DANH MỤC SẢN PHẨM

Các lái chuyên nghiệp nói về kinh nghiệm lái xe trộn bê tông bạn đã biết chưa

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG CÔNG NGHIỆP HÒA PHÁT
Thứ Ba, 03/05/2022

Là một dòng máy được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng ngày nay.  Máy trộn bê tông mang lại cho chủ đầu tư nhiều sự tiện lợi và đồng thời cũng giúp họ tiết kiệm được nhiều khoản chi phí không cần thiết.

Máy trộn bê tông hiện nay được thiết kế cải tiến để phù hợp với điều kiện làm việc tại nhiều công trình khác nhau có khoảng cách xa nhau. Đó là việc lắp thêm hệ tống bánh xe và động cơ để có thể lái xe máy trộn được nhanh chóng.

Và điều hiển nhiên rằng không phải ai cũng biết lái xe trộn bê tông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về Các lái chuyên nghiệp nói về kinh nghiệm lái xe trộn bê tông – bạn đã biết chưa? để bạn có thể lái xe trộn được an toàn nhé.

Các loại xe trộn bê tông có động cơ và bánh xe để có thể lái được

* Khái niệm xe trộn bê tông:

Xe trộn bê tông cũng là một loại máy trộn bê tông được sử dụng trong việc trộn các nguyên liệu thành một thành phẩm được gọi là bê tông hoặc hồ, vữa, … dùng trong xây dựng là chủ yếu.

Một điểm khác biệt của các dòng xe trộn bê tông so với các loại máy trộn bê tông đó chính là khả năng di chuyển của xe. Điều này có nghĩa rằng, các loại xe trộn đều có thêm hệ thống bánh xe, động cơ để điều khiển, để lái xe trộn từ nơi này tới nơi khác.

* Các loại xe trộn bê tông:

Như chúng ta đều biết rằng, xe trộn bê tông có rất nhiều loại khác nhau tuy nhiên là một dòng máy trộn tự chế xe trộn bê tông chủ yếu có ba loại có thể lái được đó là:

- Xe trộn bê tông tự hành

- Xe trộn bê tông tự do có gắn đầu nổ

- Xe chở bồn trộn bê tông

Với xe trộn bê tông tự hành: Là loại xe trộn được thiết kế thêm thùng xe, hệ thống bánh xe và động cơ đầu nổ để vận hành xe. Máy trộn có thể di chuyển với vận tốc 30-40km/h đây là tốc độ tương đối nhanh so với một xe trộn bê tông bình thường.

Với xe trộn bê tông tự do có gắn 3 bánh và động cơ, đầu nổ để xe trộn có thể di chuyển được nhanh chóng và dễ dàng.

Vận tốc của dòng xe trộn này thấp hơn so với xe trộn tự hành, tuy nhiên nó cũng là một sự cải tiến lớn đối với các dòng máy trộn cũ không được lắp bánh xe và động cơ.

Với xe trở bồn trộn bê tông: cũng là một dòng xe trộn có khả năng di chuyển nhanh, đây là dòng xe có vận tốc lớn nhất so với 2 xe trộn trên. Bởi đây là dòng xe tải được lắp đặt thêm hệ thống bồn trộn phía trên giúp cho việc vận chuyển bê tông từ trạm trộn tới các công trình khác nhau.

Vậy xe trộn bê tông có những đặc điểm nào cần lưu ý để có thể vận hành xe? 

Đặc điểm cần lưu ý của xe trộn bê tông bạn cần phải biết

Khác với các dòng xe ô tô, xe tải thông thường, xe trộn bê tông không hoàn toàn là xe tải hay xe oto mà nó là một dòng máy trộn bê tông được thiết kế cải tiến để có thể di chuyển máy dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Nên bạn cần tìm hiểu kĩ về dòng xe trộn này trước khi lái nó. Và điều bạn cần làm là tìm hiểu kĩ cấu tạo, đặc điểm và nguyên lý hoạt động của một động cơ xe trộn bê tông

. * Đặc điểm nổi bật: Xe trộn bê tông được lắp thêm hệ thống bánh xe. Đặt thùng trộn lên trên trục bánh xe (xe trộn tự do). Đặt thùng trộn lên thùng xe như một chiếc xe ba bánh, xe công nông (xe trộn bê tông tự hành).

Máy không có hệ thống động cơ riêng cho máy. Mà nó là động cơ được lắp thêm để điều khiển máy vận hành. Xe trộn không có hệ thống gương chiếu hậu. Nên khi lái xe bạn cần phải hết sức cẩn thận và chú ý quan sát. Vậy các chuyên gia nói gì về việc lái xe trộn bê tông? 

Các lái chuyên nghiệp nói về kinh nghiệm lái xe trộn bê tông

Trước tiên, đa phần các lái xe chuyên nghiệp đều đưa ra cho bạn lời khuyên. Tìm hiểu kĩ về cấu tạo, nguyên lý hoạt động. Cách vận hành xe trộn bê tông theo khuyến nghị của nhà sản xuất đưa ra.

Thứ 2, họ khuyên bạn nên kiểm tra xe trước khi lái.

Thứ 3, cần được đào tạo về cơ bản cách lái các loại xe trộn bê tông hay các loại xe khác.

Thứ 4, cần quan sát thật kỹ, tập trung cao độ khi lái xe trộn bê tông. Bởi dòng xe này không được thiết kế chuyên nghiệp. Theo một thể thống nhất như các loại xe khác.

Thứ 5, tuyệt đối không uống rượu bia khi lái xe. Đó là những điều cơ bản cho bạn về cách lái xe trộn bê tông. Để lái được tốt bạn cần được học lái. Cần được thực hành nhiều hơn trước khi tiến hành lái xe trộn trên đường. Bạn muốn mua xe trộn bê tông, hãy liên hệ với Hòa Phát chúng tôi. Để sở hữu những dòng xe trộn bê tông rẻ nhất, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Hotline: 09.88.44.0123 – 0339.60.2222

Viết bình luận của bạn
Thu gọn