DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại máy móc cần thiết sử dụng khi xây dựng nhà ở

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Chủ Nhật, 08/05/2022

Một công trình xây dựng nhà ở dù là diện tích lớn hay nhỏ thì chúng ta vẫn cần có những loại máy móc, thiết bị để hỗ trợ công việc của bạn. Với mỗi loại máy móc, thiết bị được sử dụng trong các khâu khác nhau cần có những đặc tính riêng về chất lượng và hiệu quả mà nó mang đến cho bạn. Vậy các loại máy móc cần thiết sử dụng khi xây dựng nhà ở là những loại nào?

Sự cần thiết của việc máy móc hỗ trợ công việc của bạn

Ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển nhanh như vũ bão, những công việc của con người đã không thể không có những chiếc máy từ thô sơ đến hiện đại. Công việc dù nhỏ hay lớn, dù phức tạp hay đơn giản thì việc sử dụng máy móc là một điều tất yếu, không thể thiếu. Đặc biệt là đối với việc lớn như xây dựng nhà ở cho bạn. Dù bạn không sử dụng đến máy móc xây dựng thì công trình của bạn cũng có thể hoàn thành được. Tuy nhiên, sẽ rất mất thời gian và có thể chất lượng công trình của bạn không được đảm bảo. Đối với các công trình xây dựng lớn cũng như các tòa nhà cao tầng, các khu biệt thự đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao, chất lượng công trình cần được đảm bảo thì việc bạn không sử dụng máy móc vào công việc xây dựng thì càng không thể đảm bảo được yêu cầu chất lượng của công trình. Việc sử dụng máy móc không chỉ giúp cho việc thi công công trình được nhanh hơn, rút ngắn thời gian thi công mà nó còn giúp bạn tiết kiệm được chi phí vận chuyển nguyên vật liệu, chi phí thuê nhân công trong các công việc như trộn bê tông, trộn vữa, hay nâng hạ vật liệu xây dựng, máy móc lên cao hay từ trên cao xuống thấp. Hơn nữa, việc sử dụng máy móc vào công việc còn giúp cho chất lượng công việc được nâng lên gấp nhiều lần so với làm việc bằng phương pháp thủ công. Vậy trong xây dựng cần sử dụng những loại máy móc nào?

Các loại máy được sử dụng trong công trình của bạn

2.1. Máy múc

Được sử dụng trong việc thi công phần móng trong xây dựng nhà ở. Việc sử dụng máy xúc giúp việc làm móng nhanh hơn gấp hàng mấy chục lần so với việc sử dụng nhân lực.

2.2. Máy khoan

Được sử dụng trong việc khoan, đục các lỗ trên tường. Được dùng khi bạn cần lắp đặt thiết bị điện nước cho công trình của bạn.

2.3. Máy trộn bê tông, trộn vữa

Giá máy trộn bê tông quả lê

 

Được sử dụng để trộn đều cát, sỏi, xi măng, nước, ... Để thành hỗn hợp bê tông hoặc hỗn hợp hồ/vữa để xây, làm móng, đổ nền, đổ mái. Đối với công trình xây dựng nhà ở, máy trộn bê tông tự do hay máy trộn cưỡng bức được sử dụng khá nhiều và rất tiện dụng. Máy vừa có thể trộn bê tông cho việc xây móng nhà, nền nhà, vừa có thể trộn hồ vữa để chát tường. Theo xu hướng hiện nay, thì rất nhiều công trình xây dựng sử dụng bê tông tươi được vận chuyển bằng xe bồn từ trạm trộn bê tông tới công trình xây dựng. Nhờ có xe bồn trộn bê tông mà bê tông được vận chuyển dù tới các công trình xa xôi nhưng nó vẫn đảm bảo được độ dẻo, bền, cứng, đẹp và chất lượng.

2.4. Máy tời, pa lăng

Là hai dòng máy phổ biến được sử dụng. Trong việc nâng hạ vật liệu xây dựng trong các công trình xây dựng.

Đặc biệt là máy tời mặt đất – sản phẩm được rất nhiều chủ đầu tư tin dùng bởi tính tiện lợi và khả năng nâng hạ vật liệu nhanh, an toàn. Công suất của máy lớn, độ bền cao có thể làm việc trong thời gian dài và trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

2.5. Máy đầm nền

Máy đầm nền được sử dụng trong việc đầm nền nhà. Có nhiều loại đầm như đầm cóc, đầm dùi,.... Giúp cho nền nhà hay sân được lèn chặt không bị lún trong quá trình bạn sử dụng.

2.6. Máy cắt sắt, cắt gạch

Máy cắt sắt được sử dụng để cắt sắt, thép, inox, tôn, ... Thành từng đoạn ngắn dài khác nhau, hay pha những tấm tôn, tấm sắt, tấm thép có độ lớn khác nhau. Để sử dụng vào từng mục đích của bạn trong công việc. Ngoài ra, máy cắt sắt còn được sử dụng trong việc cắt gạch, cắt gỗ khi làm việc. Việc cắt gạch ốp, gạch láy bằng máy sẽ nhanh, đẹp và chính xác hơn nhiều. So với việc bạn cắt bằng phương pháp thủ công thông thường. Năng suất hiệu quả công việc từ đó được tăng lên đáng kể. So với việc làm thô sơ bằng tay mà con người hay sử dụng từ xưa. Đó chính là những loại máy cơ bản mà một công trình xây dựng nhà ở. Hay bất cứ công trình nào cần. Tuy nhiên, với chủ nhà bạn không cần phải sắm tất cả những loại máy móc trên trước khi xây nhà. Mà việc này là của chủ thầu xây dựng. Họ sẽ có tất cả những dụng cụ cần thiết cho công nhân của mình. Hoặc nếu bạn không muốn mua các loại máy móc này bạn hoàn toàn có thể thuê nó với giá cả rất phải chăng. Một số địa chỉ tham khảo cho bạn đó là:

Địa chỉ cho thuê máy móc xây dựng

Công ty phụ tùng CN Hòa Phát là địa chỉ hàng đầu bạn nên nghĩ tới khi cần mua máy móc xây dựng như máy tời, pa lăng, máy trộn, máy cắt, ... hoặc thuê máy xây dựng. Hãy liên hệ để biết thêm thông tin nhé.

Kết luận về các loại máy móc cần thiết

Trên đây, Hòa Phát đã giới thiệu tới bạn 6 loại máy cơ bản. Được dùng trong các công trình xây dựng. Bạn muốn mua máy, thuê máy hãy tham khảo giá. Tư vấn mua hàng hãy liên hệ ngay với chúng tôi hôm nay nhé.

Viết bình luận của bạn
Thu gọn