DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại máy trộn bê tông do Hòa Phát sản xuất

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Hai, 09/05/2022

Có hai loại máy trộn bê tông chính là máy trộn bê tông từng mẻ và máy trộn liên tục. Cả hai loại máy trộn bê tông đều được sử dụng trong các loại công trình khác nhau và chúng phục vụ tốt cho mục đích của chúng. Máy trộn bê tông là bộ phận quan trọng của trạm trộn bê tông, không thể xem nhẹ tầm quan trọng của chúng.

Giới thiệu máy trộn bê tông Hòa Phát

Máy trộn bê tông mẻ

Máy trộn mẻ là loại máy được sử dụng rộng rãi để trộn bê tông. Hỗn hợp bê tông thu được bằng máy trộn này được thu gom từng mẻ và từng đợt. Vì vậy, nó được gọi là máy trộn hàng loạt. Nhìn chung, máy trộn bê tông theo mẻ có hai loại: Máy trộn bê tông kiểu trống;  Máy trộn bê tông kiểu chảo

Máy trộn bê tông loại trống

Đây còn được gọi là máy trộn rơi tự do hoặc máy trộn phẳng. Trong loại máy trộn này, bê tông được trộn bằng cách nâng các thành phần với sự trợ giúp của các cánh cố định bên trong một thùng quay và sau đó thả vật liệu bằng cách khắc phục ma sát giữa hỗn hợp và các cánh. Trống của máy trộn có thể được lấp đầy và làm trống bằng cách thay đổi hướng quay của nó, mở nó hoặc lật nó lên. Tốc độ quay phải tuân theo hướng dẫn cụ thể của máy và không được quá nhanh để hỗn hợp rơi tự do không bị gián đoạn bởi lực ly tâm. Máy trộn trống phù hợp với bê tông không quá cứng; thường có độ sụt đến 50 mm được sử dụng phổ biến trong các công trường xây dựng. Máy trộn xe tải cũng sử dụng trộn rơi tự do. Vì các thành phần trong máy trộn rơi tự do rơi từ độ cao nên có một số vật liệu bị tiêu hao. Loại máy trộn này được sử dụng để sản xuất khối lượng lớn bê tông. Những máy trộn này được chú ý là có tốc độ sản xuất cao, bảo trì thấp và lý tưởng cho bê tông có độ sụt.

Nghiêng máy trộn trống

Máy trộn nghiêng thường là loại máy trộn gắn trên xe kéo hoặc di động. Loại máy trộn cỡ nhỏ đến cỡ trung bình. Được sử dụng làm thiết bị trộn bê tông chính trên các công trường nhỏ. Hoặc làm thiết bị phụ trợ trên các công trường do nhà máy bê tông phục vụ. Tang trống có hai trục: một trục quay quanh trống và một trục khác thay đổi từ vị trí nạp và trộn (trống mở lên) sang vị trí xả (trống mở xuống). Việc thay đổi vị trí này được thực hiện thủ công bằng bánh xe đổ (hoặc tay cầm, trong các máy trộn nhỏ hơn). Trong khi chuyển động quay của tang trống được chạy bằng điện, xăng hoặc diesel. Theo truyền thống, trống được làm bằng thép, nhưng trống polyethylene để làm sạch dễ dàng hơn hiện đã được cung cấp. Hầu hết các máy trộn là loại đổ bên, nhưng máy trộn cuối cũng được sản xuất.

Vật liệu thường được nạp bằng tay, trực tiếp vào trống.

Có những đơn vị tự nạp có kích thước lớn hơn được trang bị phễu nghiêng. Sau khi được đổ đầy thủ công ở mặt đất, phễu được nghiêng lên bằng cơ học và đổ vật liệu vào trống. Một xẻng kéo cơ học tích hợp để tạo điều kiện tải tổng hợp vào phễu là tùy chọn trong một số kiểu máy. Trống có hình nón hoặc hình bát với các cánh gạt bên trong và việc xả ra nhanh chóng và không bị tách lớp để các máy trộn này thích hợp cho các hỗn hợp có tính năng làm việc thấp và cho những loại có chứa vật liệu kích thước lớn hơn. Trục trống thường nằm ở góc 15 độ so với phương ngang trong quá trình trộn. Máy trộn nghiêng cung cấp khả năng trộn nhất quán với chi phí vận hành và bảo trì thấp hơn. Trống nghiêng là loại phổ biến nhất của máy trộn trống cho các lô nhỏ. Máy trộn nghiêng có thể xử lý lớn hơn kích thước vật liệu dễ dàng hơn và sẽ xả bê tông đã trộn nhanh hơn so với máy trộn không nghiêng.

Máy trộn trống không nghiêng

Máy trộn trống không nghiêng là máy trộn trong đó trục của máy trộn luôn nằm ngang. Và quá trình xả diễn ra bằng cách lắp một máng vào trống. Hoặc bằng cách đảo ngược hướng quay của trống. Do tốc độ phóng điện chậm, một số phân tách có thể xảy ra. Có hai lỗ, một ở mỗi đầu của trống: một để nạp nguyên liệu, một để xả hỗn hợp. Các lưỡi dao bên trong trống trộn các thành phần để đồng nhất chúng vào máy trộn bê tông xả bê tông qua một máng, được đặt trên mặt phẳng nghiêng. Không cần phải nói, thời gian xả của máy trộn bê tông này là chậm. Vì vậy, máy trộn bê tông không nghiêng chỉ được sử dụng cho các công trình nhỏ hơn. Hơn nữa, loại máy trộn bê tông này phù hợp hơn để trộn các vật liệu có kích thước nhỏ hơn. Vì các kích thước lớn hơn phân tách dễ dàng. Khả năng trộn của nó cũng không hiệu quả lắm. Ngoài ra còn các loại máy trộn bê tông khác, hãy xem những video và bài viết của Hòa Phát để được biết thêm nhiều thông tin hơn nữa nhé.

Kết luận:

Máy trộn bê tông mẻ; Máy trộn bê tông loại trống; Nghiêng máy trộn trống; Máy trộn trống không nghiêng là những thông tin cho bạn về máy trộn bê tông. Để bạn có thể bạn có thể thêm thông tin lựa chọn mua máy trộn cho công việc của mình. Xem thêm các bài viết.

Máy trộn bê tông tự do hoạt động như thế nào?

Tiêu chuẩn của máy trộn bê tông cho công trình xây dựng

Máy trộn bê tông, trộn vữa chất lượng nhất hiện nay

Viết bình luận của bạn
Thu gọn