đã bôi dầu thì bạn cần thay bi và bánh răng. Khi lắp bi và bánh răng mới cần phải cho ăn khớp với nhau và phù hợp với máy trộn bê tông.

Lỗi 2. Khi khởi động máy trộn nhưng thùng trộn lại không trộn được

Nguyên nhân: Lỗi này thường là do động cơ của máy trộn bê tông có vấn đề. Cách khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông: Với lỗi này bạn không nên tự sửa mà cần sự trợ giúp của các kỹ sư, thợ sửa máy có tay nghề. Bạn nên tắt máy, ngắt nguồn điện để máy ngừng hoạt động, chờ thợ đến kiểm tra động cơ cho bạn.

Lỗi 3. Khi máy trộn tạo ra thành phẩm bê tông không đều- Cách khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông:

Nguyên nhân: Có thể khi nạp liệu vào máy tỷ lệ giữa các nguyên liệu (cát, sỏi, đá, xi măng, phụ gia, nước, …) cho vào máy trộn không đúng. Tỷ lệ này cần được đong đếm chuẩn xác trước khi đưa vào máy trộn để đảm bảo chất lượng bê tông của từng mục đích, từng loại bê tông khác nhau. Tuy nhiên, khi nạp liệu do một nguyên nhân khách quan nào đó bạn có thể cho thừa, hay thiếu một ít nguyên liệu nào đó làm cho tỷ lệ này không chuẩn xác dẫn đến bê tông có thể bị khô quá, ướt quá, hoặc rời rạc không kết dính các nguyên liệu lại được với nhau. Một nguyên nhân nữa là do bạn đã cho quá nhiều nguyên liệu làm ảnh hưởng tới chất lượng trộn của máy. Mỗi máy trộn đều có định lượng trộn nhất định. Khi cho nguyên liệu vào bạn cho quá nhiều làm nguyên liệu bị đầy tràn đổ ra ngoài, làm máy bị quá tải không trộn được đều. Cách khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông: Điều chỉnh, tính toán lại tỷ lệ các nguyên liệu thật chuẩn xác. Cần đảm bảo tỷ lệ nước, tỷ lệ đá, cát, sỏi, xi măng và phụ gia tuân thủ theo đúng yêu cầu tỷ lệ chuẩn xác của từng loại bê tông cho từng vị trí đổ bê tông khác nhau. Khi trộn nên chú ý tới dung tích của máy có thể trộn được tối đa là bao nhiêu khối để đưa các nguyên liệu vào cho đảm bảo máy không bị hoạt động quá tải.

Lỗi 4. Máy trộn đang hoạt động bình thường bỗng nhiên dừng hoạt động và có mùi khét:

Nguyên nhân: Đây cũng là một sự cố mà bạn dễ gặp khi sử dụng máy trộn bê tông. Sự cố này xảy ra có thể là do máy trộn của bạn hoạt động quá lâu trong thời gian dài hoặc trộn với dung tích quá lớn gây ra hiện tượng quá tải của máy trộn. Cách khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông: Bạn nên chú ý tới thời gian máy vận hành, không nên để máy hoạt động quá lâu. Nên tắt máy, ngắt nguồn điện để máy nghỉ trong một thời gian ngắn rồi mới vận hành tiếp. Nếu động cơ máy trộn bị hỏng thì có thể bạn cần nghĩ tời việc thay một động cơ mới cho máy trộn.

Kết luận việc khắc phục lỗi ở máy trộn bê tông:

Trên đây là những lỗi thường gặp khi bạn sử dụng máy trộn bê tông. Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết hơn bạn có thể liên hệ với Hotline của Hòa Phát 09.44.88.0123 hoặc 0339.60.2222. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời những thắc mắc của quý khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Rất vui được phục vụ quý khách hàng!  

Viết bình luận của bạn
Thu gọn