DANH MỤC SẢN PHẨM

Các lỗi thường gặp khi lái xe trộn bê tông tự hành

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Xe trộn bê tông tự hành là một trong những dòng máy trộn bê tông được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe trộn sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi gửi tới bạn cách xử lý Các lỗi thường gặp khi lái xe trộn bê tông tự hành. Đừng bỏ lỡ những thông tin này của chúng tôi nhé, chắc chắn nó sẽ rất cần thiết cho bạn khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành.

xe trộn bê tông tự hành

Xe trộn bê tông tự hành là gì?

Máy trộn bê tông tự hành là một trong những loại máy được khách hàng lựa chọn rất nhiều khi cần đến máy trộn bê tông cho công trình của họ. Bên cạnh những loại máy trộn như máy trộn cưỡng bức, máy trộn quả lê, xe bồn trộn bê tông thì máy trộn tự hành được người tiêu dùng cũng như các chuyên gia đánh giá khá cao về chất lượng trộn cũng như độ bền và độ linh hoạt của máy. Vậy máy trộn bê tông tự hành là gì? Là dòng máy trộn được sử dụng trong việc trộn đều các nguyên liệu vào với nhau tạo thành một hỗn hợp thành phẩm bê tông. Máy được gọi là máy tự hành bởi máy trộn bê tông được gắn trên hệ thống ô tô bốn bánh có khả năng di chuyển qua lại với vận tốc lên tới 40-50km/h. Và dưới đây là những đặc điểm cơ bản của xe trộn bê tông tự hành.

Những đặc điểm cơ bản của xe trộn bê tông tự hành

Thứ nhất, máy trộn tự hành được cấu tạo khá khoa học và hiện đại giúp máy có thể di chuyển tới các công trình khác nhau mà không tốn thời gian, công sức và chi phí vận chuyển máy. Thứ hai, máy trộn tự hành có công suất trộn cao, khả năng trộn đều và vô cùng bền với tuổi thọ cao. Đây là một trong những loại máy trộn có công suất trộn cao và khả năng trộn đều nhất trong các dòng máy trộn hiện nay. Thứ ba, máy trộn tự hành có nhiều dung tích khác nhau cho bạn lựa chọn. Như máy trộn tự hành 3 bao, máy trộn tự hành 6 bao, máy trộn tự hành 9 bao, máy trộn tự hành 12 bao.  Thứ tư, máy trộn tự hành có thể được sử dụng để trộn bê tông, trộn vữa hay trộn hồ trong xây dựng. Máy có dung tích trộn lớn nên máy được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng lớn vừa và nhỏ như các tòa nhà cao tầng, các khu chung cư, nhà dân, công trình xây dựng đê, kênh, hồ, ao, đầm, … Và đây là những lỗi thường gặp của máy trộn tự hành.

 Xe trộn bê tông tự hành – Các bước đơn giản để lái máy trộn tự hành[/caption]

Các lỗi thường gặp và cách xử lý khi xe trộn bê tông tự hành gặp sự cố.

Một trong những lỗi phổ biến nhất khi lái xe trộn tự hành là những sự cố gặp trên đường. Như mất phanh, nổ lốp xe, bong mặt lốp, kẹt tay phanh, kẹt chân ga, … Vậy khi gặp những sự cố này bạn cần phải xử lý như thế nào? Bạn cần có những kinh nghiệm nhất định để có thể lái xe đảm bảo an toàn trên đường di chuyển.

a, với lỗi mất phanh

Đây là mỗi thường hay gặp nhất khi lái xe trộn tự hành. Bởi đa phần các xe trộn tự hành được tự chế ra từ những xe ô tô đã qua sử dụng. Nên việc kiểm định chất lượng có chút khó khăn. Chính vì thế hệ thống phanh bị lỗi là thường gặp. Khi gặp trường hợp phanh bị lỗi bạn cần bình tĩnh và tùy tình hình giao thông trên đường để xử lý. Một trong những nguyên nhân phanh bị kẹt. Bạn có thể nghĩ tới đó có thể là dưới phanh bị vướng vật gì đó làm phanh không thể đạp sâu được. Nếu là nguyên nhân này thì việc xử lý là dễ dàng. Bạn chỉ cần lấy chân đạp vật vướng ra khỏi chỗ phanh là được. Nếu không phải do vậy thì bạn cần để ý tới giao thông trên đường. Đánh xe vào vùng thưa người, những nơi có khoảng trống lớn. Hoặc nơi nào có thể để xe đâm vào đó cho xe dừng lại được an toàn nhất.

b, với trường hợp lốp xe bị hỏng

Một trong những nguyên nhân có thể bị hỏng lốp xe đó là xe đã đi nhiều lần lốp bị mòn. Hoặc lốp xe bị đâm vào đinh, gai, ốc trên đường đi làm xe bị hỏng. Khi xử lý trường hợp này bạn cũng cần bình tính là điều đầu tiên. Tiếp theo bạn có thể phanh xe một cách từ từ, cho xe tạt vào lề đường. Phần đường an toàn để cho xe dừng lại và gọi dịch vụ sửa chữa xe. Là xe trộn được lắp trên xe ô tô. Nên bạn hoàn toàn có thể gọi người vá xăm xe ô tô bình thường. Và sau đó bạn có thể tiếp tục đi tiếp.

c, những lỗi khác

Khi gặp những sự cố khác. Bạn cũng cần hết sức bình tĩnh để xử lý các tình huống xảy ra. Để có thể xử  lý các sự cố khi lái xe trộn bê tông tự hành. Thì bạn cần có nhiều kinh nghiệm và tùy thuộc vào tình hình thực tế.

Kết luận

Xe trộn bê tông tự hành là gì?; Những đặc điểm cơ bản của xe trộn bê tông tự hành; Các lỗi thường gặp và cách xử lý khi xe trộn bê tông tự hành. Gặp sự cố là những nội dung cơ bản chúng tôi cung cấp cho bạn. Để bạn có thể có những kinh nghiệm ban đầu. Trong việc xử lý các tình huống gặp phải khi lái xe trộn bê tông tự hành.

Xem thêm 1.Khám phá xe trộn tự hành  2.Tìm hiểu thông số kỹ thuật của máy trộn bê tông tự hành Hòa Phát 3.Một số máy móc phục vụ ngành xây dựng Việt Nam

Viết bình luận của bạn
Thu gọn